Revolution Girl Utena THE SERIES

posted on 15 Feb 2006 00:44 by ayanami2 in Y-MoViE-AniMe

ดองบล็อกนานมากเลย ช่วงนี้ไม่ได้ดูอนิเมอะไรเท่าไร่ เน็ตก็เข้าแต่วินส์ล่ะมั้งซึ่งก็ไม่ค่อยมีอะไรอีกเช่นกัน ส่วนงานนั้นก็เยอะมากกกกกถึงมากที่สุด เสร็จไปทีละอย่างล่ะนะ เรื่องย่ออูเทน่าภาคทีวีจริงๆเขียนไว้ได้ซักพักแล้วแต่เพิ่งเอามาลง เพราะอยากทำให้ละเอียดกว่านี้ แต่คิดว่าทิ้งไว้ก็คงไม่ได้ทำอยู่ดี ช่วงนี้พลังวายเจือจาง พลังเค(ตะ)พุ่งแรง!!

เป้าหมายปิดเทอมครั้งนี้ จะฝึกใช้ PowerPoint ให้เก่งๆล่ะ ไม่เคยลองแตะโปรแกรมนี้เลย ถ้าทำเป็นก็คงดีสินะ เห็นเพื่อนบอกว่าง่าย ก็คงง่ายล่ะมั้ง

ป.ล. Happy Valentine ค่ะ ^_^

---------------------------------------------------------------------------------------------

Revolutionary Girl Utena

เจ้าชายตอนวัยรุ่นเท่ดีเนอะ

ตอนเด็กๆ อูเทน่าได้พบกับชายคนหนึ่งที่เธอเรียกเขาว่าเจ้าชาย ชายคนนั้นได้มอบแหวนที่มีสัญลักษณ์กุหลาบให้อูเทน่า แหวนวงนี้คือเบาะแสเพียงอย่างเดียวของเขา

ต่อมาอูเทน่าจึงทำตัวเป็นเจ้าชายซะเอง เพราะคิดว่าเป็นหนทางหนึ่งที่สามารถเข้าถึงเจ้าชายของเธอ ในขณะที่อูเทน่าใช้ชีวิตนักเรียนอย่างป๊อปปูล่าร์เธอก็ได้พบกับแอนชี่ สาวผู้เงียบขรึม เก็บตัวและลึกลับ และเพราะต้องการแก้แค้นให้เพื่อนสนิท อูเทน่าจึงได้ไปท้าดวลกับชายหัวเขียวซึ่งชายหัวเขียวตอนนั้นเป็นคู่หมั้นของเจ้าสาวกุหลาบซึ่งก็คือแอนชี่

กลับกลายเป็นว่าชายหัวเขียวเข้าใจผิดคิดว่าอูเทน่าจะมาท้าดวลแย่งแอนชี่ เพราะอูเทน่ามีแหวนกุหลาบ (คนที่มีสามารถท้าดวลได้) ในขณะที่อูเทน่กำลังจะแพ้ ก็ได้วิญญานเจ้าชายเข้าช่วยโดยที่เธอก็ไม่รู้สึกตัว อูเทน่าจึงกลายเป็นคู่หมั้นของแอนชี่ไป แต่เธอปฏิเสธ ถึงจะอย่างนั้นแอนชี่ก็ได้เข้าไปอยู่หอพักของอูเทน่าและคอยทำความสะอาด ทำนู่นนี่ให้เพราะว่าเป็นหน้าที่ของเจ้าสาวกุหลาบ

ตอนแรก อูเทน่าสงสารแอนชี่ที่ถูกกดขี่จากชายหัวเขียวเลยต่อสู้เมื่อมันมาท้าดวลอีก ต่อมาเมื่อสนิทกันมากขึ้นและเกิดความรู้สึกผูกพัน เลยต่อสู้กับทุกคนที่ต้องการตัวแอนชี่ เนื้อเรื่องเป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ มีตอนที่กล่าวถึงชีวิตของคนสำคัญในสภานักเรียนเป็นตอนๆไป ส่วนอูเทน่าก็ยังคงหาเจ้าชาย สงสัยไปเรื่อย เช่น โทงะ จนมาพบพี่ชายของแอนชี่ที่ทำให้อูเทน่าคิดว่าเขาเป็นเจ้าชายของเธอที่แท้จริง ที่จริงแล้วแอนชี่นั้นเป็นถึงน้องสาวของผู้อำนวยการโรงเรียน อูเทน่าค่อยๆรู้ความลับเกี่ยวกับแอนชี่มากขึ้นและมากขึ้น

เวอร์ชั่นนี้ไม่ค่อย Y โจ่งแจ้ง เพราะอูเทน่าคิดถึงแต่เจ้าชาย ความสัมพันธ์ก็เป็นรูมเมทธรรมดา ช่วงหลังอูเทน่าและโทคิโอะ (พี่ชายแอนชี่) จะคบกัน แต่อูเทน่าดันไปเห็นแอนชี่มีความสัมพันธ์กับพี่ชายตัวเอง ทำให้เธอช็อค แต่ก็ไม่ได้แสดงออกอะไร หลังจากนั้นเธอก็ได้ช่วยชีวิตแอนชี่ที่กระโดดตึกฆ่าตัวตาย เหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจหลายๆอย่างทำให้อูเทน่ารู้ว่าแอนชี่นั้นสำคัญต่อตนมากเพียงไร เมื่อถึงเวลาที่เธอต้องตัดสินใจปฏิวัติโลกและไปใช้ชีวิตกับโทคิโอะ มีข้อแม้คือต้องแลกกับความทุกข์ทรมานและถูกทำเหมือนสิ่งไม่มีชีวิตของแอนชี่ อูเทน่าจึงไม่ลังเลที่จะเลือกปกป้องเพื่อน โดยไม่สนใจคนที่ตัวเองเฝ้าตามหาหรือแม้แต่ชีวิตของตน

ตอนจบอูเทน่าหายไปจากโรงเรียน ทุกคนในโรงเรียนค่อยๆลืมเธอ อูเทน่าจึงกลายเป็นแค่ข่าวลือ พี่ชายแอนชี่บอกเธอให้เป็นเจ้าสาวกุหลาบอีกครั้งเพื่อค้นหาคนที่ถูกเลือก (ซึ่งแต่เดิมคิดว่าเป็นอูเทน่า) แอนชี่ปฏิเสธอย่างเย็นชา และออกจากโรงเรียนไปตามหาอูเทน่า"ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ฉันจะไปหาคุณ"

Comment

อูเทน่าเวอร์ชั่นทีวีมีถึง 39 ตอน ซึ่งถือว่ายาวใช้ได้เลย แต่ช่วงกลางๆเรื่องเราไม่ได้ดูเพราะมันโหลดได้ยากลำบากมาก อย่างไรก็ตาม คิดว่าตอนกลางๆก็คงไม่ค่อยสำคัญเท่าไร่ถ้าจะเอาแต่เนื้อเรื่องหลักของอนิเมเรื่องนี้ ส่วนตัวแล้วชอบตอนสุดท้ายที่สุด เพราะว่าค่อนข้างซึ้งและลุ้นมากๆ ตอนจบถึงแม้ว่ายังคาใจหลายอย่าง แต่ก็ไม่ได้ทำร้ายจิตใจคนดู แถมประโยคสุดท้ายที่แอนชี่พูดยังน่าประทับใจสุดๆ ถือเป็นตอนจบที่โอเคเลยล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

หาดูยากอะ

#7 By c (103.7.57.18|101.108.136.243) on 2012-08-26 18:47

การตูนเรื่องนี้แนวมาก ๆ มีตอนจบที่หักมุมมากกว่าภาคมังงะมาก

สมัยนั้นเรียกได้ว่าเราเป็นแฟนอูเทน่าเลย แต่พอกลางเรื่อง อูเทน่ากลับบ้าผู้ชายซะงั้น จบกัน ไร้เกียรติ์ที่จะปกป้องใครอีกแล้ว

มีตอนหนึ่งที่ประทับใจมาก ๆ ก็น่าจะเป็นตอนที่เรื่องรักสามเศร้ามันวิกฤตมาก ๆ แอนซี่ทำคุกกี้มาให้ทาน หลังจากอูเทน่ากลับมาจากข้างนอก (ออกไปกับคนที่คุณต่างรู้ดี) ส่วนอูเทน่าก็ทำน้ำชามาให้

แอนซี่บอกว่า ในคุ๊กกี้มีพิษ ขอโทษด้วย
อูเทน่าตอบว่า จริง ๆ เหรอแต่อร่อยดีนะ เธอรู้มั้ย...ในน้ำชาก็มีพิษ
แล้วแอนซี่ของเราก็ตอบออกมาเป็นคีย์เวิร์ดที่ชวนจิ้นดีแท้

อิอิ

#6 By ada_d on 2007-06-27 03:27

โธ่ อย่าไปเรียกว่าโชคดีเลย ถ้าว่างก็โหลดมาดูเสีย มันก็มีสาระอยู่บ้างนะ เพลงเพราะๆ ดนตรีๆเพราะๆ แล้วภาพก็ค่อนข้างสวยด้วย มีตอนสำคัญแทรกอยู่ประปรายอย่างเช่น ตอนที utena ประดาบกะ Toga เป็นครั้งที่สอง เป็นหนึ่งในตอนที่ภาพสวยมากๆที่สุดตอนนึง ถ้าชอบเรื่องนี้มากๆดูทุกตอนได้ก็จะดี ตอนของนานามิ ตลกๆ อะไรทำนองนี้

#5 By โชโจ (202.28.27.5 /10.29.7.7) on 2006-06-20 21:14

งั้นก็โชคดีที่ไม่ได้โหลดช่วงกลางๆเรื่อง ขอบคุณที่มาเล่าสู่กันฟังค่ะ

เคยเจอเหมือนกัน คอมเมนท์ไปเยอะมากแต่กับerror แต่ที่เซ็งสุดๆก็คือ เขียนบล็อกแล้วเอนทรี่หายไปเลยทั้งเอนทรี่ ตอนนั้นหมดกำลังใจไปหลายขุมเนื่องจากลืมcopyเอาไว้

หลังจากนั้นเลยตั้งหน้าตั้งตาเขียนใหม่ และcopyทั้งบล็อกไว้ในwordเรียบร้อย เป็นบทเรียนที่มีค่ามากๆ

#4 By ayanami2 on 2006-06-19 23:51

ค่อนเรื่องครึ่งแรกลงตัวทุกกระเบียดนิ้ว ช่วงกลางๆค่อนไปข้างหลัง กรณีของกุหลาบดำค่อนข้างนอกเรื่องไปซะนิดนึง บรรยายว่าคู่ท้าประลองมีความอ่อนแอทางจิตใจจนต้องตกอยู่ในอำนาจมืดเป็นครั้งที่สอง ยกเว้นมิกี้ เพราะมีเหตุผลจำเป็น ตอนจบหลังจากฮิเมมิยะปฏิวัติตัวเองและออกเดินทาง เพลงขึ้น ลา ลา ลา มีในม้วน soundtrack ให้ฟัง โชว์พลังเสียงรวดสามนาทีกว่า หลังจากนั้นกล้องไถเข้าไปรูปถ่ายสองคนจับมือกัน เสียงคนที่ไม่รู้ว่าหายไปอยู่ที่ไหนพูดขึ้นว่า "สักว่าเราจะฉายแสงร่วมกัน" นะจ๊ะ สำหรับอนิเม เวลาพิมพ์ก่อนจะกดส่งข้อความ copy ไว้ก่อนก็ดีนะ เคยเจอสถานการณ์"เปลืองแรงพิมพ์"แบบนี้มาเยอะแล้ว ระวังตัวแจ อิอิ

#3 By โชโจ คะขุเม (202.28.27.5 /10.13.0.127) on 2006-06-19 19:07

พี่ปุ๊ก ไม่ได้มาเยี่ยมนานเลย โทษทีฮะ พี่อ่ะเล่นดองซะนานเลยนะ อันนี้ขอไม่อ่านก็แล้วกันนะพี่ จะไปเม้นให้ของวินส์ เหอ เหอ

#2 By nihonnosekai (58.9.210.132) on 2006-03-15 11:31

ครั้งที่แล้วพิมไปแล้ว พอกดเม้นเนตดันหลุด ...เชรี่ยๆๆ..พิมยาวด้วยกรู...

ช่วงนี้แกเรียนหนักอ่ะป่าวฟระ?ท่าทางจะแย่น่าดูหลังจากที่อ่านเมลอ่ะ รึว่ากรูคิดไปเองฟระ?
ช่วงนี้ที่นี่อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อยกรูก็ต้องเผชิญชะตากรรมนั้นไปด้วย ตอนเช้าตื่นไปเรียนแต่เช้าโคดจะหนาว พอตกบ่ายก็ร้อนแหล่ะ อากาศแปรปรวนโคด

อูเทน่าชั้นได้ดูทั้งอนิเมแล้วก็อ่านการ์ตูนอ่ะ
ในการ์ตูนตอนจบเหมือนกันในอนิเมเลย "ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ชั้นจะไปหาคุณ" แอบสื่อเล็กๆ เห่อๆ

เดี๋ยวค่อยคุยรายละเอียดมากกว่านี้ในเมลนะ อยากโม้มากมายเหลือเกิน หุๆ

#1 By miyajo on 2006-02-19 07:17

Code Here.