ใกล้จะจบแล้วๆ เหนื่อยยยย...... ถึงแม้อนิเมเรื่องนี้ที่ญี่ปุ่นะจบไปนานแล้ว (เมื่อต้นๆปี2005) แต่ว่านะ.....ไม่ยักกะเห็นการรีวิวแบบนี้ (ที่เราชอบอ่านมาก) เป็นภาษาไทยเลย อ่านภาษาอังกฤษกันให้ตาลาย (มันเยอะจริงๆ) หรือเพราะเรื่องนี้ยังไม่ได้ลิขสิทธิ์เข้ามา??? อย่างไรก็ตามตั้งแต่ตอนที่ 17 มันค่อนข้างละเอียดและกำลังดำเนินไปถึงจุดสูงสุดของเรื่อง คิดแล้วก็น่าเสียดาย ทำไมเราถึงไม่เขียนในขณะที่ยังดูไม่จบ (มันจะได้อารมณ์มากกว่านี้อะ) ตอนนี้ดูไป 4-5 รอบได้แล้วมั้ง อืม....เข้าใจมากขึ้นนะ ไม่เหมือนeva ดูกี่รอบก็ยังงงแต่ก็เข้าใจ (เข้าใจแบบงงๆ) ตอนดูอีวาจบใหม่ๆรู้สึกนิพพานไปหลายวัน เหอะๆๆๆ (....ชักนอกเรื่องซะแล้ว!)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

MIKOTO : เราไม่เคยมี...ความรัก..ที่แท้จริง

นาโอะบุกเข้าทำร้ายทาคุมิเพราะต้องการแก้แค้นไม อากิระเข้ามาช่วยและพาทาคุมิหนีโดยเก็นไนไชด์ของเธอ ด้วยพลังวาลาสไชด์ของซิสเตอร์ ทำให้พวกอากิระไม่สามารถออกจากป่าได้ อากิระรู้สึกเจ็บใจและกลัวแพ้เมื่อจิตใจของเธอมีคนสำคัญที่สุดคือทาคุมิ ทาคุมิรู้ความจริงทุกอย่างเกี่ยวกับพี่สาวของเขาและความรู้สึกของอากิระ เขายอมรับความรู้สึกของเธออย่างซาบซึ้ง

มิโดริ ไม นัตสึกิ ยูคิโนะ พร้อมใจเข้าช่วยเหลือทาคุมิ ในขณะเดียวกันหญิงชุดกิมิโนสีขาวพร้อมไชด์อีกาก็ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้ง!!! และนั่นทำให้กลิ่นอายแห่งความเกลียดชังครอบงำมิโคโตะ เธอโจมตีทุกอย่างที่ขวางหน้า อากิระถูกโจมตีอย่างไม่มีเหตุผลจากศัตรู 2 คน ทันใดนั้นไมก็มาถึง แต่ทว่า......

ความเคียดแค้นสุดขีดปรากฏในสีหน้าของไม เธอกำลังจะกลายเป็นปีศาจเพราะโชคชะตาของฮิเมะ สัญชาติญานของมิโคโตะเริ่มครอบงำอย่างเชื่องช้า แต่ทว่าเมื่อการเรืองแสงนั้นกำลังจะทำสิ่งที่เลวร้ายที่สุด คำพูดของนัตสึกิก็ทำให้มิโคโตะรู้สึกตัว และเพิ่งตระหนักถึงความจริงเกี่ยวกับปู่ที่เธอรัก ตระหนักถึงการกระทำของเธอต่อคนที่เธฮบอกว่ารัก มิโคโตะน้ำตาเริ่มไหลออกมาอย่างอ้างว้างนั่นทำให้ปีศาจในใจไมมลายหายไปทันใด ในขณะที่สถานการณ์หยุดชะงัก คางัตซึจิได้โจมตีใส่มิโคโตะที่ยืนรอผลที่เกิดขึ้น!!! ไมเดินจากมาดั่งคนไร้วิญญาน เรย์โตะกำลังยืนรอเธออยู่ท่ามกลางสายฝน....จิตใจของไมตอนนี้...อ่อนแออย่างถึงที่สุดแล้ว

Comment การเปลี่ยนแปลงของวาตารุ/ เหตุผลของไม

- วาตารุมีจุดประสงค์ที่แท้จริงคืออะไร เขาบังคับยูคาริโกะทำลายอุปสรรคชิ้นสำคัญเพื่อให้เธอเป็นฮิเมะคนสุดท้าย และเขาจะล้มโคคุโยโดยอาศัยพลังจากยูคาริโกะ ความเปลี่ยนแปลงในตัวเขาเกิดขึ้นตอนไหน?หรือว่าเป็นแบบนี้มาตั้งแต่ต้น แน่นอนว่ามันมีความเป็นไปได้สูงเพราะเขาเป็นคนของเขตที่ 1 และมันก็มีความเป็นได้สูงเช่นเดียวกันที่ความรู้สึกของเขาที่มีต่อยูคาริโกะเป็นสิ่งจริงแท้แน่นอน แต่...ความเห็นแก่ตัวทำให้เขากลายเป็นปีศาจ ความรู้สึกรักชีวิตตนเองน่าจะมีมากกว่าการเห็นใจความรู้สึกของยูคาริโกะเสียอีก ถ้าจะบอกว่าเป็นตัวละครที่เลวทรามเกือบที่สุดก็ไม่ได้กล่าวแรงไปเลย ส่วนยูคาริโกะเธอพ่ายแพ้ต่อจิตใจในเทศกาลฮิเมะเป็นคนแรก ถึงแม้เธอจะไม่ยอมรับก็เถอะ!!

- การที่ไมคอยดูแลทาคุมิขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะเธอคิดว่าตัวเองทำให้แม่ตาย คำสั่งเสียของแม่จึงถือเป็นการชดใช้ความผิดและกลายเป็นหน้าที่ที่ฝังรากไว้ในจิตใจไมตลอดมา.. ที่ไมทำตัวได้เชื่องช้าตอนกำลังไปช่วยทาคุมิ (ก็นะ...ยังมีอารมณ์มาเปลี่ยนชุดเป็นชุดนักเรียนอีก =.=) นั่นเพราะเธอกำลังสับสนและน้อยใจทาคุมิที่ไม่ต้องการเธออย่างนั้นหรือ?(พี่น้องต่างคนต่างความคิด แต่ทั้งคู่ล้วนหวังดีต่อกัน...เน่าจัง) ที่จริงแล้วการที่ถูกนัตสึกิตบหน้านั่นก็ยังไม่ทำให้ไมตื่นอย่างเต็มที่จริงๆ ถ้าลองไปเปรียบเทียบกับตอนที่ 2 ที่เธอมุ่งมั่นจะไปช่วยทาคุมิแล้วยิ่งเทียบไม่ได้เลย และผลจากการเอ้อล่ะเหยเกินเหตุ มันคงทำให้ไมเสียใจและเคียดแค้นมากกว่าเดิมเป็น 2 เท่า และนั่นเป็นอีกครั้งที่เธอรวมเอาความผิดพลาดของตัวเองมาลงไว้ที่มิโคโตะทั้งหมด ตอนที่ 19-20 นี้ ไมเป็นตัวละครที่น่าสงสารที่สุด และมิโคโตะคือเหยื่อของความอัดอั้นนั้น ส่วนอีกาและฮิเมะกิมิโนขาว...มันคือปีศาจที่แท้จริง!!!

SPECIAL THANK : ขอขอบคุณ kizen&ceus และสต๊าฟทุกคนแห่งบางระจันซับมากๆค่ะ ^.^

Comment

Comment:

Tweet

กรี๊ดกร๊าด /me add ในทันใด
เฮ้อ ดีจัง มีคนชอบไมฮิเมะเหมือนเรากรี๊ดกร๊าดไมฮิเมะขนาดนี้ สนใจมาคอสเพลย์ด้วยกันในงานวิบูลย์กิจปาร์ตี้ไหมคะ

ตอนนี้ในตสึกิสองคน ไมหนึ่งคน มิโคโตะหนึ่งคนแล้วค่า

#3 By hikaru on 2005-09-08 02:25

ในฉากนี้ รู้สึกสงสารมิโคโตะมากค่ะ
การที่ไมไม่รู้จักแยกแยะความรู้สึกทำให้คนอื่นๆอึดอัด
ไม่ค่อยถูกใจไมตอนนี้เท่าไร หุหุ
*แถมนัตสึกิมีบทน้อยอีกตะหาก

ขออนุญาต add เช่นกันค่า

#2 By konochika on 2005-09-08 00:49

เห็น review Mai-HiME เลยแวะเข้ามาชม
ขออนุญาต add นะขอรับ ^^ /

#1 By Mukiki on 2005-09-07 12:51

Code Here.