คิดว่าครั้งหน้าคงช้ากว่าครั้งนี้แน่ๆ เพราะวันอังคารก็เริ่มสอบแล้ว เหอๆๆ คงปิดเทอมนู่นไปเลยล่ะมั้ง ถึงจะอย่างนั้นแต่เราก็สนุกมากที่ได้ทำแบบนี้เพื่อเรื่องนี้ค่ะ ที่เราพอจะทำได้ก็มีแค่นี้แหละ เจอกันครั้งหน้า บ๊ายบาย

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ZAKOMISU : แต่เพราะมีความรัก มนุษย์เราถึงมีชีวิตอยู่มาได้ ...ขอให้โชคดีนะ

เมื่ออาจาร์ยและนักเรียนต่างพากันลาออก อีกทั้งประธานและรองประธานทั้งสองต่างก็หายตัวไป ในที่สุดโรงเรียนฟูกะก็ได้ประกาศปิดลงชั่วคราว นักเรียนต่างทยอยกันกลับบ้านของตนเอง ไมมาส่งจิเอะและอาโอยขึ้นรถไฟ เธอในตอนนี้กลับมามีจิตใจที่เข้มแข็งอีกครั้ง ในที่สุดแล้วไมก็ยอมรับสิ่งที่มิโดริและซิสเตอร์บอก ด้านนัตสึกิก็ได้ตัดสินใจที่จะเชื่อแม่ที่อยู่ในความทรงจำของตัวเอง และถึงแม้การกระทำอันน่าสะพรึงของชิซุรุจะทำให้นัตสึกิกล่าวว่าเธอไม่ขอเข้าใจคำว่ารัก แต่นัตสึกิก็ยอมรับแต่โดยดีเมื่ออาจารย์ซาโคมิสุกล่าวว่า เพราะรักที่ทำให้ชีวิตสามารถดำเนินต่อไปได้

นัตสึกิมาพบไมในห้องเรียนที่แสนเงียบสงบ พวกเธอพูดคุยถึงความรู้สึกต่อโรงเรียนนี้อย่างสนุกสนาน ภายใต้จิตใจที่โดดเดี่ยว ณ ตอนนี้เธอทั้งสองได้ตัดสินใจที่จะทำสิ่งที่ตนเองต้องการทำแล้ว ตัวไมยังคงข้องใจกับน้ำตาของมิโคโตะ เธอจะต้องพบมิโคโตะถึงแม้เมื่อได้พบแล้วจะต้องต่อสู้กันก็ตาม ส่วนนัตสึกิเธอต้องการหยุดชิซุรุ อย่างน้อยก็ปรารถนาให้ชิซุรุตื่นจากเงามืดขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนที่เธอจะดำเนินวิธีการที่ดีที่สุดในแบบของเธอเอง ด้านมิโคโตะ...ก็ตกอยู่ในความเศร้าอย่างแสนสาหัส เธอคิดถึงไมมากจนร้องไห้ ตอนนี้มีเพียงโคคุโยที่เป็นพี่ชายเท่านั้นที่เข้ามาปลอบโยนเธอมิโคโตะจะเชื่อฟังแต่ท่านพี่ของเธอคนเดียว

วันรุ่งขึ้นนัตสึกิกล่าวลาไม เธอได้เอ่ยคำพูดแสดงความรู้สึกดีใจที่ได้ไมเป็นเพื่อน นัตสึกิไปหาชิซุรุและต่อสู้กันอย่างดุเดือด ดูแรนปรากฏกลายขึ้นอีกครั้งในขนาดที่ใหญ่กว่าเดิม เพราะคำพูดของนัตสึกิทำให้เห็นน้ำตาของชิซุรุ เธอตีความหมายคำพูดของนัตสึกิผิดพลาด และกว่าที่เธอจะรู้ความหมายที่แท้จริงนั่นก็เป็นเพียงชั่ววินาทีก่อนสิ้นชีวิต ซึ่งชิซุรุก็ยินดีน้อมรับมันอย่างมีความสุข เหตุการณ์นั้นทำให้เสาแห่งผนึกทั้ง 11 ต้นขึ้นครบจนหมด โคคุโยกำลังจะเปิดเผยร่างที่แท้จริง!! ไมที่มาไม่เจอมิโคโตะตัดสินใจไปเผชิญหน้ากับโคคุโยโดยอาศัยความเชื่อมั่นต่อความรู้สึกของตนเพื่อทำให้คางัตซึจิปรากฏตัวได้ (ตรงนี้ยังสับสนอยู่ว่าเป็นเพราะไมเชื่อมั่นต่อความรู้สึกของตนต่อทาเทะอย่างแรงกล้า หรือเพราะที่แท้แล้ว MIP ของเธอได้เปลี่ยนมาเป็นมิโคโตะแล้ว??) ทันใดนั้นมิโคโตะกับมิโรคุก็ปรากฏตัวขึ้น!! ด้านมิยูที่ตื่นขึ้นอย่างสมบูรณ์ก็บุกเข้ามาถึงเสาแห่งผนึก ทันใดนั้นเธอก็เห็นแสงสีทองพร้อมเสียงที่เธอเฝ้ารอคอยมานาน มิยูไม่ลังเล เธอได้ทำในสิ่งที่มาชิโระฝากความหวังเอาไว้ ในที่สุด...เธอทำ...! (รู้สึกดีจริงๆ ที่ได้เห็นหน้าเนกิตื่นตกใจขนาดนั้น หึหึ)

Comment ความรู้สึกของมิโคโตะ/ MIP ของนัตสึกิ PART III

- จากที่เคยพูดถึงไปแล้ว มิโคโตะได้ถูกไมทำร้ายจิตใจอย่างรุนแรง ในตอนต้นๆเรื่องนั้นมิโคโตะเคยถามไมว่าเธอไม่รำคาญเวลาฉันอยู่ด้วยเหรอ คำตอบในตอนนั้นของไมคือ ไม่ แล้วจู่ๆเมื่อไมสับสนและท้อแท้เนื่องมาจากทาคุมิ คำตอบของเธอก็เปลี่ยนไปเป็น ใช่ ช่วงที่มิโคโตะกำลังเสียใจ จี้ที่เป็นเสมือนสิ่งชั่วร้ายก็พร้อมที่จะเรืองแสงออกมาครอบงำมิโคโตะได้ทุกเมื่อ ในที่สุดจากการเกลียดสิ่งที่เคยทำร้ายไม กลายเป็นถูกครอบงำจนบ้าคลั่งการเข้าใจผิดเรื่องสาเหตุการจากไปของทาคุมิ และได้ตระหนักว่าตนเองเคยฆ่าปู่อันเป็นที่รัก นั่นทำให้เธอพร้อมที่จะยุติชีวิตลงแต่โดยดี

.

แต่เรื่องมันไม่จบแค่นั้นเพราะโคคุโยพี่ชายที่เธอตามหามานานได้กลับมาแล้ว ตอนนี้ไมคนที่เธอรักนั้นเกลียดเธอ มีเพียงท่านพี่ที่บอกว่ารักและคอยปลอบโยนเธอเมื่อร้องไห้ มิโคโตะจึงเชื่อฟังท่านพี่ของเธอทุกประการไม่ว่านั่นจะเป็นการทำร้ายฮิเมะคนอื่นๆตอนที่มิโคโตะแอบฟังไมและชิโฮถกเถียงกันอยู่นั้นเธอดีใจอยู่วูบหนึ่งที่เธออาจสามารถคืนดีกับไมได้ แต่แล้วภาพซ้อนที่เธอทำร้ายฮิเมะคนอื่นๆก็ปรากฏขึ้นทำลายความหวังอันเลืองลางนี้ออกไปมิโคโตะยังคงรักไมแต่เธอคิดว่าไมนั้นเกลียดเธอ โคคุโยทำทุกวิถีทางเพื่อให้ไมเกลียดมิโคโตะ จะได้ไม่มีโอกาสมี MIP อีก มิโคโตะสำหรับเขาก็เป็นเพียงแค่หมากตัวหนึ่งเท่านั้น ในตอนสุดท้ายสิ่งที่มิโคโตะเฝ้ารอและโหยหามาตลอดก็เป็นเพียงแค่คำๆเดียวจากคนที่สำคัญที่สุดของเธอ...

- เมื่อนัตสึกิได้ค้นพบจิตใจของตนเอง ความรู้สึกต่อ MIP ของเธอก็ทำให้ดูแรนมีรูปร่างขึ้นอีกครั้ง จากไชด์ที่มีขนาดเล็กที่สุด (ความใหญ่ไม่น่าเกินสุนัขพันธ์โตๆ) กลายมามีขนาดเทียบเท่าคิโยฮิเมะไชด์ของชิซุรุ ระหว่างที่เธอต่อสู้กับชิซุรุ เมื่อเห็นว่าชิซุรุไม่สามารถตื่นจากด้านมืดได้ นัตสึกิก็กล่าวว่าฉันจะหยุดเธอเอง.. ด้วยทุกสิ่งที่ฉันมี (ด้วยทุกสิ่งที่ฉันมี แน่นอนความหมายของ MIP ก็คือสำคัญเหนือทุกสิ่ง เป็นทุกๆสิ่งของชีวิต) ชิซุรุเข้าใจอย่างแน่วแน่ว่านัตสึกิเกลียดตนเองคำพูดอธิบายเมื่อดูแรนปรากฏตัวขึ้นของนัตสึกิ ชิซึรุก็ยังเข้าใจว่านั่นเป็นเพราะความเกลียดอยู่ดี ในตอนนี้เธอประชดด้วยการทำทุกๆอย่างเพื่อให้นัตสึกิมาเป็นของตนเองโดยไม่สนว่านัตสึกิจะรู้สึกยังไง และแล้ว...สิ่งไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น...เมื่อชิซึรุได้รู้ว่าเธอนั้นได้เป็น MIP ของคนที่เธอเฝ้านึกแต่ว่าคนๆนั้นเกลียดชัง นัตสึกิได้สารภาพความในใจอย่างที่ไม่เคยทำกับใครมาก่อน เธอดีใจที่คนสำคัญคนนี้รักเธอ การตัดสินใจเฉียบขาดของนัตสึกิทำให้ฉากนั้นกลายเป็นฉากที่น่าประทับใจ ไม่ได้มีความเศร้าเหมือนชะตากรรมฮิเมะคนอื่นๆ นัตสึกิโอบกอดชิซึรุไว้ ในที่สุดมันก็ตรงกับความตั้งใจของเธอแล้ว

SPECIAL THANKS : ขอบคุณทีมงานบางระจันซับทุกคนมากๆค่ะ ^.^

Comment

Comment:

Tweet

ที่ไมยังใช้พลัง และเรียกคางุซึจิได้
ไม่ใช่เพราะว่า แม้คนที่รักจะหายไป
แต่ความรักที่เธอมีให้ทาเทะไม่ได้หายไปด้วย
จึงยังใช้พลังได้อยู่ หรอกเหรอ

ปล. เลิฟคู่ นัจจี้กะชิจังมากมาย

#9 By Sei-kun on 2010-03-23 21:01

ตอนนี้ดูแล้วบ่อน้ำตาแตกเป็นเขื่อนเลย ชิซึรุ กะ นัตสึกิ ทำเอาซึ้งมาก ๆ ไม่คาดคิด หลายอารมณ์ในเวลาเดียวกัน ส่วนตัวสงสารมิโคโตะสุด ๆ แต่ว่าก็นะ (ทำไมตูไม่สงสารไมเลยฟะ) จบประทับใจนะ แต่ก็เป็นเรื่องที่อารมณ์เศร้าพีคได้แบบสุด ๆ

#8 By แบมบู~BabY~ on 2005-11-30 03:21

หวัดดีค่ะ แอบไปตอบกระทู้ของน้องไว้ใน pantip
หลงตามขาประจำชาววายคนอื่นๆเข้ามา จนได้พบ Review ที่สุดยอดอีกแห่ง ชอบคู่ ชิซึรุxนัตสึกิ และ คู่ มิยูxอลิซซ่า (แต่สุดยอดคนเดียวในเรื่องคือท่านประธานชิซึรุแน่นอน เท่มากๆ )

ขอ Add Blog นะท่าน
^
^
^
ขอบคุณเรื่องไชด์มิโคโตะที่ไขให้กระจ่างเด้อ(/me...ใช้ภาษาได้..)

เพื่อนคุณรุนี่แอบคุ้นๆ เคยเข้าไปโฉบมา มิโกะกระจาย 555 ชอบๆ

ป.ล.จะรอดูโดจินค่า

#5 By ayanami2 on 2005-09-29 11:39

^
^
^

ง่ะ....ข้างบนข้าพเจ้าเองนะท่าน

พอดีใช้เครื่องต่อจากเพื่อนแล้วลืมล็อกเอาท์ง่ะ
เพิ่งจะมาเห็น ขอโทษด้วยนะกั๊บ...


/me เอาหัวโขกพื้น

#4 By hikaru on 2005-09-28 14:14

งั่กๆๆ

ตอนข้าเจ้าถูกสปอยตอนนี้ครั้งแรก ช้ำใจกินไม่ได้นอนไม่หลับไปสามอาทิตย์
ด้วยว่าทำไมนัตสึกิถึงรักชิซึรุถึงกับยอมตาย
(เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีว่า ไม่รู้เรื่องราวอย่าไปรับสปอยมาเด็ดขาด)

แต่พอดูมาเรื่อยๆแล้วถึงได้เข้าใจ...แล้วก็ซึ้งที่สุดด้วย

ตอนนี้ก็เลยชอบทั้งคู่เลยล่ะน้า

ชิซึรุคิดว่าที่ดูแรนตัวใหญ่บึ้มขึ้นได้ก็เพราะว่านัตสึกิเกลียดเธอ
แต่สิ่งที่เธอตัดสินใจทำก็คือ...ดึงนัตสึกิมากอด!!!
เฮ้อ...ความรู้สึกของเธอจะลึกซึ้งแค่ไหนกันนะ

ป.ล. ตุ๊กตายักษ์นั่นไม่ใช่ไชลด์ของมิโกะจิงนาท่านอายานามิ เป็นหุ่นเวทย์ที่โคคุโยให้มิโคโตะมาใช้น่ะ บังคับด้วยพลังชั่วๆของโคคุโย

ป.ล.2 ในคอมเม้นท์ตอนที่แล้ว ชอบตรงที่บอกว่าชิซึรุค่อยๆกลายเป็น MIP ของนัตสึกิโดยที่นัตสึกิไม่รู้ตัวเหมือนกัน ขอยืมแนวคิดนี้ไปใส่ในโดจินพาร์ทนึงได้ไหมคะ
เสร็จแล้วจะเอามาให้ดูเน้อ ^.^

#3 By Est on 2005-09-26 11:00

ตอนนี้ก็เป็นตอนหนึ่งในใจอีกตอนค่ะ ค่อนข้างชอบมากด้วย หุหุ ยิ่งคำพูดของชิซุรุที่พูดกับนัตสึกิตอนที่สู้กัน
"เธอเกลียดฉันมากขนาดนั้นเชียวหรอ" ชิซุรุพูดทั้งน้ำตา
โอ้เป็นภาพที่หาดูได้ยากจริงๆ สะเทือนใจ ><

*เป็นกำใจให้ในการสอบนะค่า แล้วปิดเทอมมานั่งดู Mai-Otome กัน

#2 By konochika on 2005-09-24 23:00

คู่ที่จากไปอย่างน่าประทับใจที่สุดในเรื่อง ยังไงๆก็ต้องยกให้คู่นี้หละ นัทจิ x ชิซึรุ ^^

ขอบคุณสำหรับ review ที่เข้มข้นเช่นเคย เยี่ยมจริงๆ จะรออ่านตอนจบในช่วงปิดเทอม
แล้วก็ขอให้ผ่านการสอบไปได้ด้วยดีขอรับ ^^ b

#1 By Mukiki on 2005-09-24 21:21

Code Here.