เปิดเทอมแล้วค่ะ ไม่ค่อยจะว่างเหมือนปิดเทอมแล้วซินะ (แน่ล่ะสิ)

ตุรกีก็จะปิดเดือนธันวานี้แล้ว นับเป็นข่าวร้ายของเราข่าวหนึ่งเลย T_T สรุปแล้วคนไทยไปที่ไหนก็ยังคงแสดงเอกลักษณ์ไว้อย่างเหนียวแน่นซินะ ไอ้พวกปลิงไม่อยากจะเรียก ต้องเรียกพวกมันว่าปรสิต เป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่มีค่าเกือบที่สุดของโลก เห็นแก่ตัวมักง่ายปัญญาอ่อน แบ่งส่วนโหลดหาอะไรก็มิทราบ สมองน่าจะคิดได้บ้างว่าไฟล์ที่ให้โหลดใหญ่ขนาดไหนและไฟล์เยอะขนาดไหน ขนาดเราเนต 56 k ยังแบ่งแค่ Seg เดียว โอ้ยยย ช่างเหอะ...บ่นไปพวกนั้นก็ไม่มีวันเข้ามาอ่านอยู่แล้ว จบ...

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

III Ron & Hermione in Harry Potter and The Prisoner of Azkaban

(แฮรี่ พอตเตอร์ กับ นักโทษแห่งอัซคาบัน)

เล่มที่ 3 ของวรรณกรรมยอดเยี่ยมเรื่องนี้ ได้ก้าวเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนตร์มากขึ้นอีกนิด โดยนับตั้งแต่ช่วงปิดเทอมฤดูร้อนโลกของพ่อมดก็เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เมื่อมีผู้เสพความตายคนหนึ่งหนีออกมาจากคุกสำหรับพ่อมดแม่มดได้สำเร็จ นับเป็นจุดเริ่มต้นของความน่าสะพรึงกลัวที่จะกลับมาอีกครั้ง แต่ทว่าบรรดาพ่อมดแม่มดต่างยังคงหลงประเด็นและวิตกในเรื่องไม่เป็นเรื่องถึงกระนั้น เรื่องราวอันซับซ้อนหลอกล่อคนอ่านจะดำเนินอย่างไรต่อไป......นั่นไม่ใช่ประเด็น! อา..ใช่แล้ว!! ปีนี้เป็นปีที่ 3 ของแฮรี่ที่มีเพื่อนซี้อย่างรอนและเฮอร์ไมโอนี่อยู่เคียงข้าง เขาคือพระเอกในเรื่องแฮรี่ พอตเตอร์ (ก็แน่ล่ะ!!) แต่...ในนี้เขาเป็นได้เพียงแค่ตัวประกอบ ^.^

ในช่วงปิดเทอมรอนได้ไปอียิปต์กับครอบครัวพร้อมกับสิ่งที่ตามมาคือ กระ บนใบหน้าที่ทวีคูณขึ้นอย่างมากมาย ส่วนเฮอร์ไมโอนี่ไปเที่ยวฝรั่งเศสและ...เธอคงเพลิดเพลินมากไปหน่อยเพราะผิวของเธอคล้ำแดดอย่างเห็นได้ชัด เธอได้บอกเดือนเกิดตัวเองมันคือเดือนกันยายน และของขวัญสุดพิเศษที่เธอได้มาจากเงินที่พ่อแม่ให้นั่นก็คือแมวแสนฉลาด (เกินแมวเพราะมันเป็นลูกครึ่ง) อย่าง ครุสแชงค์ รอนรู้สึกไม่ชอบใจมากเพราะเขามีหนู สแครบเบอร์ ที่ป่วยและเหมือนกับเป็นโรควิตกจริตอยู่ แถมเขายังสงสัยอยู่ตลอดเวลาเมื่อเห็นตารางสอนของเฮอร์ไมโอนี่ที่มี 2 วิชาในคาบเดียวกันแต่เธอยังสามารถเข้าเรียนครบทุกวิชาได้เพื่อนสาวเอาแต่เลี่ยงที่จะตอบทุกครั้งที่รอนถาม

พวกปี 3 ขึ้นไป สามารถไปเที่ยวหมู่บ้านฮอกส์มี้ดในช่วงวันหยุดได้ ช่วงหนึ่งรอนและเฮอร์ไมโอนี่มีโอกาสได้ไปเที่ยวโดยปราศจากแฮรี่เพราะอาจาร์ยทุกคนเกรงว่าเขาจะมีอันตรายจากแบล็ค อีกทั้งแฮรี่ก็ไม่มีผู้ปกครองที่เซ็นอนุญาติให้ ครั้งแรกที่ได้ไปเหมือนทั้งสองจะสนุกสุดชีวิตและไปเที่ยวร้านต่างๆมากมาย เมื่อพวกเขากลับมาตอนค่ำก็หอบขนมมาฝากแฮรี่เต็มไปหมด แม้จะมีเรื่องให้เถียงกันตลอดเสมือนเป็นกิจวัตรประจำวัน แต่ความสัมพันธ์ก็ต้องหักสะบั้นลงอย่างรุนแรงเมื่อหนูของรอนหายไปจากหอนอนพร้อมคราบเลือดบนเตียง หลักฐานที่ชัดเจนคือ..ขนแมวสีส้ม!! เฮอร์ไมโอนี่ยังคงเข้าข้างแมวของตนและไม่ยอมรับว่าครุสแชงค์ทำ นั่นทำให้รอนเลือดขึ้นหน้าและไม่ยอมพูดกับเธออีก แม้แฮรี่จะพยายามทำให้ทั้งสองคุยกันเท่าไร่ก็ไม่เป็นผล ซ้ำยังมีเหตุที่ทำให้แฮรี่โกรธเฮอร์ไมโอนี่ช่วงหนึ่งอีกด้วย เฮอร์ไมโอนี่เริ่มโดดเดี่ยวอีกครั้ง (พวกผู้ชายมักเข้าข้างกันเอง เธอฉุนเฉียวใส่แฮรี่)

รอนยังไม่ยอมยกโทษให้เธอ เฮอร์ไมโอนี่เข้ามาร้องไห้กับแฮกริดหลายครั้งและดูเป็นกังวลเมื่อมีฆาตกรแบล็คบุกเข้าประชิดเตียงนอนของรอนในคืนหนึ่ง แต่รอนยังพูดจาทำร้ายจิตใจใส่เธออย่างไม่ลดละถึงแม้แฮกริดจะต่อว่ารอนและแฮรี่ว่าไม่ควรเห็นไม้กวาดหรือหนูสำคัญมากกว่าคุณค่าของความเป็นเพื่อน(อันนี้ชอบใจอย่างแรง เฮอร์ไมโอนี่นั้นเสียสละเพื่อพวกเขาทั้งสองมามาก โดยเฉพาะในกรณีแฮรี่ที่มีแต่เรื่องวุ่นวายและได้เฮอร์ไมโอนี่ช่วยเหลือหลายครั้ง ในเล่มต่อไปเธอก็ยังอยู่เป็นเพื่อนเขาตลอดในช่วงที่คนอื่นเข้าใจผิด แต่แฮรี่ในเล่มนี้กลับทิ้งเธอและเข้าข้างรอนอย่างออกนอกหน้ามาก ดูแล้วยังไงๆพวกเขาทั้งสองก็ยังเป็นเพียงแค่เด็กผู้ชายที่ยังไม่มีหัวคิด..) และแล้ววันหนึ่งเมื่อเธอเดินเข้ามาบอกด้วยเสียงเศร้าโศกเสียใจว่าฮิปโปกริฟ สัตว์เลี้ยง(?)ของแฮกริดกำลังจะถูกประหารชีวิต (เธอช่วยแฮกริดเรื่องคดีอยู่คนเดียว) และร้องไห้ออกมาต่อความไม่ยุติธรรมที่เกิดขึ้น รอนก็เอ่ยออกมาว่า เธอไม่ต้องทำทุกอย่างคนเดียวแล้ว ฉันจะช่วยเธอเอง(รู้สึกสายไปหน่อยนะ โรนัลด์...) เฮอร์ไมโอนี่ร้องไห้อย่างหนักและเข้ามากอดรอน ในที่สุดเธอก็ยอมขอโทษเรื่องสแคบเบอร์ รอนรับคำขอโทษอย่างโดยดีและปลอบใจเธอว่าหนูของเขาก็แก่มากแล้ว (ที่จริงรอนรักมันมากๆ) พวกเขาทั้งสามกลับมาเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง

จะเห็นได้ว่าสิ่งที่รอนรอคอยก็เพียงแค่คำขอโทษจากเฮอร์ไมโอนี่เพียงคำเดียว แต่เธอก็ไม่ยอมพูดออกมา ในที่สุดเมื่อเห็นเธอเศร้าอย่างหนักเขาจึงต้องเป็นฝ่ายพูดขึ้นมาก่อนจนได้ และแน่นอนว่าท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้พบกับสแคบเบอร์อีกครั้ง และมันก็ดูเป็นเรื่องงี่เง่าที่สุด เมื่อได้รู้ความจริงว่าหนูตัวนี้ไม่ได้มีค่ามากมายถึงกับที่ทำให้ทั้งสองทะเลาะกันอย่างเอาเป็นเอาตายได้ถึงขนาดนี้เลย

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ คุณพอตเตอร์ รอน เฮอร์ไมโอนี่มากๆอยากให้ออกภาพยนต์นานๆเลยเพราะชอบเอามากกกก

#14 By ผู้ชอบแฮร์รี่ (61.7.229.10 /192.168.101.218) on 2007-08-28 14:30

#10 By หกาดกดเดก (124.121.139.245) on 2007-06-23 16:28

อยากได้ภาพง่ะ

#9 By ผักกาด (125.24.209.21) on 2007-02-01 10:29

ใช่เห็นด้วย เราชอบ รูเพิร์ท มากๆ เลย เท่ห์แบบเซอ ๆ ดี ดูเป็นธรรมชาติดี โดยเฉพาะภาค 4 น่ะ โตเป็นหนุ่มขึ้นเยอะเลยภาค 5คงจะโตเต็มตัวนะ

#8 By RON:AL (210.246.69.5) on 2006-04-19 18:48

มี vcd ปะ

#7 By 123 (58.9.91.231) on 2006-04-07 00:48

ไม่มีอะไรมากแค่อยากบอกว่า หนูเฮอร์ไมโอนี่ ยิ่งโตยิ่งน่ารัก หุ หุ หุ
เฮ้อ จะบอกว่าภาคหนังเนี่ย ตัดฉากที่สำคัญมากฉากนี้ออกเฉยเลย..

หนูตาย รอนโกรธอยู่ 2 วินาที เซ็งมาก
เพราะตอนอ่านคิดว่าฉากนี้พีคสุดๆ


ตัวหนังกลับไปโฟกัสที่การซ้อนทับกันของเวลา ที่แฮร์รี่บเฮอร์ไมโอนี่เดินทางไปกลับ
รอนก็...อืม แทบจะไร้บทเลยป.ล. ส่วนตัวชอบรูเพิร์ตมากกว่าแดเนียลละ XD

#5 By hikaru on 2005-11-05 23:38

มาเม้นค่ะ
ติดตามคุณปุ๊กมาทุกภาคอิอิ จะรอภาค 4นะคะ แต่อยากอ่านภาค 6ที่สุดอิอิเพราะมันชัดๆๆ

#4 By april (61.19.191.32) on 2005-11-05 00:51

เหอะๆๆ นั่นน่ะดิ ไม่เห็นรู้เรื่องกะเค้าเลยอ่ะ เรื่องตุรกีอะไรนี่อ่ะ(กรูอยู่บ้านนอกนานไปหน่อย เหอะๆๆ)

แกกกก...รู้มั๊ยว่าที่เมกาอ่ะ แฮรี่เข้าวันที่18อ่ะ ช้ากว่าเมืองไทยอีกอ่ะ แต่ก็อ่ะนะ ที่เมกาหนังมันเข้าทุกวันเสาร์อยู่แล้วอ่ะ เฮ้อ...ต้องทำใจๆ แต่กรูต้องไปดูให้ได้ 555

เออ...ยังไงถ้าเม้นเรื่องแฮรี่อีกก็เม้นของเล่มที่4ด้วยดิ
ยังไงก็จะฉายในโรงอยู่แล้ว ที่กรูอ่านไปตั้งนานนมก็เกือบจะลืมไปหมดแล้วอ่ะ
ถ้าว่างก็อัพทีน่ะเน้อ thanks

#3 By miyajo on 2005-11-04 12:36

หุหุ ในตอนนี้ รู้สึกไม่ชอบรอนนิดหน่อยแฮะ (และแฮร์รี่นิดๆ) บังอาจทำให้เฮอร์ไมโอนี่เสียใจ
*เรื่องตุรกีคงได้แต่ทำใจล่ะค่ะ คนแบบนี้(ปลิง)มีเยอะจริงๆในสังคมในปัจจุบัน ><

#2 By konochika on 2005-11-04 06:21

พี่ปุ๊ก พูดถึงเรื่องอะไรกับตุรกีอ่ะ งง ฮับช่วยไขความกระจ่างด้วย

เรื่องแฮรี่นี่ก็ชอบนะ ชอบเหมือนกัน แต่ว่าเล่ม5ยังไม่ได้อ่านเลยอ่ะ ดีนกระแดะซื้อมาเป็นภาษาอังกฤษแล้วอ่านไม่ได้จบทั้งเล่ม ปกติไปอาศัยใบบุญเพื่อนอ่านเอา แต่ที่นี่ไม่มีใครซื้อมาอ่านอ่ะ เลยอด นี่เล่ม6ก็ยังไม่ได้ซื้อเลย เซ็งมากๆ อยากอ่านๆ 17นี้จะเข้าโรงแล้วใช่ม้า ถ้าเป็นไปได้อยากไปดูเร็วๆ ที่ผ่านมาทั้ง2ภาคที่ฉายในโรงไม่เคยได้ดูเล้ย ยังไงก็ต้องไปให้ได้ จะไปด้วยกันมะฮํบ แต่ว่าอาจจะไปดูที่เซ็นทรัลบางนา เหอ เหอ ไกลจากบ้านพี่มะเนี่ย

#1 By nihonnosekai (202.183.142.245 /202.183.142.252) on 2005-11-03 10:21

Code Here.