HARRY POTTER AND THE HALF-BLOOD PRINCE

posted on 29 Aug 2005 15:55 by ayanami2 in HaRRy-Potter

หมายเหตุ* แสดงความรู้สึกอย่างเดียวไม่สปอยด์ค่ะ

บทความนี้เขียนนานแล้วใน blog เก่า เลยอัพในนี้ด้วยซะเลยแอบเพิ่มไปด้วย ไหนๆก็ไหนๆอะนะ

เล่ม 6 นี้ดูลึกลับซับซ้อน ไม่เหมือนวรรณกรรมเด็กเลย ยิ่งกว่าเล่มที่แล้วซะอีก ทุกคนเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก แฮรี่นิสัยดีและแมนกว่าเล่มที่แล้วชนิดทำเอาได้ใจในความเป็นพระเอกไปเลย ตัวละครทุกตัวมีปูมหลัง มีเรื่องราวของตนเอง มีการเปิดเผยความหลังของบุคคลสำคัญคนหนึ่ง (มากเกินไปหน่อยมั้ง) หนังสือถูกคลุมไปด้วยความรัก ความเศร้าและความหวาดกลัว มีบทโรแมนซ์ที่ทำให้เราร้องไห้ไปแล้วคู่หนึ่ง ซึ้งสุดๆเลยสำหรับคู่นี้ ร้องจริงๆเลยนะกับคำพูดของเธอที่ถ้าอ่านเล่มก่อนๆต้องไม่อยากเชื่อว่าเธอน่ะหรือจะตัดสินใจแบบนั้น ส่วนคนผู้หนึ่งที่จากไป พวกเรารู้ว่าเค้าต้องกลับมา หรือบางที....อาจจะไม่ แต่นั่นก็เป็นการตัดสินใจของเค้าเองนั่นแหละ เรารู้สึกอย่างนั้น

ต้องขอบอกอีกรอบว่าแฮรี่เล่มนี้เท่ห์จริงๆ ทั้งความรู้สึกที่เค้ามีต่อ...ด้วย ไม่น่าเชื่อว่าเค้าจะมีความรู้สึกกับเธอเร็วขนาดนี้ ส่วนรอนนั้นตอนกลางๆเรื่องน่าหมั่นไส้มาก ยังคงแสดงความเป็นเด็กอยู่ท่ามกลางการเติบโตของเฮอร์ไมโอนี่และแฮรี่ ถึงจะเป็นอย่างนั้นแต่รอนก็มาโกยคะแนนได้ตอนที่อยู่ห้องพยาบาล เป็นฉากที่เรียกรอยยิ้มเหมือนกันนะ เจเคพยายามทำให้คนมั่นใจในตัวรอนมากขึ้นโดยที่เจ้าตัวเองก็ยังไม่รู้ตัวเลย 55 มันมาจากส่วนลึกในจิตใจเลยซินะ

ในฉากสุดท้ายบทสนทนาของ 3 เพื่อนเกลอก็ดูเท่ห์จริงๆ ชอบมากๆ พวกเค้าจะทำตามคำพูดของตัวเองจริงๆรึปล่าว? ในเล่ม 7 พวกผู้ใหญ่จะยอมมั้ย? แต่ว่า....พวกเค้าก็เป็น man and woman แล้วนี่หน่า

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย

1.เล่ม 6 มีตอนจบที่ไม่เหมือนเล่มก่อนๆ

2.เฮอร์มี่และแฮรี่ของพวกเราหายตัวได้แล้ว...เย่

3.การอยากรู้ว่าใครคือ HALF-BLOOD PRINCE ชื่อตอนเรื่องนี้ ไม่ใช่ส่วนสำคัญของเรื่อง

4.แต่ HALF-BLOOD PRINCE คนนี้คือผู้ทำไคลแมกซ์ของเรื่อง....งงมะ??

5.มีอาจาร์ยสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่เค้าคือคนที่เราแสนจะคุ้นเคย

6.มีการเผยส่วนลึกในจิตใจของมัลฟอย

7.รอนได้ฉายาใหม่อีกแล้ว (555)

8.แฮรี่ได้ดูสไปเดอร์แมนภาคแรกด้วยล่ะ

9.เฮอร์ไมโอนี่ยังคงเหนือกว่ารอนเสมอ (อืมๆ)

10.รอนมี girlfriend (กับเขาซะที!!!!เฮ้อ)

Comment

Comment:

Tweet

เราชอบเล่มห้ามากกว่าล่ะค่ะ เล่มหกดูเหมือนเจ้าแม่เจเคจะสนุกกับการเขียนถึง snogging ของเด็กๆมากเป็นพิเศษ :) เราว่าบทจะ emotional มันก็ดันไม่ค่อยจะเต็มที่เท่าไหร่ คงเพราะมี snogging มาเบรกอยู่เรื่อยๆนี่แหละมั้งคะ

แต่แฮร์รี่เท่ขึ้นจริงๆค่ะ ตอนจบรู้สึกเลยว่าเขาเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้วจริงๆ

#2 By vendetta on 2005-08-31 00:26

ในที่สุด ...งานประวัติศาสตร์นิพนธ์ ก็ส่งแล้ว เหอะๆ.. วันนี้ ...วุ่นวายมากมาย... (เนื่องจาก..นางสาว จ. ลืม เอา รายงานมา 1 แผ่น เลยช่วยกันพิมพ์ พอไปปริ้น..มัน (เจือกไม่มีหน้านั้น) ...แล้วก็ไม่ได้เซฟ เลยช่วยกันพิมพ์ใหม่ อีก ...(ไปปริ้นอีก..ก็ไม่ได้อีก...งง ) นางสาว จ. เปิดรายงานไปเปิดมา ชะอุ๊ย...(กระดาษเจ้ากรรม มันสอดอยู่ใน รายงานครั้งแรกที่ปริ้นไป..)) สุดท้าย..พวกเรา เลยได้ ส (สวย หรือ สาย ) มาประดับใน..บัญชีรายชื่อนั้นเอง.....

แฮรี่ (ไม่เคยอ่านได้แต่ฟังชาวบ้านเล่าให้ฟัง..) เล่มนี้ฟังจากแก แล้วดูหนุกดี .. Blog แก งามมากๆ ตัวอักษร สีส้มอ่านง่ายกว่าสีขาวอ่ะ

ไอ้โปรแกรม ตัดไฟล์เพลง เวปที่เราหาอ่ะ มันเอาลิงค์ออกไปแล้ว..เดี๋ยวไรท์ใส่แผ่นไปให้ละกัน

http://geocities.yahoo.com/home/ ถ้ามีเมล yahoo ก็สมัครแล้วก็ อัพไฟล์ เพลง ลงได้นะ

ไปแระ วันนี้เรียน Flash ทำไม่เปง หวะ...ดูงงๆ

#1 By Catwalks(*- *)V on 2005-08-30 22:23

Code Here.