review&comment Mai-HiME 8-13

posted on 31 Aug 2005 00:27 by ayanami2 in Mai-HiME-Otome

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า ในบทความต่อไปนี้ค่อนข้างสปอยด์ ถ้ายังไม่เคยดูอนิเมเรื่องนี้มาก่อนควรพิจารณาในการเลื่อนลงไปอ่านด้วยนะคะ^^ อีกอย่างคือ ผู้เขียนไม่ได้เชี่ยวชาญถึงขนาดแฟนพันธ์แท้ ถ้าผิดพลาดตรงไหนมาถกแย้งกันได้ค่ะ

เมื่อมาถึงตอนที่ 8 เนื้อเรื่องก็เกิดการหักมุมทำเอาคนดูช็อคไปไม่น้อย ความตึงเครียดและความซับซ้อนยิ่งมากขึ้นเมื่อมีการเผยฮิเมะอีกคนคืออากาเนะ และการปรากฏตัวตนที่แท้จริงของมิยูกับอลิซซ่าจัง!การชิงไหวชิงพริบกันระหว่างพวกของผ.อ.มาชิโระกับพวกที่อยู่เบื้องหลังเหล่าออร์ฟาน พวกเขามีแผนอะไรกันแน่!

ทางด้านไม หลังจากต้องเผชิญกับสถานการณ์คับขันอีกครั้งจึงได้ตัดสินใจเรียกคางัตซึจิออกมาในที่สุดเธอก็เข้าใจและรู้จักใช้พลังเพื่อปกป้องคนสำคัญนั่นก็คือทาคุมิ ปัญหาของไมอีกอย่างที่แก้ไม่ตกคือการไม่รู้จุดมุ่งหมายของตัวเองหนำซ้ำทาคุมิยังทำตัวเหินห่างไม่ต้องการให้เธอลำบากดูแลอีกต่อไปไมมองอย่างคนเวิ้งว้างไปยังเพื่อนรอบข้างที่เป็นฮิเมะ พวกเขาต่างมีเป้าหมายของตนเอง

ในขณะเดียวกันเรย์โตะรองประธานนักเรียนก็เข้ามาใกล้ชิดกับไมจนทำให้เธอชักเริ่มเขว กลายเป็นรัก 4 เส้าระหว่างไม ยูอิจิ ชิโฮ และเรย์โตะ ท่ามกลางการดำเนินแผนให้โลกเข้าสู่ยุคทองของกลุ่มผู้อยู่เบื้องหลังออร์ฟานโดยการค้นหาเหล่าฮิเมะ ผีดูดเลือดจึงกำเนิดขึ้นในโรงเรียน ด้วยแผนการนี้ทำให้รู้ว่าซิสเตอร์ยูคาริโกะผู้เคร่งครัดและภักดีต่อพระเจ้าก็เป็นฮิเมะเช่นกัน ระหว่างที่เธอกำลังสับสนอาจารย์อิชิกามิก็ได้เข้ามาปลอบโยนและอยู่เคียงข้างเธอ

อีกด้านหนึ่ง นัตสึกิยังคงสืบหาความลับของเขตที่ 1 ผู้ซึ่งนัตสึกิเชื่อว่าเป็นสาเหตุการตายของแม่เธอต่อไปรวมไปถึงพวกที่อยู่เบื้องหลังออร์ฟานด้วย และนั่นก็ทำให้เธอได้พบความลับที่อยู่ใต้โบสถ์และตกอยู่ในอันตราย! ด้วยความช่วยเหลือของผู้มีนามแฝงว่า "ไดอาน่า"ไมและมิโคโตะได้ช่วยเหลือนัตสึกิออกมา ทั้ง 3 คนต่อสู้กับมิยู ในขณะที่ไมยังคงทำใจไม่ได้กับความจริงเช่นนี้ มิยูและอลิซซ่าจังก็ได้หนีหายไป

ณ งานวัดที่แสนสนุกสนาน อลิซซ่าจังได้ใช้พลังอันรุนแรงทำลายล้างสะพานข้ามแม่น้ำ พร้อมๆกันนั้นนัตสึกิก็ได้พบกับอากาเนะผู้น่าสงสารอีกครั้ง....ถึงคราวร่วมแรงร่วมใจของเหล่าฮิเมะแล้ว!!!

ป.ล. บอกตามตรงเลยว่าเมื่อดูมาถึงตรงนี้แล้ว ยังคงคิดถึงอนิเมชั่นอมตะนิรันดร์กาลอย่างเรื่อง Evangelion ไม่ได้ แนวคิดการเข้าสู่ยุคใหม่ (การเกิดThird Impact??) และการส่งออร์ฟาน (การส่งเทวทูต??) แต่ถึงกระนั้น Mai-HiME ยังคงดำเนินเรื่องได้สนุกน่าติดตาม ตื่นเต้นเร้าใจและพอจับใจความได้ พูดอีกทางหนึ่งคือ ดูแล้วเข้าใจมากกว่าอีวานั่นเอง โฮะๆๆๆ

Comment

Comment:

Tweet

Code Here.