อยากดู AIR!!!!!!!!! ไม่ได้ดูซักทีจนตอนนี้มีภาค MOVIE ไปแล้ว ฮือๆ T_T พี่โหลดมา 2 ตอนแรกบอกว่าไม่หนุก ก็.....มันน่าจะสนุกซักตอน 4-5 นี่ (เค้าบอกมา -_- ) เน็ตเราก็เต่าคลานกระดึ๊บๆไม่มีปัญญาไปโหลดอะไรใหญ่ๆดูภาพแล้วสวยงามมากมาย อยากดูๆโว้ยยยย

ไมฮิเมะในตอนนี้นัตสึกิเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ด้วยความสุดแสนจะไม่ลำเอียงเลยเขียนบรรยายนัจจังน้อยมาก (55..) ตอนแรกก็ยังชอบคาแรกเตอร์ทุกคนเท่าๆกันดีหรอกนะ แต่มาถึงตอนนี้นัตสึกิฉุดกระชากเรตติ้งแซงโค้ง พร้อมตีลังกาหมุนเกลียว 2 รอบครึ่งโดยเจ๊นาโอะ แบบกระจุยกระจาย อิช้านจากชอบนิดๆกลายเป็นชอบมากๆจากชอบมากๆกลายเป็นชอบโคตรๆ แล้วตั้งแต่ตอน 21 จนถึงตอนจบก็ดูเหมือนนัจจังจะกลายเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว (ไม : แล้วช้านนนนล่ะ!!!!)

ภาพประกอบตอนที่แล้ว เบื้องหลังการปะทะกันระหว่างไมและมิโคโตะ!!!!!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

SHIZURU : แต่ว่าความรักของเรา มันไม่เหมือนกันหรอกนะ..

นัตสึกิและอาจารย์ซาโคมิสุเฝ้าดูนินจามารับตัวอากิระไป จอห์น สมิทคนของเซียร์สเข้ามาหาเธอและบอกว่าต้องการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้วย นัตสึกิได้รับรู้ความจริงเกี่ยวกับแม่ ความเชื่อที่คิดว่าแม่ปกป้องเธอมาตลอดถูกทำลายลง เป็นครั้งแรกที่เห็นเธอเสียศูนย์ นัตสึกิถูกนาโอะลอบทำร้าย แต่การผิดหวังเสียใจของนัตสึกิทำร้ายจิตใจเธอจนปราศจากความรู้สึก นั่นไม่เป็นไปตามที่นาโอะต้องการ ในขณะที่นาโอะกำลังโกรธเกรี้ยวชิซุรุก็ได้เข้ามาขัดขวาง นัตสึกิตื่นจากภวังค์เล็กน้อย เธอยังไม่รู้ว่าชิซุรุเป็นฮิเมะ (ณ ตอนนี้ ฮิเมะปรากฏตัวครบทั้ง12คนแล้ว!!) และกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของชิซุรุ (อันนี้สังเกตจากสีหน้านัตสึกิแล้วจิ้นต่อเอาเอง โหะ) ชิซุรุแสดงพลังฮิเมะและคิโยฮิเมะไชด์ของเธอก็จัดการล้มจูเลียไชด์นาโอะอย่างง่ายดาย นาโอะและจูเลียตกลงไปในทะเล... ชิซุรุพานัตสึกิไปรักษาตัวที่บ้านที่สำหรับสอนชงชาของเธอ(2 ต่อ 2) เธอบอกว่าจะปกป้องนัตสึกิแม้จะต้องสูญเสียการเป็นประธานนักเรียนก็ตาม..

ด้านไม เรย์โตะพามาที่บ้านของเขาและดูแลเธอ ไมเล่าเรื่องทั้งหมดให้เรย์โตะฟัง เขาเข้ามาปลอบและพูดให้ความหวัง ...ยังพอมีทางหากเธอมีพลัง คนที่กลายเป็นปีศาจเพื่อคนที่ตนรักยังสามารถได้รับการอภัยได้!.. คำพูดนี้ทำให้ไมคิด...ความต้องการด้านมืดของเธอจะครอบงำเธอได้มั้ย!!! เรย์โตะออกจากบ้านพร้อมการตื่นอย่างสมบูรณ์ของท่านโคคุโยหลังจาก 300 ปีผ่านมา

มิโดริมาพบมาชิโระ มาชิโระมอบกุญแจสำหรับปลุกมิยูให้แก่เธอพร้อมพูดว่าให้เธอตัดสินใจเอาเองว่าจะปลุกมิยูหรือไม่ มิยูนั้นเปรียบเสมือนดาบ 2 คม เธอถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำลายไชด์ฮิเมะ แต่เธอก็อาจจะเป็นความหวังสุดท้ายที่จะทำลายพิธีกรรมฮิเมะลงได้ มาชิโระทิ้งภาระนี้แก่มิโดริก่อนไปเผชิญกับท่านโคคุโยพร้อมฟุมิ เธอต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อรับผิดชอบเหล่าฮิเมะที่ต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้าย.. .ณ สถานที่ใต้ดินของโรงเรียนฟูกะที่เคยเป็นที่ตั้งมั่นของมาชิโระและพวกไมตอนเซียร์สบุกยึดโรงเรียนบัดนี้ได้กลายเป็นของโคคุโยแล้ว ฟุมิได้เข้าโจมตีโคคุโยแต่ต้องตกใจเมื่อพบมิโคโตะที่เข้ามาขัดขวาง เธอตามหาพี่ชายเจอและจะปกป้องเขาด้วยชีวิต!! มาชิโระเปิดเผยสถานะที่แท้จริงของเธอ และแล้วฟุมิก็แสดงไชด์ของเธอออกมา!!

Comment MIP (MOST IMPORTANT PERSON) ของนัตสึกิ PART I / เบื้องหลังเทศกาลอิคุสะฮิเมะ PART I

- ตั้งแต่ตอน 16 เมื่อทุกคนรู้เกี่ยวกับชะตากรรมของตนและ MIP มีเพียงนัตสึกิและมิโดริที่ไม่ค่อยคิดเรื่องของตนเอง และพยายามหยุดยั้งการต่อสู้กันของเหล่าฮิเมะ (ยกเว้นการเข้าใจผิดในกรณีของนาโอะ) มิโดรินั้นมีสัญชาติญานความเป็นอาจารย์สูง เธอน่ายกย่องและน่าชื่นชมในการแสดงความเป็นผู้นำ เธอมี MIP เหมือนฮิเมะคนอื่นๆ แต่ก็ยังเดินหน้าเพื่อหยุดยั้งชะตากรรมเหล่านั้นด้วยวิธีของตัวเอง ..แต่นัตสึกิ..เธอเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่มีอะไรต้องห่วง เพราะ MIP ของเธอไม่ได้อยู่ในโลกนี้แล้ว นัตสึกิยึดมั่นมากในความรักที่มีต่อแม่ (มากซะจนไม่เปิดใจให้ใครมาเป็น MIP อีก) เธออาศัยความทรงจำในหัวใจที่มีต่อแม่มาหล่อเลี้ยงไชด์ให้มีรูปร่างขึ้นมา ตลอด 4 ตอนที่ผ่านมานัตสึกิจึงทำเพื่อคนอื่นมาตลอด แต่เมื่อจอห์น สมิทเข้ามาพร้อมพูดประโยคที่จี้ใจเธอ MIP เริ่มเปลี่ยนตัวตนของนัตสึกิเหมือนกับฮิเมะคนอื่นๆ เธอยอมบอกข้อมูลของมิยูซึ่งเธอรู้ว่าไม่สมควรบอกแก่สมิธ เพื่อแลกกับความลับการตายของด.ร.คูกะแม่ของเธอ โชคดีที่สิ่งที่เธอรู้นั้นมีมากพอๆกับเขา (จริงๆ สมิธมันคงไม่หวังตรงนี้หรอกมั้ง มันหวังสิ่งที่มันกำลังจะพูดมากกว่า) มิฉะนั้นแล้ว นัตสึกิก็คงกลายเป็นเหยื่อที่เห็นความสำคัญของ MIP อยู่เหนือสิ่งใด จนกลายเป็นคนเห็นแก่ตัว...

- ตามตำนานเทศกาลอิคุสะฮิเมะ (ที่ 300 ปีจะมีครั้งนึง) โคคุโยจะคู่กับเจ้าหญิงซุยโซ เมื่อโคคุโยตื่นขึ้นมาในรูปของมนุษย์ (เรย์โตะถูกครอบงำโดยโคคุโย) จะต้องหาเจ้าหญิงซุยโซเพื่อทำให้เทศกาลอิคุสะฮิเมะเสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์ เจ้าหญิงซุยโซคือฮิเมะผู้ชนะ ซึ่งเมื่อ 300 ปีก่อนผู้ชนะคือมาชิโระ แต่ทว่ามาชิโระได้ผนึกวิญญาณตนเองไว้ในรูปของไชด์เพื่อรอให้ถึง 300 ปีอีกครั้งและได้กลายเป็นไชด์ของฟุมิ (แต่ฟุมิกลับกลายเป็นคนรับใช้ตัวเอง =_=) การที่มาชิโระนั่งรถเข็นตลอดเวลาเพื่อเซฟพลังของตนเองใช่หรือไม่? เพราะต้องใช้พลังผนึกวิญญานตัวเองไว้ตั้ง 300 ปี!!? ..ร่างที่แท้จริงของมาชิโระนั้นจะถูกเปิดเผยในตอนสุดท้ายว่าอยู่แห่งใด..

Special Thanks : ขอบคุณ kizen&ceus และสต๊าฟทุกคนแห่งบางระจันซับมากค่ะ ^.^

ป.ล. ใครรมีostเรื่องนี้ เปิดประกอบแล้วจะได้อรรถรส(นะเราว่า) ชอบธีมประกอบมากมาย เพราะๆๆๆ
edit @ 2007/06/15 02:18:31

Comment

Comment:

Tweet

สำหรับเรานะ ที่น่าจะสูสีคือคางัตซึจิ - มิโรคุ - คิโยฮิเมะ - ดูแรนเวอร์ชั่นเปลี่ยนMIP(หุหุหุ)

ขอบคุณมากที่มาร่วมคอมเมนต์กันค่ะ

#4 By ayanami2 on 2005-09-12 16:41

โอ้ ที่ไชลด์ของชิซุรูแข็งแกร่งขนาดนั้น
ไม่แปลกใจเลยนะเนี่ย หุหุ

ตามความคิดเราแล้ว ไชด์ชิซุรุโหดสุดเลย
ถ้านัตสึกิไม่เป็นคนหยุดไว้ล่ะก็... หึหึ ไมไม่เหลือ
*ตามความคิดนะคะ หุหุ

#3 By konochika on 2005-09-12 01:37

อ่านแล้วอยากเปิดอนิเมดูอีกรอบ
ตั้งแต่ตอนที่ 21 นี่มีการเปลี่ยนนางเอกนะ ฮา

#2 By alpha on 2005-09-11 10:53

สปอยมันสมาก ขนาดเราดูไปแล้วนะเนี่ย ฮา ..

รอดูภาค 2 เดือนตุลาต่อปาย~

#1 By gamboom on 2005-09-10 21:02

Code Here.