review&comment Mai-HiME 17-18

posted on 03 Sep 2005 22:23 by ayanami2 in Mai-HiME-Otome

NAGI : เทศกาลกำลังเริ่มขึ้น หากหัวใจของพวกเธอยังมีความรักอยู่ล่ะก็ จงร่ายรำเข้าสิ ในดินแดนแห่งฟูกะอันสูงส่งที่ถูกสาปนี่ ฮิเมะทั้งหลาย!!!

ดวงดาวสีแดงเข้ามาใกล้โลกมากขึ้นทุกที อันตรายแล้ว!! ภารกิจที่แท้จริงของเหล่าฮิเมะเพิ่งเริ่มต้น ณ ตอนนี้เอง เมื่อนากิเข้ามาบอกถึงชะตากรรมของพวกเธอและของโลกหากพวกเธอทำไม่สำเร็จ ภารกิจนั้นก็คือการกำจัดไชด์ของฮิเมะทุกคนให้เหลือเพียงหนึ่งซึ่งก็คือผู้ชนะ ผู้ซึ่งจะได้รับพลังและช่วยโลกนี้ไว้ได้ ในขณะเดียวกันนัตสึกิก็ได้รู้ความลับอีกประการของเหล่าฮิเมะจากอากาเนะ การตัดสินใจรับพลังตั้งแต่แรกเริ่มทุกคนต้องพร้อมยอมเสี่ยงกับสิ่งสำคัญที่สุด ตอนนั้นไมและทุกคนเข้าใจว่านั่นคือชีวิตของตน แต่แท้จริงนั้นเมื่อไชด์ของตนแพ้และสูญสลาย นั่นก็หมายถึงการสูญสลายของคนที่สำคัญต่อพวกเธอมากที่สุดด้วย....สำคัญที่สุดยิ่งกว่าชีวิตของพวกเธอ!

ฮิเมะทั้งหมด 12 คน ตอนนี้ปรากฏกายเพียง 10 ทุกคนดูเหมือนจะช็อคแต่ไม่มีใครซักคนยอมรับว่าจะเสียสละเพื่อโลก ถ้าเลือกได้พวกเธอจะไม่เสียสละใดๆทั้งนั้นทั้งเพื่อตนเองและการสู้กับฮิเมะคนอื่นๆ โดยมีมิโดริที่ชอบทำตัวไร้สาระแต่เป็นผู้ใหญ่และมีสติที่มั่นคงมากที่สุดในกลุ่มคอยเตือนสติอยู่เสมอ ความตึงเครียดและความระแวงถูกกดทับทับเอาไว้ด้วยสามัญสำนึก ความกลัวจะสูญเสียสิ่งสำคัญมันเป็นความรู้สึกที่เลวร้ายมากกว่าชีวิตของตนเองเสียอีก มิโคโตะสัญญาจะปกป้องไม จิตใต้สำนึกที่มีคำสอนของพี่ชายของเธออยู่เสมอก็คือ "คนที่โจมตีคือศัตรู จงอย่าลังเลที่จะเอาชนะศัตรู!!"

ด้านทาเทะ เพราะทิ้งชิโฮให้อยู่คนเดียวทำให้เธอได้รับบาดเจ็บและอาจจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต เขารู้สึกผิดและโทษตนเองว่าอวดดี ทาเทะรักชิโฮเหมือนน้องสาวมาก และนั่นเป็นสิ่งที่เขาเลือก เขาจะอยู่ดูแลเธอตลอดไป ไมและทาเทะเริ่มทำตัวห่างเหินกัน ในขณะทีชิโฮรู้ดีว่าเธอไม่มีทางสู้ไมได้แล้วเธอก็เริ่มฝันร้าย.... ส่วนทาคุมิ เขายอมแพ้ต่อความอ่อนแอด้านร่างกายของตน และละอายต่อพี่สาวเหลือเกิน นั่นทำให้อากิระต้องยอมแพ้ เขาช่วยชีวิตทาคุมิไว้อีกครั้ง จิตใจของทั้ง 2 เริ่มจะเป็นรูปร่างเดียวกัน

และแล้วจุดเริ่มต้นแห่งโศกนาฏกรรมทั้งมวลก็เริ่มขึ้น ความเข้าใจผิดที่เกิดจากการหลอกลวงของคนๆหนึ่งที่บังคับคนๆหนึ่ง ทำให้นาโอะต้องสูญเสียตาขวาไปด้วยฝีมือดูแรน ความแค้นนี้ได้พัดพาสามัญสำนึกของเธอให้ปลิวออกไปแล้ว...

SPECIAL THANKS ขอขอบคุณ kizen ซัง และสต๊าฟแห่งบางระจันซับทุกคนมากๆค่ะ ^.^

Comment

Comment:

Tweet

Code Here.