R&C Mai-HiME 22 ~แตกสลาย....~

posted on 12 Sep 2005 16:35 by ayanami2 in Mai-HiME-Otome

ไปทัวร์ต่างจังหวัดกับมหาลัยมา คงเพราะอาจารย์สุขภาพไม่ค่อยดี ที่พักเลยดีมากๆถ้าเทียบกับที่ผ่านๆมาอะนะ อาหารก็ดีสมกับเงินที่จ่ายไป กลับถึงบ้านเมื่อวานนี้ตอน 3 ทุ่ม เพลียเล็กน้อย โชคดีที่วันนี้อาจารย์หยุดให้ เฮ้อ...ช่วงนี้งานที่ต้องส่งเยอะมาก อีกไม่นานก็ต้องสอบ แต่ว่า...Mai-HiME ได้ทำเกือบเสร็จไว้แล้ว จบครั้งนี้ขอลุยงานโลดล่ะนะ ^.^

ในขณะที่เขียนตอนที่ 22 หัวยังมึนๆ (ไม่รู้เพราะอะไร) แต่ว่า....เป็นตอนที่พิสูจน์ให้เห็นชัดถึงความ Y ที่ตอนแรกเรายังไม่มั่นใจ (ที่จริงมั่นใจแล้ว 99% โฮกๆ) ความเป็นดราม่าของเรื่องยิ่งเข้มข้นสูงปรี๊ดด จนคิดว่า เฮ้ย!!! นี่มันการ์ตูนจริงๆใช่มะ (แอบดราม่ามากกว่าละครไทยอีกอะ) น่าจะมีจัดประกวดออสการ์สำหรับอนิเมเนอะ แบบว่าคาแรคเตอร์ยอดเยี่ยม (มิใช่ยอดนิยม) พวกทีมงานเค้าสามารถทำออกมาได้มีมิติและเข้าถึงอารมณ์ได้มากกว่านักแสดงที่เป็นมนุษย์บางคน (หรือส่วนใหญ่? )เสียอีก...

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

SHIZURU : ถ้าเพื่อคนที่ฉันรักแล้วล่ะก็ ฉันยอมทำทุกอย่าง.... เธอคิดแบบนั้นไหม?

ไมพยายามกดด้านมืดของตนเองไว้และยังคงแสดงตัวเป็นฮีโร่เหมือนเดิม แต่ครั้งนี้ออกจะแตกต่างออกไปตรงที่ความเย็นชาของเธอ ไมไม่ลังเลที่จะต่อสู้กับคนที่คิดร้ายกับเธอตลอดมาและเธอยังได้แสดงท่าทีกับทาเทะอย่างไร้เยื่อใย (ซีนนี้ชอบไมที่ดูเด็ดขาดดี) ไมในตอนนี้เข้าใจความรู้สึกของตัวเองแล้วว่าคิดยังไงกับทาเทะแต่เธอยังคงหลอกตัวเองและหนีหน้าเพื่อพยายามไม่ให้เขาเป็น MIP ของเธอ

ด้านโรงเรียนฟูกะ หลังการต่อสู้อย่างดุเดือดของบรรดาฮิเมะทำให้โรงเรียนได้รับความเสียหายมาก การหายตัวไปของชิซุรุ (คิดว่าน่าจะหลายวันเลยแหละ...) ซึ่งเป็นประธานนักเรียน ทำให้คณะกรรมนักเรียนต่างอลหม่านเนื่องจากไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์อันวุ่นวายในโรงเรียนได้ ฮารุกะรองประธานนักเรียนต้องวิ่งวุ่นอยู่คนเดียว เธอโกรธชิซุรุมากแต่ก็มีเพียงยูคิโนะเท่านั้นที่เห็นความทุ่มเทของเธอ การมาของเรย์โตะกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ดูเหมือนเป็นแผนการของเขาอยู่แล้ว แผนนั้นได้นำยูคิโนะไปสู่ชะตากรรมของฮิเมะครั้งที่ 2 (ครั้งแรกคือที่ชายทะเล)

ชิซุรุและนัตสึกิยังคงพักอยู่ที่บ้านสำหรับเรียนชงชา นัตสึกิตกอยู่ในความเศร้าเมื่อตระหนักว่าความรู้สึกเชื่อมั่นที่มีต่อแม่ของเธอได้หายไปแล้วเมื่อเธอไม่สามารถเรียกดูแรนออกมาได้อีก (ไร้ซึ่งพลังแล้ว...) ด้วยความสามารถของยูคิโนะ เธอได้พาฮารุกะไปยังที่อยู่ของชิซุรุ เหตุการณ์ที่พวกเธอได้เห็นดำเนินต่อมาด้วยการโต้เถียง โดยทั้ง 3 หารู้ไม่ว่านัตสึกิได้ฟังงอยู่หลังต้นไม้ ในที่สุดยูคิโนะก็เข้าสู่ชะตาฮิเมะอีกครั้ง สิ่งที่เธอพูดกระทบจิตใจของชิซุรุอย่างมาก ยูคิโนะ...ได้ทำในสิ่งที่ผิดพลาดอย่างร้ายแรงแล้ว!!! ในขณะเดียวกัน มิโดริก็ตัดสินใจที่จะปลุกมิยู ในขณะที่เธอกำลังดำเนินการ ทันใดนั้นมิโคโตะก็เข้ามาขวางไว้!!

Comment สิ่งผิดพลาดของยูคิโนะ --> ชิซุรุบ้าเลือด!!!/ เงาปริศนา??

- เป็นสิ่งที่น่าเศร้าเมื่อคำว่า รัก ของคน 2 คนไม่เหมือนกัน การที่นัตสึกิไม่สามารถเรียกดูแรนออกมาได้ยิ่งทำให้ชิซุรุเสียใจยิ่งขึ้นไปอีก แบบว่า อิ๊ๆ นัตสึกิไม่เห็นชั้นเป็นคนสำคัญเลยซินะ... แต่ช่างเถอะได้อยู่กับเธอ แถมนัตสึกิยังชอบหลับลึกขนาดนี้ โฮะๆๆๆ.... แต่แล้วมารขัดคอก็มาถึง ถ้าเพียงแต่ยูคิโนะจะพาฮารุกะกลับไปทุกอย่างจะไม่เป็นแบบนี้ (หรือเพียงแค่ยูคิโนะรู้ว่าชิซุรุเป็นฮิเมะก็คงจะไม่ใจกล้าขนาดนี้ =_='') ยูคิโนะ (ตัวละครที่ไม่ค่อยมีเสน่ห์....อืมๆ) เลือกที่จะทำให้ฮารุกะสมดั่งใจ แต่เธอไม่เคยคิดถึงจิตใจของคนอื่นแถมยังใช้ไชด์ของตนในทางที่ผิดอีก (การใช้พลังของตนเองจ้องมองชีวิตส่วนตัวชาวบ้านนี่เป็นการกระทำที่ไม่ดีสุดๆ) การขู่ว่าจะแบล็กเมล์นั้นทำให้ชิซุรุได้ตระหนักถึงจิตใจด้านมืดของตนเอง สิ่งที่อยู่ในก้นบึ้งนี้เป็นสิ่งที่เธอเห็นยูคิโนะกำลังกระทำอยู่ถ้าเพื่อคนที่ตนรักแล้วล่ะก็ ฉันยอมทำได้ทุกอย่าง ทั้งชิซุรุและยูคิโนะต่างเชื่อแบบนั้น (แต่ของอาเจ้ชิซุรุท่าทางจะเชื่อแบบรุนแรงกว่ามาก..) ในตอนแรกชิซุรุไม่เคยคิดที่จะระรานใคร เธอเก็บคิโยฮิเมะ(ที่น่ากลัว..)ไว้เพื่อปกป้องนัตสึกิเท่านั้น (ตอนที่นาโอะลอบทำร้ายนัตสึกิครั้งแรก เธอก็ยังไม่ฆ่าไชด์นาโอะ) พวกเธออุตส่าห์หนีไปที่ห่างไกลผู้คนไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ชิซุรุที่สุขุมรอบคอบขนาดนั้น ยูคิโนะได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นปีศาจอย่างเต็มตัวแล้ว!!

- เงาปริศนาภายใต้ประตูกั้นนั้นแท้จริงคืออะไร? ฉากนี้ปรากฏออกมา 3 ครั้งติดๆกัน ครั้งแรกเป็นตอนที่ยูคิโนะกำลังขู่แบล็กเมล์ชิซูรุโดยตัดมาให้เห็นนัตสึกิยืนช๊อคอยู่ (คือถึงแม้การที่ชิซุรุจะยื่นหน้าเข้ามามันจะหน้าขนลุกก็เถอะ แต่นัตสึกิทำท่าได้แบบว่า...ชีจำได้มากกว่านั้นอะ) ครั้งที่ 2 เป็นความคิดของนัตสึกิขณะที่ชิซุรุกำลังยื่นมือเข้ามา (นี่ก็เหมือนกัน นัตสึกิทำท่าได้แบบว่ารังเกียจอย่างรุนแรงมาก) ครั้งที่ 3 เป็นภาพที่นัตสึกิฝันตอนถูกส่งไปโรงพยาบาล ทำให้เราสรุปเอาว่ามันเป็นความคิดของนัตสึกิ (เพราะยูคิโนะไม่ได้บรรยายถึงขนาดนั้น เหอๆ) ทีนี้การที่นัตสึกิทำท่าได้ช็อคขนาดนั้นเหมือนกับว่ามันต้องเป็นอะไรที่ร้ายแรงมากสำหรับเธอ (จาก cd drama นัตสึกิก็เคยชินกับงานอดิเรกและท่าทีของชิซุรุอยู่แล้ว แค่มโนภาพว่าถูกจูบก็น่าจะแค่ตกใจ โอเคว่าอาจจะแย้งได้ตรงที่นัตสึกิไม่เคยรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของชิซุรุ ที่เห็นๆก็นึกว่าเป็นแค่นิสัยส่วนตัว) อีกข้อหนึ่งคือห้วงคำนึงก่อนหน้าเงาปริศนาของนัตสึกิที่เป็นฉากที่ชิซุรุกำลังยื่นหน้าเข้ามามันก็ดันเกิดขึ้นจริงๆ แล้วถ้าเกิดลองสังเกตดู นัตสึกิเป็นคนที่หลับได้ลึกมากๆ (ถึงมากที่สุด) ขนาดโดนจูบยังไม่ตื่น เสียงฮารุกะตะโกนครั้งแรกก็ไม่ตื่นอีก -_-'' แต่ว่า....ถึงชีจะไม่ตื่นแต่มันจะเป็นลักษณะเกือบๆตื่น จำได้ลางๆคล้ายความฝัน ส่วนในกรณีเงาปริศนานี่คงเวอร์มากถ้านัตสึกิจะไม่ตื่น ประเด็นที่อาจเป็นไปได้ก็คือ 1.ชิซุรุวางยานัตสึกิแล้ว.....(คิดไปได้เนอะคนเรา.. =.='') 2.นัตสึกิจิ้นไปไกลเอง(ช่วยไม่ได้) แต่ถ้าให้ฟันธง เราว่าการที่ยูคิโนะจะใช้ไชด์ตัวเองเพื่อแบล็คเมล์ชิซุรุซึ่งชัดเจนว่าเธอจะต้องมีภาพอะไรมากกว่านั้น และการที่ทุกคนต่างเห็นเป็นเรื่องที่รุนแรงมากกกกกก เราจึงคิดว่า.......อา...ไว้อาลัยให้กับนัตสึกิผู้น่าสงสาร 1 นาที......

ป.ล. สำหรับชื่อตอน เราคิดว่าน่าจะตั้งแบบบอกใบ้ตอนหน้านะ แตกสลาย.....ทุกอย่างที่ชิซุรุทำมาแตกสลายหมดแล้ว.....อืมมม

SPECIAL THANKS : ขอบคุณkizen&ceusและสต๊าฟทุกคนแห่งบางระจันซับมากค่ะ ^.^

Comment

Comment:

Tweet

ในแง่หนึ่ง เราโ-ค-ต-รสงสารชิซึรุเลยนะ
ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่รัก
ที่เป็นประธานนักเรียนรู้สึกว่าจะทำเพื่อนัทสึกิใช่ป่ะ

ท่าทีของนัทสึกิทำเอาประธานผู้สุขุม บ้าคลั่งขนาดนั้นเลย
ตอนเราดูนี่ อื้อหือ นี่หรือตัวตนที่แท้จริงของฟูจิโนะ ชิซึรุ

#12 By Sei-kun on 2010-03-23 20:47

เป็นหนึ่งในอนิเมที่เราชอบที่สุด~~
คุณเจ้าของบลอคทำสปอยเก่งจัง^^

#11 By stepsama on 2005-10-30 19:23

กรี๊ด คุณพี่ พูดอะไรยังงั้น


หนูออกจะเหมือนดอกกุหลาบขาวแรกแย้ม
เพิ่งเคยได้สัมผัสสายลม (โค่ยคาเสะน่ะสิ)
น้ำค้างสีสดใสเพิ่งพร่างพรู (มิซึอิโระเหรอ)


เฮ้ย...ไม่ใช่ อย่าไปเชื่อในวงเล็บมันพูด

หื่นกามอะไรไม่รู้จัก แปลว่าอะไรเหรอก๊ะ

#10 By hikaru on 2005-09-13 23:52

ตอนนี้แหละ ที่เรายอมโหลดมาดูก่อนเลย

อยากรู้อยากเห็นสุดๆในชีวิต หึหึ .....

แล้วก็ไม่ผิดหวัง..

-*- แต่ละเม้นท์

-3-

บร็อควันนี้รวมพวกหื่นกามไว้สินะ .....

#9 By gamboom on 2005-09-13 21:58

พรวด....สำลักโดฯท่านรุ
เคยเห็นในโรงเรียน(ที่ตอนนี้เป็นอาณาจักรแล้ว)จำได้ๆ ฮาแตกมากมาย +_+
ว่าแต่....ไม่มีต่อจากนั้นเหรอท่าน (หึๆๆๆ)

ปล.ท่าน armฯ ป๋มล้อเล่นนะค้าบบบ มิได้มีเจตนาลบหลู่ใครในคฤหาสน์กุหลาบแต่อย่างใด
/me เผ่นกลับไปใหม่~~~~

#8 By Mukiki on 2005-09-13 21:39

พอดีตอนดูก็คิดเหมือนท่านอายานามิอ่ะนะ
ว่าโดนขนาดนั้น มันต้องวางยาแน่ๆ ถึงไม่ตื่นอ่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

#7 By hikaru on 2005-09-13 19:39

อ้ากกกกกกก ฮาแตกกกก ไม่ไหวแล้ววว คิดได้ไงคุณลูกสาวอีฟ 5555555 เหนื่อยย


"....ที่ชิซึรุจัดการกับไชลด์ของโยชิโนะ"
<<<< ไชลด์ของโยชิโนะนี่เรย์ซาม่าใช่ไหมขอรับ
---->>>>>คนล้มอย่าข้ามน้า แต่ว่า..55555

/me run away(ด้วยคน)~~~~

#6 By ayanami2 on 2005-09-13 19:14

ก๊ากกกก ท่านมุกิอ่ะ
ขำน้ำตาเล็ดเลย (เรย์ซาม่า เป็นญาติเรย์โตะซาม่าหรือเปล่า)เขียนบรรยายได้ถูกใจเจ๊ม๊ากค่า~!!!

เอาโดจินไปเลยหนึ่งหน้า!!!!
(ชื่อเรื่อง ... ความลับในคืนนั้น)


http://topicstock.pantip.com/chalermthai/topicstock/A3610153/A3610153.html

#5 By hikaru on 2005-09-13 03:24

แบบว่าเปิดหน้าเตรียม rep ค้างไว้แต่ไปกินข้าว
พอตอบเสร็จมาเหลือบมอง reply ท่าน armฯ.....

"....ที่ชิซึรุจัดการกับไชลด์ของโยชิโนะ"
<<<<<< ไชลด์ของโยชิโนะนี่เรย์ซาม่าใช่ไหมขอรับ

/me เผ่น~~~~

#4 By Mukiki on 2005-09-12 20:05

ฮ่า~! ตอนนี้ที่รอคอย ได้อ่านแล้วอยากหยิบมานั่งดูอีกรอบ(เฮ้ย งานล่ะงานนน)
ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นจุดหักอีกรอบหนึ่งของเรื่องนี้ที่ทำให้บรรดาคนดูเริ่มนอนหลับไม่ลงไปตามๆกันเพราะมันน่าคิดเหลือเกินว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร (ก็ท่านประธาน......อ่ะนะ)

ว่าแต่เรื่องหลับลึกนี่ข้าพเจ้าก็เป็นนะ ฝากรูมเมทปลุกตอน 6 โมงเย็น แต่ดันตื่นมาอีกที 2 ทุ่ม รูมเมทหายหัวไปไหนไม่รู้ พอถามมันก็ดันบอกกว่าปลุกแล้ว ถีบแล้ว กระทืบแล้ว ข้าพเจ้าตื่นมาอือๆออๆ แล้วก็หลับต่อ
(ระบบตอบรับอัตโนมัติชัดๆ...จำไม่เห็นได้เลย)

#3 By Mukiki on 2005-09-12 19:57

จริงๆแล้วเราว่าเรื่องไมฮิเมะนี่ออกแบบคาแรคเตอร์ได้มีมิติดีทุกคนเลย(เสียดายที่รายละเอียดของมาชิโระน้อยไปหน่อย) โดยเฉพาะไม นัตสึกิ ชิซึรุ
ชอบไมในตอนนี้เหมือนกัน ถ้าเทียบกับแรกแล้วเห็นได้ชัดเลยว่าคาแรคเตอร์มีการพัฒนาขึ้นเยอะจริงๆ เพียงแต่ว่าตอนนี้โฟกัสมันย้ายไปอยู่ที่คู่ท่านประธานกับนัตสึกิหมดแล้วล่ะ... โทษทีนะไมจัง
ชอบชิซึรุตอนนี้มาก >< ยิ่งบวกเพลงประกอบไปด้วยยิ่งสุดยอด ~(- -~) ที่ชิซึรุจัดการกับไชลด์ของโยชิโนะอย่างไม่ปราณีก็คงเพราะคุณเธอน็อตหลุดแล้วล่ะ แบบว่าจู่ๆโดนนัตสึกิรังเกียจเอาซะขนาดนั้น
เรื่องเงาปริศนา ครั้งแรกที่ดูนี่เราอึ้งไปแว่บนึงเลยล่ะ จริงไม่จริงแล้วแต่จะคิด(แต่ดูจากบทพูดของยูคิโนะแล้ว....ก็คิดเหมือนอายานามิแหละว่า.....ไว้อาลัยให้นัตสึกิด้วยคน) ซันไรส์นี่เข้าใจทำซีนสองแง่สองง่ามมาให้คนดูเลือดกำเดากระฉูดจริงๆเลยนะเนี่ย
ใจนึงเราก็แอบติชิซึรุนะว่าเธอทำไปได้ยังไง(ผิดหวังเล็กๆ)....แต่อีกใจนึงก็....ท่านประธาน GO GO......ฮา /me ถือปอมๆเชียร์
เราว่านัตสึกิไม่ได้เป็นคนหลับลึกหรอกแต่คงเหนื่อยมากกว่า ไหนจะวิ่งวุ่นตั้งแต่ตอนที่แล้ว ซิ่งรถล้มแถมบาดเจ็บอีก -w-''

ปล. รอดูรีวิวตอนต่อไป

#2 By alpha on 2005-09-12 19:43

ในตอนนี้ เรามีความรู้สึกว่า ชิซุรุน่ายกย่องมากเพื่อคนที่รักจิงๆ
ไม่แปลกใจจิงๆที่ไชด์เธอจะยิ่งใหญ่ขนาดนั้น ก็ความรู้สึกที่เธอมีมานรุนแรงเหลือเกิน
*ยูคิโนะจุดประกายด้านมืดของชิซุรุ (ชิซุรุอุตส่าเก็บมาตั้งนาน)

#1 By konochika on 2005-09-12 19:32

Code Here.