อาทิตย์นี้ได้ดูอะไรดีๆหลายอย่างเลย เริ่มจากBe with you(ที่ได้ดูซะที) แบบดีวีดีคอลเลคชั่นที่ซื้อมาเพียง250บาท(หุหุ) แถวบ้านขายดีวีดีถูกมากๆ(ของแท้ด้วยนะ) ต่อด้วยตอนจบของซีรีย์ญี่ปุ่น และปิดท้ายด้วยหนังไทยดีๆ(ที่นานๆมีที หึหึ)

-----------------------------------------------------------------------------------------

เพื่อนสนิท

คุณเคยมีเพื่อนสนิทมั้ย? แล้วเคยแอบชอบเค้า/เธอรึเปล่า?

อีกครั้งที่ได้พบกับการเสนอเรื่องราวของความรักที่สามารถแบ่งปันได้หลายรูปแบบ ระหว่างความรักความผูกพันที่แอบซ่อนไว้มานาน กับความรักในยามเหงาที่แสนอ่อนหวานในช่วงเวลาสั้นๆ การเดินทางครั้งนั้นคุณจะเลือกสิ่งใด..

ภาพยนตร์ไทยที่ครองใจผู้ชมประจำปี 2548 คงจะไม่มีใครไม่เอ่ยถึง "เพื่อนสนิท" หนังน่ารักๆที่เอ่ยถึงชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงใหม่(มหาลัยไรก็รู้อยู่) ตัดสลับกับชีวิตในเกาะธรรมดาๆในภาคใต้ เมื่อชายคนหนึ่งได้พบผู้หญิงที่แสนวิเศษ 2 คน ในสถานที่ ระยะเวลา และสถานะที่ต่างกัน

หนังเรื่องนี้ไม่ใช่หนังโรแมนติก ไม่ใช่หนังดราม่า ไม่ได้เอ่ยถึงความรักที่เป็นดั่งเทพนิยาย การเรียนรู้คำว่ารักที่แท้จริงของพระเอกก็คือจุดๆเล็กๆจุดหนึ่งบนโลกที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป ชีวิตของพวกเขาไม่ได้เป็นตำนานแต่คุณว่ามั้ย? คนทุกคนล้วนมีเรื่องราวของตัวเองที่น่าจดจำและพลิกผันได้ดั่งในนิยาย และครั้งนี้พวกเขาอยากให้พวกคุณได้เข้าไปชมเรื่องราวธรรมดาๆของพวกเขาบ้าง บังเอิญว่าเรื่องราวที่ธรรมดาเหล่านั้นมันโดนใจคนหลายๆคนซะด้วยน่ะซิ...

SPOIL!! (คลิกรัวใต้สปอยด์)

จริงๆแล้วดากานดารักหมูรึเปล่า ---> รักแน่ๆ (แต่ด้วยความเคยชินถึงยังไงก็ชอบที่จะแสดงออกแบบเพื่อนอยู่ดี) การที่เธอบอกหมูว่าเลิกกับโก้แล้ว (บอกทำไมเอ่ย...แล้วอยู่ๆทำไมเลิก?) แต่ความรักนั้นคงเต็มไปด้วยความสับสนแบบว่าออกแนวปั๊ปปี้เลิฟนิดๆ ความผูกพันจะมีซะมากกว่า เชื่อว่าท้ายที่สุดแล้วเธอก็คงเป็นเพื่อนรักของกันและกันต่อไป และก้าวไปพบกับคนใหม่ที่ดีๆในอนาคตเช่นกัน

comment : ถ้าเกิดขึ้นจริงๆคงขนลุกนะ แบบว่า..ไม่รู้สิ เพื่อนก็คือเพื่อน ความเป็นจริงแล้วการชอบเพื่อนตัวเองทีหลังคงเกิดขึ้นได้ยาก มันน่าจะเกิดจากชอบเค้านิดๆอยู่แล้วมากกว่าแล้วค่อยมาเป็นเพื่อนกัน (แล้วก็ชอบมากขึ้น 55) เป็นหนังที่สนุกดี แนะให้ไปดูเลยค่ะ

-----------------------------------------------------------------------------------------------

อยากกู่ร้องบอกรักให้ก้องโลก

ซีรีย์ญี่ปุ่นที่ไอทีวีเพิ่งฉายจบไปเมื่อวันเสาร์ที่แล้ว พร้อมกับความประทับใจและซาบซึ้งอะไรหลายๆอย่างที่ละคร/ภาพยนตร์ หรือในอนิเมญี่ปุ่นมักหยิบยื่นให้เสมอ

สำหรับเนื้อเรื่องในละครที่เพิ่มเนื้อหาไปพอสมควรหากเปรียบกับในนิยายต้นฉบับ และนั่นก็ทำให้ผลที่ออกมาดีมากๆ บทละครแต่ละคำพูดถ่ายทอดความเป็นปรัชญาชีวิตซึ่งถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น นักแสดงตัวหลักทั้ง 2 ที่อายุยังไม่เท่าไร่แต่กลับถ่ายทอดความเป็นตัวตนของคนๆนั้นได้อย่างแนบเนียน

ฉากจบที่ต้องบอกว่า "คิดได้ไงเนี่ย" เมื่อซาคุเรียนรู้ที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่และเก็บความทรงจำที่มีค่าเอาไว้ในใจ 17 ปีที่ได้แต่ปิดใจตัวเองและกักขังอากิเอาไว้กับตัวมาตลอด ท้ายที่สุดแล้วเมื่อพบว่ากำลังจะสูญเสียคนสำคัญที่อยู่ตรงหน้าของตนไปอีกครั้ง เขาจึงจำเป็นต้องปล่อยอากิไปพร้อมกับคำพูดของพ่ออากิที่บอกว่าเธอทำดีที่สุดแล้ว (ขอบคุณที่รักลูกสาวชั้นถึงขนาดนี้) ซาคุโปรยอัฐิของอากิตรงลู่วิ่งที่เธอมักวิ่งเสมอ เมื่ออัฐิที่ปลิวไปตามลมได้ล่องลอยออกไป ก็เหมือนกับการที่อากิได้ออกวิ่งอีกครั้ง และเขาก็จะวิ่งตามเธอไป วิ่งไปพร้อมตะโกนว่า "ไปเลยอากิ!!" ในที่สุดทั้งตัวของอากิเองและอัฐิของเธอก็ได้ลอยไปไกลจากเขาเรื่อยๆ ณ ตอนนี้ การวิ่งติดตามเธออย่างไม่รู้จบได้สิ้นสุดลงแล้ว ซาคุพร้อมที่จะทุ่มเทความรักให้กับผู้หญิงอีกคนที่เขาจะไม่ยอมสูญเสียเธอไป....จบแบบมีความสุขแต่ให้ความรู้สึกเหงาๆอีกแล้ว...(สไตล์หนังญี่ปุ่นเค้าล่ะ=_='')

comment : ซาคุเวอร์ชั่นทีวีนี่มันมีจริงๆอยู่ในโลกมนุษย์ด้วยเหรอ?? แต่โดยพื้นฐานนิสัยของซาคุที่ถ้าจะทำอะไรแล้วก็จะมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นมากๆ มันก็สามารถเป็นคำอธิบายได้เนอะ เหอๆ 17 ปีกว่าจะคิดได้ จะว่าไปเสน่ห์ของเรื่องนี้ก็คงเป็นวัยของตัวเอกล่ะมั้ง ทั้ง 2 คนอายุแค่ 16-17 ปี ความรักที่มีก็แบบใสๆ ความคิดก็ออกจะยังไม่เป็นผู้ใหญ่ การกระทำของทั้ง 2 ก็แสดงถึงวัยนี้แบบชัดเจน แต่ความรู้สึกนั้นกลับยิ่งใหญ่และมั่นคงชะมัดเลย

---------------------------------------------------------------------------------------------------

ส่งท้าย ดูโกคุโจว (น่ารักมากๆ สมกับที่โหลดมา ขอบคุณทุกท่านที่แนะนำเรื่องนี้ค่ะ) ใครกันคะที่เป็นแฟนคลับคุอง x นานาโฮะ ทำไมอิชั้นถึงชอบเห็นว่านานาโฮะ x ประธานล่ะ!!!! แบบว่ามันเหมือนรัก 3 เส้าไงไม่รุ อยากดูตอบจบแล้วซิ 55

Comment

Comment:

Tweet

#12 By นาดพพดดั (115.67.105.32) on 2010-01-18 19:47

#11 By (115.67.105.32) on 2010-01-18 19:47

เคยดูอยากกู่ร้อง บอกรัก ให้โลกตะลึง
เวอร์ชั่นหนังจีน เมื่อประมาณ 12-13 ปีก่อน
หนังเศร้ามาก

#10 By feonalita on 2009-04-04 02:55

Hello! Good Site! Thanks you! gkiagiiedmiadp

#9 By cnfyyjzfck (137.164.143.110) on 2008-01-28 15:14

คงเพราะซาคุยังไม่เจอใครที่จะเปลี่ยนแปลงเขาเลยมั้งครับตลอด 17 ปีที่ผ่านมาคงมัวแต่จมปลักกับฮิโรเสะ อากิ (คงไม่มีใครสนใจด้วยละมั้ง)

#8 By nighty on 2005-10-22 16:06

Happy Birthdayนะโว้ย ปุ๊ก
โทดว่ะ ที่ไม่ได้โทรไปหา โทรไปหาแกแล้วนะก่อนวันเกิดเมื่อหลายวันก่อนแต่ลืมแฮปอ่ะ
มัวแต่โม้เรื่องวินส์มากไปหน่อย เหอะๆๆ

แล้วตกลงหนังเรื่องเพื่อนสนิทได้ดูรึป่าว?เห็นบอกว่าจะไปดูกับพวกแคทใช่ป่ะ?
เป็นไงบ้างฟระ?
นี่ก็กะจะไปดูพี่Elizabethintoenกะพี่อาทิตย์หน้าอ่ะ
มาอยู่นี่เพิ่งจะได้ดูหนังก็คราวนี้ล่ะว้า เหอะๆๆ
เดี๋ยวจะรอดูHarryอ่ะ แต่ไม่รู้จะได้ดูเมื่อไหร่
กำลังงงว่าทำไมที่เมกามันไม่โฆษณาเลยฟระ? งงสุดๆ

#7 By miyajo on 2005-10-21 12:19

อวยพรได้ซาบซึ้งมากๆค่ะ

#6 By ayanami2 on 2005-10-20 22:35

ง่า เค้ามาHBDคับ(ช้าไป1วันขออภัย)

ขอให้มีความสุขมากๆนะท่าน จะได้มาวายต่อไป

#5 By Sassy_Rei on 2005-10-20 12:35

เข้ามาช้าไปวันหนึ่ง ไม่เป็นไรเนอะ

สุขสันต์วันเกิดนะท่านนะ ขอให้สุขภาพแข็งแรง ชีวิตจะได้สดใส และพลังวายสถิตอยู่กับท่านตลอดไป
ท่านไปแอบฉลองวันรเกิดล่ะสิ ไม่มาเลย อิอิ
Happy Birth's Day ค่า

#3 By konochika on 2005-10-20 00:06

อยากดูเพื่อนสนิทเหมือนกันฮับ

แต่ไม่รุจะไปกะใคร 555+5

#2 By Sassy_Rei on 2005-10-18 13:39

ไม่ค่อยได้ดูหนังซี่รีย์เท่าไหร่ค่า เพื่อนสนิทก็ยังไม่ได้ดู หุหุ แค่อนิเมะวันๆนึงก็ดูไม่ทันแย้ว T T (ยังค้างอยู่ในสต็อคประมาณ 30 กว่าเรื่องที่ดูไม่ทัน ><)
ดูโกคุโจไปถึงไหนแล้วค๊า ท่านจะเข้าเป็นสมาชิกชมรมนานาโฮะxคุองสินะ ฮือๆๆ (ใช่สิ โคโตฮะเค้าเด็กนี่ )

#1 By konochika on 2005-10-18 01:36

Code Here.