Director:Geoffrey Sax

                    Writers:Andrew Daies(sc. play), Sarah Water (novel)

                    Release: 2002 (BBC, UK)

                    Cast: Rachael Stirling, Keeley Hawes, Jodhi May

                    Awards: 5 wins & 2 nominations

 

Review

 

 

 

หนึ่งในนวนิยายเรื่องเยี่ยมของ Sarah Water  ได้ถูก BBC นำมาสร้างเป็นมินิซีรี่ย์ 3 ตอน  Tipping The Velvet นำเสนอเรื่องราวในประเทศอังกฤษยุคละครเวทีเฟื่องฟูถึงขีดสุด  แนนซี่ เด็กสาวจากชนบทฐานะปานกลางได้มีโอกาสเข้ามาในเมือง และต้องมนต์เสน่ห์ของนักแสดงละครเวทีคนหนึ่งทันที  เธอชื่อว่า คิตตี้ หญิงสาวที่อยู่ภายใต้เสื้อคลุมชาย เมื่ออยู่บนเวที

 

 

 

โชคชะตาเล่นตลก  ทำให้แนนซี่ได้ติดตามคณะละครไปด้วย  และนอนห้องเดียวกับหญิงที่ตนเองแอบปลื้มสุดๆ >.<  คิตตี้ดีกับเธอมาก แต่นั่นก็ทำให้เธอเศร้าเพราะคิดว่าหญิงสาวคิดกับตนเสมือนพี่น้องเท่านั้น  ในขณะเดียวกัน คิตตี้ที่คิดว่าเธอเป็นโรค homesick ก็ได้แต่กอดปลอบใจ  แนนซี่เฝ้าแต่มองหญิงสาวแสดงละครเป็นดาวเด่นจรัสอยู่ห่างๆ  ท่ามกลางเสียงปรบมือของผู้ชม...เธอก็อยากเป็นแบบนั้นบ้าง  ในห้องเก็บของ แนนซี่ได้แต่งตัวเป็นผู้ชายและร้องเพลงอยู่หน้ากระจก  คิตตี้เข้ามาพบและรู้สึกประทับใจมากจนถึงกับเชิญชวนให้เข้าร่วมแสดงด้วย  แนนซี่ต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก ถูกตัดผมให้สั้น  การแสดงครั้งนั้นผ่านไปด้วยความชื่นมื่น  คณะละครประสบความสำเร็จ เต็มไปด้วยปรบมือของผู้ชม

 

เส้นทางชีวิตของแนนซี่กำลังสดใส  ยิ่งไปกว่านั้นในงานเลี้ยงฉลองคืนหนึ่งก็ทำให้แนนซี่สมหวังในความรัก  คิตตี้ที่เฝ้ามองเธอเต้นรำกับบุรุษ เริ่มรู้สึกไม่พอใจและบอกกับเธอว่าจะกลับบ้าน  แนนซี่ไม่เข้าใจแต่รีบตามไปทันที  ในรถม้าขณะเดินทางกลับแนนซี่ได้รับรู้ว่าหญิงสาวที่ตนเองแอบรักมานาน ได้รักเธอเช่นกัน  ทั้งสองผ่านคืนและวันในความสัมพันธ์ฉันท์ชู้สาว  ไม่มีใครล่วงรู้แม้แต่เจ้าของคณะละครที่สนิทกับคิตตี้  ความหลงใหลเพิ่มมากขึ้นจนเธอดีใจอย่างสุดแสน เมื่อได้กลับมาพบคิตตี้อีกครั้งหลังจากไปเยี่ยมบ้านเกิด  แต่ทว่า...เมื่อแนนซี่เปิดประตูห้อง..ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไป ...นำไปสู่เรื่องราวอีกมากมายในสังคมอันแปลกประหลาด  และคนรักที่ต่างยังไม่เคยพบเจอ....

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

.

Comment

.

 


มีคนบอกว่าหนังสือเล่มนี้จัดเป็นหนังสืออีโรติก (เราก็ยังไม่เคยอ่าน) แต่ไม่น่าแปลกใจเพราะในหนังมันก็............อี้อหืออออ..เช่นกัน  เนื้อเรื่องออกจะตลกร้ายอยู่ซะหน่อย  แม้บางฉากที่ดูเหมือนซีเรียสแต่ก็ทำให้คนขำจนได้  นางเอก แนนซี่ เป็นประเภทที่แอบซ่าจนได้เรื่อง  เคยเห็นคนที่ซ่าจนเจอดีใช่ป่ะ นั่นแหละเธอน่ะใช่เลย!  แถมแต่ละคนก็สูงวัยกว่าทั้งนั้น ชอบเป็นต้อยให้ชาวบ้านรึงัย(55)  ที่รีวิวมาส่วนใหญ่เป็นตอนแรกค่ะ (มันมี 3 ตอน)  ตอนต่อๆไปจะเห็นพัฒนาการของตัวเธอ  อาจเป็นเพราะได้รับผลกระทบทางจิตใจอย่างสาหัส  พอฟื้นตัวอีกครั้งเลยหลงทางไปทะเล้นซะเกือบแย่  สุดท้ายมาสำนึกผิดที่บ้านนางเอก(อีกคน)  จนถึงทางแยกที่ทำให้ตัวเธอต้องตัดสินใจอีกครั้ง  ระหว่างวกกลับไปในสิ่งที่เธอฝัน หรือทิ้งมัน! ใช้ชีวิตต่อไปกับสิ่งที่เธอแคร์

 

No. 5 คงให้มาเนื่องมาจากประสบการณ์อันโชกโชนของนางเอกล่ะมั้ง?  ถึงอย่างนั้น  เรื่องนี้ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพที่น่าดูเรื่องหนึ่งค่ะ ^^  สุดท้ายได้ข่าวแว่วมาว่าซีรีย์เรื่องนี้จะกลายเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดด้วยล่ะ  ต้องติดตามกันต่อไป..

.

 

..ดูจากรางวัลที่เรื่องนี้ได้มาแล้ว..พลาดได้ซะเมื่อไร่ล่ะ!

 

 

ป.ล. ใน Blog คราวนู้น มีคนเคยถามเรื่องคำแปลของ Cd Drama Mai-Hime , Mai-Otome เรามีนะแต่เอามาจากคนอื่นเค้ามาอีกที ใน exteen นี่ล่ะบอกที่มาไปเลยดีกว่าเนอะ ของฮิเมะ เข้า Mukiki กับ ลูกสาวอีฟ ส่วนโอโตเมะ ไปที่ Shizuma ด้านซ้ายมือในFavourite ได้เลยค่ะ!

 

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

My Y Movies

1. Saving Face

2. Tipping The Velvet

3. Fingersmith

4. Imagine Me& you

5. Spider lilies

 

Extra : Ji sor (Intimates)

 

 

Comment

Comment:

Tweet

หนังน่าดูค่ะอยากได้ไว้ดูเอง หาซื้อได้ที่ไหนค่ะ

#11 By 11 (61.90.33.187) on 2010-01-25 21:13

ขอบคุณน้าค้าบ ~
เริ่อมไม่รู้จะเม้นอะไรแฮะ ฮ่าๆ

#10 By WorldY (117.47.137.151) on 2009-08-03 13:32

"I'm GAY"
ตอน Luce พูดน่ารักเหลือเกิ๊นนนน

อยากมีแฟนแบบนั้นจังเลยง่าquestion

#9 By pizzoo on 2008-12-11 09:12

หวัดดี
เราชอบ imagine you and me
มากเลยอะ
Luce Lena headey
น่ารักเหลือเกิน
เทอเปนเลสช่ายป่าว

#8 By pizzoo on 2008-12-11 09:10

เราก็ดูแบบซับ eng อะ sad smile

แต่ถ้าซับอิง 6 เรื่องนี้ยังมีเป็นบิทอยู่ ขอให้ดูครบเร็วๆน๊า open-mounthed smile

#7 By ayanami2 on 2008-02-03 22:42

อยากดู อยากดู หาที่ไหนได้บ้างค่ะ ขอแบบ sub Thai นะค่ะ ภาษาอังกฤษไม่ถนัด กลัดดูไปต้องมานั่ง pause ไป กลัวม่รู้เรื่องน่ะค่ะ หาตามเว็ปบิทแล้วก็ไม่มีใครมาอัพไว้เลย เศร้าใจจัง

ป.ล. เรื่องที่ 1 กะ 5 ดูแล้ว แต่ถ้าเรื่องที่เหลือใครมีบอกด้วยนะค่ะ open-mounthed smile

#6 By kradong (203.146.147.102) on 2008-02-01 15:20

น่าดูแฮะ อย่าลืมอัพเรื่อง Spider liliesนะ รออยู่จ๊ะ ชอบมากๆ

#4 By A.G.L (125.24.63.83) on 2007-05-21 19:30

โห แกนึกว่าจะไปเห็นแกอัพบล็อกอีกเลยยยย โชคดีของตรูนะเนี่ยที่ยังเข้ามาดูบล็อกของแกบ้างไม่งั้นคงไม่ได้ติดต่อกันอีกนานเลยอ่ะ!

ช่วงนี้ชั้นทำงานเยอะขึ้น(ปั่นตังค์) แล้วเราก็รู้ด้วยว่าตอนนี้แกก็ว่างงงงขึ้นมาก เราคงได้คุยกันเร็วๆนี้(หวังว่า)
ไว้จะติดต่อไปนะ(แกก็ส่งเมลมาบ้างสิ ถึงไม่โทรมาหาชั้นก็เถอะ!)

#3 By miyajo on 2007-05-21 12:16

ใน youtube มีอะค่ะ ที่จริงเราดูเรื่องนี้ใน youtube นะ พอดีมันมีครบเลยไม่ได้โหลดมา แต่มันเข้าไม่ได้แล้วใช่ป่ะ

ตอนนี้เห็บแว๊บๆที่ www.veoh.com ลอง searh ดูก็ได้ค่ะ มีครบเหมือนกัน ภาพชัดแต่ไม่มีซับนะ ความนานในการโหลดดูแบบออน์ไลน์ ถ้าไม่ใช่ไฮสปีด 512 ขึ้นไปก็เลิกคิดเลยค่ะ (ขนาด 1M ยังต้องรอเลย)

#2 By ayanami2 on 2007-05-18 17:13

น่าดูจังคะ
หาดูได้ที่ไหนแบบไม่ใช่บิทอะคะ

#1 By *~ ChaOphAyU ~* on 2007-05-18 16:56

Code Here.