วันนี้โดดเรียนไปสยามมา แบบว่ามันสายมากๆจะเข้าไปก็เกรงใจอาจารย์เลยไปเดินเล่นซะเลย เดินคนเดียวนี่เราชอบนะ มันอิสระดีอะ ถึงจะชอบแต่ก็ไม่ค่อยได้เดินคนเดียวเท่าไร่เลย

ได้ผ่านไปเจอร้าน Fantasia เข้า (จริงๆก็ตั้งใจนิดๆ) พลันสายตาก็เหลือบไปเห็นฟิกเกอร์ Gundam Seed โอ๋วววแม่เจ้า!! แทบละลายอยู่หน้าร้านเค่อะ(เวอร์สุดๆ) เจ้าของบล็อกรีบเข้าไปทันที แล้วก็จับจ้องไปมา ทันใดนั้นเองมือไวกว่าความคิด เวลานาฬิกาผ่านไป 12 นาที เจ้าของบล็อกก็ถือถุงออกจาก Fantasiaพร้อมกับเงินในกระเป๋าที่อยู่ๆก็หายไป 600 กว่าบาท ที่ซื้อเนี่ย ไม่แน่ใจว่าเป็นฟิกเกอร์หรือกาชาปอง เพราะมันก็มีกาชาปองขายแบบเป็นกล่องเลยเหมือนกัน สวยมาก แต่ไม่ได้ซื้อ เพราะที่มีอัสรันดันไม่มีคางาริ เคืองงง!ทำไมต้องจับ 2 คนนี้แยกกันด้วยฟร้าาาาา กะให้ซื้อ 2 กล่องเลยชิมะ ฮ้าา!! อันที่ซื้อมาก็น่ารักดีค่ะ ชอบ ไม่เสียดายตัง แต่อยากขายเฟร์ย กับ คลูเซ่ ใครสนใจรับซื้อปล่าวเอ่ย หุหุ

ป.ล. ใครบอกว่าทำงานหาเงินเองได้แล้วจะรู้จักค่าของเงินมากขึ้น ตรงข้ามกลับเราเลยอะ เมื่อก่อนเรารู้สึกว่าเรางกกว่านี้นะ แต่หลังจากปิดเทอมแล้วได้เงิน ทำไมมันซื้อของง่ายกว่าเก่าก็ไม่รู้ ไม่ไหวเลย

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Introduction กระทู้ดีๆใน Pantip.com

ใครเข้าพันทิพบ่อยๆคงรู้อยู่แล้วว่าตอนนี้เค้ามีกระทู้บรรยายละครเก่าๆ คลาสสิคๆ ที่สมาชิกแสนใจดี แสนขยัน แสนเก่ง เค้าอุตส่าห์อัพรูปพร้อมบรรยายกันแบบ Shot ต่อShot! ซึ่งใครไม่ดูคงไม่รู้ว่ามันตื้นเต้นประหนึ่งกำลังนั่งดูในทีวีเลยทีเดียว เรื่องที่เราติดตามและชอบจนอยากจะแนะนำ มี 2 เรื่องค่ะ

เรื่องแรก คือหัตถาครองพิภพ ผู้จัดทำกระทู้คือ คุณหญิงเลดี้พิกกี้ จำนวนกระทู้ที่ต้องแตกนั้นมากมายหลายสิบกระทู้ สนุก เศร้า เหงา ดูแล้วนึกถึงปรียานุช ตอนนี้กลายเป็นอาซ้อซะแล้ว ..คลิ๊กลิงค์ได้ที่ชื่อเลยค่ะ

นอกจากความตื่นเต้นในเนื้อเรื่องแล้ว คุณจะได้รับชมบรรยากาศนอกจอที่ตื่นเต้นไม่แพ้กัน เนื่องจากในกลางๆเรื่องผู้ชมที่เข้ามาจะเกิดอาการทะเลาะกันเอง และเกิดเหตุการณ์รุมประชาทัณฑ์ตัวป่วนจอมเจ๋อ ที่มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ แต่เราก็รู้สึกรำคาญนิดๆนะ กับคนที่ขี้หงุดหงิดเกินเหตุ แบบว่าปาดนิดปาดหน่อยมีด่า หรือ spoil ด้วยความอินก็โดนด่า..ด้วยว่ะเฮ้ยยย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราไม่ได้เป็นคนทำนะคะ เป็นแค่ผู้สังเกตการณ์ค่ะ ก็เข้าใจว่าบางคนเน็ตช้าและรูปก็ขึ้นช้า อาจทำให้หงุดหงิดได้ อย่างไรก็แล้วแต่ ท่ามกลางผู้ชมที่ล้นหลาม คุณเลดี้พิกกี้ก็วางตัวและทำหน้าที่ได้ดีมากๆเลยล่ะ

เรื่องที่สอง อยู่เพื่อรัก(Precious Time) ซีรีย์ญี่ปุ่นที่ฮิตถล่มทลายทั่วเอเชีย เปรียบเหมือน รักใสใสหัวใจเดียวกัน ของไต้หวัน และ Autume in My Heart ของเกาหลี แต่ขอโทษ.. เรื่องนี้มาก่อน 2 เรื่องนั้นค่ะ จำได้ว่าไอทีวีนำเข้ามาฉายเมื่อประาณ 6 ปีที่แล้วมั้ง หลังจากที่ญี่ปุ่นฉายแล้วประมาณ 1 ปี เล่นโดยสุดหล่อที่เรารู้จักในนามจิงเฉินอู่ (เพราะเฮียแกเล่นหนังฮ่องกง อิชั้นเมื่อก่อนก็ชอบดูหนังฮ่องกง) แต่ชื่อญี่ปุ่นสุดเก๋ไก๋นามว่า ทาเคชิ ทาเคชิโร่ และ นางเอก ที่เป็นถึงนางงามที่มีหุ่นแสนอวบอั๋น ขาใหญ่กว่าเราด้วย(55) เคียวโกะ ฟูคาดะ ทั้ง2คนสวยหล่อและก็แสดงเก่งมากๆเลย เคียวโกะตอนนั้นยังอายุยังน้อย แต่มีความสามารถมาก ..ว่าแล้วก็คลิ๊กที่ชื่อเรื่องได้เลยค่ะ

เรื่องนี้จัดทำโดย คุณ Kikkapoo Gal ! ใกล้จะจบละ ปัจจุบันอยู่ที่ตอน 9 ค่ะ คิดว่าอีก 1-2 ตอนก็จะจบแล้ว แต่เราก็ซึ้งกับคำพูดดีๆในเรื่องนี้จนร้องไห้ไปหลายหนเลยเชียวล่ะ

สุดท้าย อยากบอกว่าเจ้าของบล็อกกำลังติดฟิกค่ะ กำลังอ่นอย่างสนุกสนานมาได้สักพักละ ฟิกใครอะเหรอ ไว้คราวแล้วกันน่อ!!

สุดท้าย..อีกที กำลังจะถมดำในส่วน content ละ แบบนี้ที่ปล่อยให้โล่งๆไปกับบีจีมันดูไม่ค่อยเหมือนบล็อกเลยอะ โอ่ยยย ขี้เกียจมากมาย

Comment

Comment:

Tweet

Hello! Good Site! Thanks you! kqynxjeaoyg

#2 By qwsudardnz (137.164.143.110) on 2008-01-28 14:45

นึกว่าจะไม่อัพซะแล้วแก...
ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าแกบ้ากันดั้มขนาดนั้น..กรูคงคิดแล้วคิดอีกอ่ะนะ เหอะๆๆ
ในพันทิพย์ไม่ได้เข้ามาเป็นชาติแล้ว..ไม่รู้เลยว่าเมืองไทยเราไปถึงไหนแล้ว ตกยุคสุดๆ
เรื่องPrecious Timeก็เคยดูแล้ว สงสารพระเอกสุดๆที่เจอนางเอกยังน้าน..เฮ้ยๆ ล้อเล่น
เสียใจที่ช้านไม่ได้เป็นนางเอกอ่ะ 555
ปล. เคียวโกะ นามสกุล ฟุคุดะเฟ้ย
ปล.2 ติดฟิคประเภทไหนอยู่ฟระ???อยากรู้ด่วน!

#1 By miyajo on 2006-07-01 13:52

Code Here.