เวียนหัวงานเยอะมากมาย (แล้วยังมีอารมณ์มานั่งทำอะไรแบบนี้อีกเนี่ยนะ=.='') อีกไม่ถึง 2 อาทิตย์ก็สอบแล้ว คาดว่าทุกคงร่วมชะตาเดียวกัน สู้ต่อไปตราบพระอาทิตย์ยังขึ้นทิศตะวันออก โฮะๆๆๆๆๆ แล้วก็......

ย้ำอีกทีว่าบทความข้างล่างนี้มันคือ (อภิมหา)SPOILER เผื่อบางคนที่ยังไม่ได้ดูแล้วหลงเข้ามาอ่าน(มีเหรอ??) สำหรับคนที่คิดว่าสักวันหนู/ผมจะดูเรื่องนี้ฮับ...ก็แนะว่าอย่าอ่านเลยเชียวเพราะจะทำให้เสียอรรถรสเมื่อได้ดูเป็นอย่างยิ่งเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน^.^

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

HARUKA : คุณค่าของมนุษย์น่ะไม่สามารถวัดกันได้....ด้วยเวทย์มนตร์งี่เง่านี่หรอก!!

มิโดริดำเนินการปลุกมิยูอย่างเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย เธอขัดขวางไม่ให้มิโคโตะทำลายมิยูที่ยังไม่ตื่นเต็มที่ มิโดริเสียสละแม้กระทั่งไชด์ของตนเองซึ่งย่อมหมายถึงคนสำคัญของเธอด้วย ที่สุดของการเสียสละนั้นความเจ็บปวดมาพร้อมกับความภูมิใจของเธอ ไมเข้ามาช่วยเหลือมิโดริที่บาดเจ็บและพบว่ามิโคโตะยังมีชีวิตอยู่ เธอดีใจมากแต่ก็เศร้าเหลือเกินเมื่อได้ยินคำพูดของมิโคโตะ เธอเคยกล่าวทำร้ายจิตใจทำลายความสัมพันธ์มิโคโตะไปแล้ว ณ ตอนนี้มีคนอื่นที่รักมิโคโตะ เธอไม่มีสิทธิ์จะเถียงอะไรได้อีก และแล้วมิยูก็ตื่นขึ้น....

ด้านยูคิโนะที่เพิ่งรู้ความจริงเกี่ยวกับชิซุรุ การปรากฏตัวของนัตสึกิยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายขึ้นไปอีก ปฏิกิริยาของเธอทำให้ชิซุรุแทบจะคลั่ง ตอนนี้ชิซุรุไม่มีอะไรที่จะเสียอีกแล้ว ที่เป็นแบบนี้นั่นก็เพราะการมาของยูคิโนะ ชิซุรุทำลายไชด์ของยูคิโนะอย่างไม่ปราณีและนั่นทำให้เราเห็นฉากที่น่าจดจำอีกฉากหนึ่ง ฮารุกะได้สร้างความประทับใจในความแข็งแกร่งของเธอได้อย่างงดงาม (ฉากนี้ ฮารุกะเท่ได้ใจ ซึ้งถึงกับน้ำตาคลอ ซิกๆ) คำพูดและการกระทำของเธอทั้งๆที่รู้ว่าอีกไม่กี่วินาทีตนเองจะเป็นเช่นไรบ่งบอกถึงการไม่ยอมแพ้ต่อความอยุติธรรม ในวาระสุดท้ายเธอก็ยังคงแสดงตัวปกป้องยูคิโนะเสมอ (สุดยอดดด) ชิซุรุที่มีดวงตาเศร้าศร้อยราวกับว่านั่นเป็นสิ่งเดียวที่พยายามจะส่องประกายสามัญสำนึกของเธอที่ถูกปิดตายลงไปแล้ว เธอไม่สามารถมองหน้าหรือแม้แต่ตอบโต้ฮารุกะได้อีก เสียงหัวเราะที่เริ่มเหมือนคนวิกลจริตและการบอกรักนัตสึกิจะทำลายทุกคนที่นัตสึกิไม่ต้องการ สร้างความตื่นตะลึงกับเพื่อนสาว ความผิดหวังซ้ำซ้อนต่อคนที่เชื่อใจทำให้นัตสึกิบอบช้ำทั้งร่างกายและจิตใจ

ไมพามิโดริมาห้องพยาบาลของโรงเรียน ที่นั่นเธอได้รับรู้สิ่งแปลกใหม่ 2 สิ่ง สิ่งแรกเป็นสิ่งที่ไมในตอนนี้ทำไม่ได้ (เพราะจะไม่ทำ) สิ่งที่สองเป็นสิ่งที่ทำให้เธอสงสัยและตามมาด้วยความโกรธ เธอมุ่งหน้าไปยังโบสถ์ที่ซิสเตอร์อยู่ การเผชิญหน้ากันของทั้งสอง ซิสเตอร์ได้ยอมรับผิดทั้งหมดต่อแผนการหลอกลวงที่ทำให้เธอละอายใจ ในขณะเดียวกันไมก็ตกอยู่ในห้วงคำนึงของความปราถนาที่แท้จริงของหัวใจโดยพลังของวลาสไชด์ของซิสเตอร์ ด้านทาเทะเมื่อได้รู้ความจริงถึงสาเหตุความเย็นชาของไมจากนัตสึกิที่ถูกส่งมาโรงพยาบาลเพราะหมดสติ ก็เจ็บใจตนเองและรีบเร่งไปหาไม สิ่งที่ทาเทะเลือกในตอนนี้มิใช่คำสัญญาระหว่างเขากับชิโฮ เขา..จะต้องไปพบไม!!

Comment สองดวงดาวที่โคจรทิศทางตรงข้ามกัน

- การดำเนินเรื่องในช่วงนี้ เน้นถึงตัวละคร 2 ตัวที่ดำเนินเนื้อเรื่องไปคนละทาง ระหว่างไมที่เริ่มกลับมามีจิตใจที่เข้มแข็งและมุ่งที่จะเดินหน้าไปจัดการกับโคคุโยที่ทำให้เธอสูญเสียทาคุมิเริ่มจากการไปหานากิเพื่อหาหนทางไปพบโคคุโย ไมโกหกจุดประสงค์ที่แท้จริงของเธอ (แน่นอนล่ะนะ นากิมันรู้ทันอยู่แล้ว) ต่อด้วยการได้พบกับมิโคโตะอีกครั้งและตระหนักถึงความผิดของตนเองในอดีต (ที่ไม่แคร์ความรู้สึกของมิโคโตะ เห็นมิโคโตะเป็นของตาย ชิชิ) ไมได้ช่วยเหลือมิโดริพร้อมกับรับรู้ความจริง 2 ประการ ความจริงประการแรกนั้นทำให้เห็นว่าไมยังคงมีความเห็นแก่ตัวที่ไม่ยอมเชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเอง เพราะกลัวจะสูญเสียตนที่ตนรัก ประการที่สองทำให้เห็นว่ามาถึงตอนนี้แล้ว ไมได้ก้าวข้ามขั้นไปอีกจุดหนึ่ง เธอไม่ได้มองโลกในแง่ดีเหมือนเช่นเคย อาจกล่าวได้ว่าในตอนนี้เธอพร้อมที่จะมองทุกคนในง่ายร้ายได้เสมอ (ก็แหม.. รู้แค่นั้นก็สรุปได้เลย ซิสเตอร์อาจไปหาหมอที่โรงพยาบาลก็ได้นี่?) นั่นทำให้เธอรีบไปพบซิสเตอร์ด้วยความโกรธแค้น (เพราะซิสเตอร์เป็นผู้จุดกำเนิดของการฆ่าฟันกันเองของเหล่าฮิเมะ)

และอีกตัวละครหนึ่งคือ นัตสึกิที่กลับกันตรงที่จิตใจของเธอกำลังอ่อนแอไม่พร้อมที่จะต่อสู้หรือช่วยเหลือใครได้ ปัญหาของเธอในตอนนี้เสมือนเป็นเรื่องส่วนตัวที่กำลังรุกรามขยายตัวไปในวงกว้าง เริ่มจากการถูกทำลายความเชื่อใจที่มีต่อแม่ ต่อด้วยการสูญเสียพลังไปเพราะในจิตใจไร้ซึ่ง MIP (ไม่ยอมเปิดใจให้ใครเลยวุ้ยย!! อืมมมหรือยังไม่รู้ใจตนเอง โฮะๆๆ) รักษาใจ + กายได้ไม่ทันหายดีก็ต้องมารับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงและการกระทำของคนที่ตนไว้ใจมากที่สุดอีก ไม่สามารถหยุดยั้งการต่อสู้ฆ่าฟันที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาได้ (เพราะไม่มีพลัง......แต่ถึงมีดูแรนตัวจิ๋วหรือจะสู้งูยักษ์หลายหัวได้ หึหึ) สุดท้าย...คนที่ไว้ใจกลายเป็นปีศาจซะงั้น -_-'' จบตรงที่เธอเลือกที่จะกลับบ้าน (ไปเลียแผลใจ 55) แต่ก็ดันเจอเจ๊นาโอะดักรอในบ้านอีก ซวยซ้ำซวยซ้อนเว้ยเฮ้ย! นัตจัง ..เอ..จะเป็นไงต่อน้า...

ป.ล.1 จากตอนที่แล้วเพิ่งนึกได้ ตอนที่ซิสเตอร์ไปที่ห้องพยาบาล แล้วยูโกะออกมาพูดคุยกับมิโดริ ยูโกะเธอพูดเหมือนเป็นนัยว่าซิสเตอร์ตั้งครรภ์ใช่ป่ะ(คิดว่าใช่)

ป.ล.2 ชื่อตอนตอนนี้ เหมือนตั้งให้กับตอนหน้าอีกแล้ว หมกมุ่นอยู่กับความคิดในแง่ลบ โชคร้ายของเธอหรือนิสัยของเธอเองกันแน่นะ...ถึงเห็นว่าไม่มีใครอยู่เคียงข้าง!


edit @ 2007/06/14 01:58:02

Comment

Comment:

Tweet

เอ..จะบอกว่า มันเหมือนฟังเฟืองมันสะดุดน่ะค่ะ
ตั้งแต่ตอนที่นัจจังเข้าไปในป่า เหมือนฟังเฟืองมันหมุนผิด แล้วก็ผิดมาตลอด

โชคดีนะที่เป็นไม ถึงได้ไม่ต้องเกิดซ้ำซ้อนอีก
โชคดีนะที่เป็นท่านมาชิโระ ถึงได้วางแผนรอบคอบ


เอ๊ะ ที่คอมเม้นท์นี่จะสปอยใครป่าว

#8 By รุจัง (203.156.138.3 /203.144.141.242) on 2005-09-22 12:17

มาเมนต์ช้าไปหน่อย เหะๆๆ

อ่านมาเรื่อยๆ...เครียดขึ้นๆ พอมาเจอวรรคสีเหลืองนั่น กร๊ากกกก

เอ้าๆๆ ไปอ่านหนังสือกันเตอะ ไฟ้โต๊ะ!!

#7 By Mukiki on 2005-09-18 10:33

รู้สึกว่าหลังจากช่วงนี้ไป ตัวละครแต่ละตัวจะเริ่มหลงผิดกับ ทำอะไรแปลกๆทั้งนั้นเลย ก็คงเพราะความกดดันหละนะ คนดูยังเครียดแทนเลย แต่ก็ยอมรับว่าส่วนเข้มสุดๆของบทกำลังจะถึงขีดสุดแล้วหละ (ตอนนี้รวมกับตอนที่ 24 อีกตอนก็ตายกันเกือบหมดเรื่องแล้วสินะ)

#6 By tamanxzg on 2005-09-17 02:51

ชอบตอนนี้มากๆ ทั่นประธานโหดได้ใจ

หุหุหุ ชอบวินส์เหมือนกันค่ะ ชอบใครเหรอคะ เราชอบริวอิจิค่ะ

#5 By hikari ~聖光~ on 2005-09-15 13:21

เดี๋ยวท่านประธานชิซุรุมาช่วยพร้อมซื้อเหล้ากะมอมนัตสึกิอีกรอบ นาโอะทนไม่ไหวร่วมวงก๊งด้วย ในที่สุดนัตสึกิกับนาโอะก็กลายเป็นเพื่อนกัน << ทำให้นึกถึงดราม่าอย่างแรงเลยค่ะ ที่นาโอะกับนัตสึกิแข่งกันดื่มเหล้า... ฮา <<<< ใช่เลย เพราะทนฮาจากcd dramaไม่ไหว เลยนำมาใช้ต่อ

ไปนอนละ/me

#4 By ayanami2 on 2005-09-15 01:13

เดี๋ยวท่านประธานชิซุรุมาช่วยพร้อมซื้อเหล้ากะมอมนัตสึกิอีกรอบ นาโอะทนไม่ไหวร่วมวงก๊งด้วย ในที่สุดนัตสึกิกับนาโอะก็กลายเป็นเพื่อนกัน << ทำให้นึกถึงดราม่าอย่างแรงเลยค่ะ ที่นาโอะกับนัตสึกิแข่งกันดื่มเหล้า... ฮา

ป.ล.1 จากตอนที่แล้วเพิ่งนึกได้ ตอนที่ซิสเตอร์ไปที่ห้องพยาบาล แล้วยูโกะออกมาพูดคุยกับมิโดริ ยูโกะเธอพูดเหมือนเป็นนัยว่าซิสเตอร์ตั้งครรภ์ใช่ป่ะ(คิดว่าใช่)<<<ใช่้เลยล่ะ เหอๆๆ <<เอ๋ ไม่ทันคิดแฮะ สงสัยต้องกลับไปดูอีกซักรอบ

#3 By konochika on 2005-09-15 00:13

ตอนที่ 23 นี่ เป็นตอนหนึ่งที่เราชอบมากๆเลยล่ะ

#2 By Seirei The Holy Spirit on 2005-09-15 00:11

ป.ล.1 จากตอนที่แล้วเพิ่งนึกได้ ตอนที่ซิสเตอร์ไปที่ห้องพยาบาล แล้วยูโกะออกมาพูดคุยกับมิโดริ ยูโกะเธอพูดเหมือนเป็นนัยว่าซิสเตอร์ตั้งครรภ์ใช่ป่ะ(คิดว่าใช่)<<<ใช่้เลยล่ะ เหอๆๆ

#1 By alpha on 2005-09-14 23:21

Code Here.