Director: Jacob C.L. Cheung

                                  Release: 1997

                                  Country: Hongkong

                                  Cast: Carina Lau, Charlie Yeung, Winston Chao

                                  Awards: 1 win & 3 nominations

 

Review

 

 

Wai สาวมั่นในเมืองใหญ่ ต้องกลับบ้านมาหาพ่อที่เมืองจีน โดยติดลูกน้องเก่าของพ่อกลับมาด้วย เธอคนนี้เป็นหญิงวัย 80 ที่ยังดูแข็งแรงและคล่องแคล่ว Wai ไม่เคยพบเธอมาก่อน แต่รู้ว่าเธอคนนี้ยังเป็นโสด จึงพูดจาเยาะเย้ยหญิงรุ่นยายว่าไม่เคยมีความรักดังนั้นโปรดอย่ามาสอนเธอ! (Wai กำลังมีปัญหากับแฟนหนุ่มที่นอกใจ) แต่เมื่อการเดินทางที่แสนยาวไกล เนื่องจากการแวะของหญิงชราเพื่อไปพบกับคนๆหนึ่ง ทำให้ Wai ได้รู้จักเพื่อนเดินทางคนนี้เพิ่มขึ้น เธอได้รับคำสอนและบทเรียนชีวิตมากมาย ท้ายที่สุด Wai ก็เข้าใจว่าคำว่า รัก ที่แท้จริงนั้นคืออะไร

 

 

หนังย้อนกลับไปในอดีตที่ยังอยู่ในความทรงจำของหญิงชราเสมอ Foon สาวน้อยที่หนีการแต่งงานมาเข้าสำนักหญิงแห่งหนึ่งที่เรียกว่า Ji Sor (ต้องเป็นหญิงบริสุทธิ์ ห้ามแต่งงาน ทุกคนจะไว้เปีย) แต่ก็ยังถูกลูกน้องเจ้าบ่าวตามล่า ในขณะที่เหตุการณ์กำลังกดดันถึงขีดสุด เธอก็ได้รับการช่วยเหลือจาก Wan ที่นั่งเรือผ่านมาพอดี Wan จากไปพร้อมกับเสียงร้องเพลงที่ Foon จำได้ไม่เคยลืม

 

Foon เข้ามาทำงานที่โรงงานปั่นฝ้าย ฝ้าย ที่ทำโดยสาวบริสุทธิ์ เพื่อนๆ Ji Sor ต่างรักใคร่กลมเกลียว และนินทากันว่าวันนี้เจ้านายของพวกเธอจะพาว่าที่ภรรยาคนที่ 8 มาโรงงาน และภรรยาหลวงจะตามมาเล่นงานถึงที่ ทันใดนั้น Chan เจ้าของโรงงานก็มาถึงพร้อมผู้หญิงที่ดูสวยสง่าคนหนึ่ง เขาต้องจากไปตามแผนภรรยาหลวง เหลือผู้หญิงคนนั้นนั่งรอเพียงลำพังในโรงงาน Foon ได้ยินเสียงร้องเพลงจึงจำได้ว่าเป็น Wan เธอรีบออกไปพบและบอกว่าให้หนีไปเพราะมันเป็นกับดัก แต่ Wan เป็นหญิงแกร่งผู้ไม่กลัวอะไร เธอโต้คารมกับภรรยาหลวงจนโดนตบหน้า แต่ Foon เข้ามารับไว้แทน Wan ตกใจรีบเข้ามาดู Foon ได้แต่ยิ้มและบอกว่า ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร

.

 

Foon กลายเป็นช่างตัดผมประจำตัว Wan และเป็นที่ถูกใจมาก ทำให้ทั้งสองสนิทกันในฐานะคุณผู้หญิงกับสาวรับใช้ วันหนึ่ง Chan กับ Wan ต้องไปพบนายทหารคนหนึ่งเรื่องธุรกิจ เธอยื่นยันจะพา Foon ไปด้วย สาวน้อยเฝ้ามองคุณผู้หญิงของเธอเต้นรำกับนายทหารด้วยความชื่นชม เมื่ออยู่กันตามลำพังในห้องรับรอง เธอบอก Wan ว่าเต้นรำได้สวยมาก Wan จึงสอนเธอเต้นรำ ไม่นาน เหล่าทหารก็บุกเข้ามาพาตัว Foon ออกไป กลับกลายเป็นว่า นายทหารคนนั้นยอมตกลงเรื่องธุรกิจ แต่มีข้อแม้คือการได้นอนกับ Wan!

 

สองคืนผ่านไปแล้วที่ Foon ได้แต่นั่งรออยู่หน้าประตูรั้ว แม้แดดจะออกหรือฝนจะตก เธอยังคงคอยอยู่ Wan นั่งรถออกมาเห็น เธอวิ่งลงมาหา Foon ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก เมื่อกลับมาถึง Wan ก็ย้ายออกจากบ้าน Chan ที่ยังรู้สึกผิดทันที

.

 

 

Foon ยังอยู่ที่ Ji Sor อย่างมีความสุข โดยมี Wan แวะเวียนมาหาเสมอ เพื่อนเธอคนหนึ่งขอร้องให้เธอเป็นเพื่อนเจ้าสาวของตัวเอง (แต่งหลอกๆ ตามความเชื่อคนจีนที่ว่า หญิงที่แต่งงาน วิญญานจะได้ขึ้นสวรรค์...โหย จริงอะ) Foon พบว่าเจ้าบ่าวของเพื่อนคือเพื่อนชายของเธอที่โตมาด้วยกัน คืนนั้นเธอออกไปนั่งคุยกับเขาด้วยจิตใจสับสน ชายหนุ่มสารภาพรักและบอกว่า เธอ คือคนที่เขารักตั้งแต่เด็ก เขาหวังว่าจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป Foon กอดชายหนุ่มและตกเป็นของเขาในคืนนั้น

 

เช้าวันรุ่งขึ้น Wan แวะมาหา Foon พร้อมเมลอนที่หญิงสาวชื่นชอบ เธอสังเกตเห็นชายกระดุม Foon ขาดจึงขอดู แต่หญิงสาวไม่ให้ Wan ได้ยินว่าเมื่อคืน Foon ออกไปข้างนอก จึงถามว่าไปทำอะไรมา และทำได้อย่างไร! เพราะกฏของที่นี่เธอต้องครองตัวเป็นสาวบริสุทธิ์ Foon บอกว่าเธอไม่แคร์เพราะเธอรักเค้า Wan ได้ยินดังนั้นหัวใจก็แทบสลาย เธอถามขึ้นว่า

.

 

 

"แล้วชั้นล่ะ"

 

สาวน้อยผู้ไม่รู้ยิ้มสดใสเข้าสวมกอดเพื่อนของเธอ กระซิบว่า "โปรดอวยพรให้พวกเรา"

 

Wan ผละจากอ้อมแขน จ้องมองคนที่ยังยิ้มมองเธออยู่ เธอเริ่มกอดจูบ Foon อย่างควบคุมตัวเองไม่ได้ Foon ตกใจผลักเธอออก บอกว่า

 

"เธอจะทำอะไร"

 

"...ชั้นไม่รู้"

 

หญิงสาวเอ่ยเสียงแผ่วเบา "พวกเราเป็นผู้หญิง.. มันเป็นไปไม่ได้"

 

Wan หันกลับมาและต้องเสียใจเมื่อเห็น Foon ถอยตัวหนี เธอสะท้อนใจ น้ำเสียงเปลี่ยนเป็นเด็ดเดี่ยวอีกครั้ง "ชั้นเคยคิดว่า..มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่ทำให้ชั้นผิดหวัง.."

 

Foon อยากจะยกมือขึ้นสัมผัส แต่ก็ไม่กล้า ปล่อยให้ Wan จากไป เธอคิดว่าคงไม่ได้พบ Wan อีกแล้ว ก็ได้แต่ทิ้งตัวร้องไห้เสียใจเพียงลำพัง

.

 

 

และแล้ว Foon ก็พบว่าตัวเองตั้งท้อง เธอไปบอกแฟนหนุ่ม (ลับๆ) และบอกว่าให้เขาพาเธอหนี แฟนหนุ่มท้อแท้ใจเอ่ยขึ้นว่าเค้าไม่อาจทิ้งบ่อปลาตัวเองไปได้ ชีวิตของเค้าคือบ่อปลา ทุกอย่างมันจบแล้ว Foon เสียใจกับสิ่งที่ได้ยิน เธอแกะมือเขาออกและวิ่งจากไปทันที คืนนั้น Foon กลั้นใจทำแท้งด้วยตัวเอง เลือดมากมายไหลออกมา เพื่อนสาวใน Ji Sor เข้ามาพบตอนที่เธอกำลังจะตาย จึงรีบพาเธอไปหา Wan!

 

Wan นำ Foon ส่งโรงพยาบาล และใช้เงินตัวเองทั้งหมดช่วยยื้อชีวิตหญิงสาวไว้ เมื่อ Foon อาการทุเลา และรับรู้ข้อความในจดหมายที่แฟนหนุ่มตอบกลับมาว่า ..เขาไม่สามารถมาพบเธอได้ ขอชดใช้เธอในชาติหน้า.. Foon จึงคว้ามีดข้างตัวขึ้นมาแต่ Wan แย่งไปได้ พร้อมตบหน้าคนคิดสั้นอย่างแรง  

 

"คิดว่าง่ายนักเหรอ ที่เธอรอดมาได้!! ...ชั้นใช้เงินทั้งหมดที่มีเพื่อช่วยชีวิตเธอ แต่เธอกลับจะตายเพื่อผู้ชายที่ไม่ได้รักเธอเลย.. "  

 

"..เคยคิดถึงชั้นบ้างรึปล่าว.."

.

 

 

Foon เริ่มมีสติ เธอนำผ้ามาพันมือ Wan ที่ถูกมีดบาด ทั้งสองออกมาอยู่ด้วยกันและเปิดร้านอาหารข้างถนน Wan มักอารมณ์เสียกับคนที่กินแล้วไม่จ่าย ส่วน Foon ก็ได้แต่ปลอบให้ใจเย็นๆ Wan คิดว่าจะอยู่ที่นี่ได้อีกไม่นาน เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นเริ่มบุกจีนแล้ว (หลั่งเลือดที่นานกิง เคยได้ยินป่ะ ตอน WWII แต่พวก Wan อยู่อีกเมืองหนึ่ง) ระหว่าง Foon ไปเอาน้ำมาให้ Chan ก็เข้ามาหา Wan เขาตามหาเธอและให้ตั๋วหนึ่งใบสำหรับนั่งเรือไปอเมริกา Chan บอกว่าเขามีตั๋วเพียงสองใบ เหลืออีกหนึ่งเขาคิดอยู่นาน แต่ในที่สุดก็เป็นเธอที่เขาเลือก เมื่อถามว่าจะมารับเธอได้ตอนไหน เธอกลับบอกว่าให้เจอกันที่เรือเลย เหตุการณ์นั้นหญิงสาวที่มือถือน้ำอยู่ได้แต่ยืนมองอยู่ห่างๆ

 

คืนนั้น Foon เข้ามานอนกับ Wan โดยหญิงสาวบอกว่าเธอหนาว และนอนหลับตาพริ้มในหมอนที่ไม่ใช่ของตัวเอง (ยั่วขนาดนี้แล้วจะเหลือเหรอ เจ้าแม่ Wan ที่ยังดูงงๆ ไม่ยอมปล่อยโอกาสนี้ให้หลุดลอย..) Foon มอบสร้อยคอของตนแก่ Wan พร้อมพูดว่า ไม่ว่าเธอจะอยู่ไหน มันจะช่วยคุ้มครองเธอ และเอ่ยด้วยเสียงจริงจังต่อว่า

 

 

"สัญญาได้มั้ย.. เมื่อเธอไปแล้วอย่าคิดถึงที่นี่อีก ..ไม่ต้องห่วงชั้น"

 

"Foon.. ชั้นจะไม่ไปไหนโดยไม่มีเธอหรอก"

 

"แต่ชั้นไม่อยากให้เธอตาย..เพราะชั้น.."

 

หญิงสาวยกมือแตะใบหน้าผู้พูด กล่าวว่า "ถ้าตั๋วใบนี้ ทำให้เราต้องแยกจากกัน ..ชั้นก็ไม่ต้องการมันอีก"

.

 

 

Wan ต้องการให้ Foon ไปมากกว่า แต่เธอไม่ยอม ดังนั้น Wan จึงฉีกตั๋วออกเป็นสองท่อน แล้วพวกเธอก็ต้องแปลกใจเมื่อมันดูเหมือนตั๋ว 2 ใบ! ทั้งสองตกลงกันว่าจะลองอาศัยความชุลมุนใช้ตั๋วคนละครึ่งใบนี้ เพื่อไปด้วยกันซักครั้ง

 

ที่ท่าเรือ มีผู้คนเบียดเสียดกันคลับคลั่ง ส่วนใหญ่จะหาซื้อตั๋วไม่ได้ Foon และ Wan พลัดหลงกัน Wan ไปถึงก่อนและได้ขึ้นเรือ ส่วน Foon โดนแย่งตั๋วไป แต่คนร้ายถูกจับได้ว่าใช้ตั๋วปลอมจึงถูกยิงทิ้ง เรือเริ่มออกจากท่าแล้ว Wan ตะโกนเรียกชื่อและปีนระเบียงเรือเพื่อมองหา Foon เธอไม่สนใจ Chan ที่ดีใจเข้ามาหา Foon ที่ยังอยู่บนฝั่งได้ยินเสียงแว่วชื่อตัวเองจึงมองเห็น Wan เธอยิ้มดีใจทั้งน้ำตา โบกมือขานรับแก่หญิงสาวที่กำลังจะจากไป Wan วิ่งตรงไปยังหัวเรือ โดยมี Chan วิ่งตาม เขาบอกเธอว่า อย่า เธอยิ้มให้เขาและกระโดดลงจากเรือทันที!!

 

Foon ตกใจ รีบวิ่งไปดูที่เทียบท่า และแล้วเธอก็เห็น Wan ปีนขึ้นมาจากน้ำทะเล ทั้งสองเข้าสวมกอดกันแม้มีประตูขวางกั้น Foon บอกว่า ที่ Wan ทำนั้นมันอันตรายมาก Wan คืนสร้อยให้ Foon พร้อมตอบว่า แต่ชั้นมีนี่อยู่ไง ทันใดนั้นสัญญานเตือนภัยก็ดังขึ้น! Wan ผลัก Foon ให้หนีไป (เพราะเธอถูกประตูกั้นอยุ่) Foon ไม่ยอม ยังคงเกาะเสาและตัว Wan แน่น และแล้วเสียงระเบิดก็ดังขึ้น..!!!

.

 

 

...หญิงชราได้แต่เฝ้ารอวันที่จะได้พบกับคนที่เธอรักอีกครั้ง หลังจากระเบิดที่ญี่ปุ่นทิ้งลงมา ทั้งสองก็ไม่ได้พบกันอีก (ผู้คนคิดไปว่าอาจตายไปแล้ว แต่เธอไม่เชื่อเพราะไม่เคยพบศพ) เมื่อเธอทราบว่าเธอคนนั้นจะกลับมาโดยรถไฟ เธอ Wai และสหายเก่าแก่จึงไปรอยังชานชาลา

 

...การมีชีวิตอยู่เพื่อรอคนๆหนึ่ง คนที่เรารักและรักเรา แม้จะต้องเผชิญกับสิ่งเจ็บปวดมากมาย ..แต่ในที่สุด..พวกเธอทั้งสองก็หวังที่จะได้พบกันอีกครั้ง...และครั้งนี้จะนานตราบเท่าชีวิตของพวกเธอ..

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Comment

.

 

 

เรื่องนี้ดูแล้วไม่ร้องไห้..แต่ซึ้ง แม้พวกเธอเพียงแค่มองตา มันก็มากกว่าการสัมผัส แม้พวกเธอเพียงแค่โอบกอด ก็สามารถถ่ายทอดความรักได้ และแม้พวกเธอไม่เคยพูดคำว่า รัก แต่สิ่งนั้นไม่มีผลอันใด เพราะสายใยระหว่างเธอนั้น มันยิ่งกว่าคำว่า รัก หลายเท่านัก

.

 

 

หยางไฉ่หนี (Charlie Yeung) เป็น Foon สาวน้อยอ่อนโยน และใจดี เธอเป็นหญิงจีนตามแบบฉบับยุคนั้น ที่ขยัน ไม่สู้คน ขี้เกรงใจ เธอไม่เข้าใจความรู้สึกตัวเองที่มีต่อ Wan และหนีความจริงโดยเลือกที่จะทุ่มเทความรักให้กับเพื่อนหนุ่มมากกว่า และเมื่อความรักนั้นไม่สมหวัง การเปลี่ยนแปลงในรัก (เหมือนที่หญิงชราเคยพูดว่า รักนั้นเปลี่ยนแปลงได้) ก็กลับสร้างพลังให้เข้มแข็งพอที่เธอจะก้าวข้ามคำว่า จารีตประเพณี ไปได้ ตลอดทั้งเรื่องจะเห็นว่าเธอรัก Wan โดยที่ไม่ต้องการครอบครอง รักโดยไม่ได้คิดถึงอดีต ทุกอย่างที่ Wan มีความสุขและปลอดภัย เธอก็พร้อมที่จะมีความสุขไปด้วยเสมอ เช่นตอนสุดท้ายที่เห็น Wan ได้ขึ้นเรือแล้ว แม้เธอจะเศร้ามากเพียงใด แต่ก็ยังยิ้มด้วยความดีใจออกมาเช่นกัน

.

 

 

ดาราจีนหลายคน เรามักคุ้นกับชื่อภาษาจีนมากกว่า ในขณะที่ปัจจุบันต่างมีชื่อภาษาอังกฤษเป็นชื่อที่สองกันหมดแล้ว หยางไฉ่หนี เป็นนักแสดงนักร้องที่หน้าตาดีมากๆ คนหนึ่ง และเคยเป็นดาวรุ่งดังสุดโต่งเมื่อสมัยก่อน หนังดังๆหลายเรื่องกับสุดยอดผู้กำกับหลายคนที่เธอมีส่วนร่วม เช่น The Lovers ที่ฮิตถล่มทลาย หรือเรื่องนี้ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี (เป็นเรื่องท้ายๆ ก่อนจะลาวงการบันเทิงด้วยนะ) หยางไฉ่หนีอำลาวงการด้วยอายุยังน้อยไปทำธุรกิจส่วนตัว และกลับมาเล่นหนังอีกครั้งเมื่อหลายปีมานี้ แต่หน้าเธอยังไม่เปลี่ยนไปเลย แม้ว่าตอนนี้จะ 30 ต้นๆ แล้วก็ตาม ^^

.

 

หลิวเจียหลิง (Carina Lau) เป็น Wan หญิงสาวที่ผ่านชายมาแล้วหลายคนเพราะโดนโชคชะตาบังคับ แต่เธอเป็นคนมีเสน่ห์ มีราศี ฉลาดและเข้มแข็ง ดังนั้นเธอจึงผ่านมันมาได้เพื่อมาพบกับ Foon (เช่นกัน เหมือนที่หญิงชราเคยปลอบใจ Wai ว่าคุณต้องมีชีวิตไว้อยู่รอคนๆนั้น คนที่รักคุณมากที่สุด) เธอชอบใจ เธอซึ้งใจ และเริ่มตกหลุมรักอย่างถอนตัวไม่ขึ้นกับคนที่ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้ เมื่อรักแล้วก็พร้อมจะทำทุกอย่าง แต่แตกต่างตรงที่ว่า เธอทำใจไม่ได้หากคนที่เธอแอบรัก จะไปรักใคร เพราะเธอก็เป็นตัวเธอซึ่งแตกต่างจาก Foon ทั้งสองเหมือนสิ่งที่เติมเต็มให้กัน เหมือนเพื่อนสนิท เหมือนคนรู้ใจ แม้กาลเวลาจะผ่านไปยาวนานเพียงใดก็ตาม

carina

หลิวเจียหลิง หน้าคุ้นมากกกก รู้ได้เลยว่าเป็นดารารุ่น...ดาวค้างฟ้า อ้า..เธอเล่นซีรีย์ในตำนานอย่างคู่แค้นสายโลหิตด้วยนะ หลิวเจียหลิงเคยได้รับรางวัลนักแสดงนำและถูกเสนอชื่อชิงมาแล้วมากมาย เรื่อง Ji Sor เธอก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงนักแสดงนำหญิงด้วย เหมาะสมจริงๆ เพราะเธอเล่นได้ดีมาก อารมณ์ให้ทุกฉากเลย ส่วนตอนนี้ก็มักจะโผล่มาขโมยซีนในหนังใหญ่เป็นระยะๆ เช่น Infelnal Affairs 2-3 (ดูตอนนั้น ยังไม่ค่อยรู้จัก แต่รู้ได้เลยว่าบทน้อยแต่เด่นมากมาย), 2046 (ยังไม่มีโอกาสได้ดูอะ) ปัจจุบันเธออายุขึ้นเลข 4 แล้ว แต่ยังดูเป็นเจ้าแม่ สง่าเหมือนบทที่เธอเล่นอยู่เลย...

ป.ล. โปรดอย่าแปลกใจที่ในเรื่อง หนูน้อย Foon จะหน้าเด็กกว่าอาเจี Wan แบบเห็นได้ชัด (ก็ตัวจริงต่างกันตั้งเกือบ 10 ปี) คิดเล่นๆ เหมือนเจ๊แอบหลอกเด็กเลยเนอะ 55

 

ป.ล.2 หาโหลดเรื่องนี้ยากจริงๆ เลือดตาแทบกระเด็น เห็นว่าเวอร์ชั่น director cut จะยาวกว่านี้เกือบ 50 นาที (เหอๆ ตัดเยอะจัง) ใครสนใจอยากดู (recomment อย่างแรง) ดูแบบออนไลน์ได้ที่ veoh  search ชื่อเรื่องเดี๋ยวก็เจอค่ะ ใครโหลดบิทได้ เชิญไวๆก่อนจะ seed หมดที่  intimates bit  (ชัดและสมบูรณ์กว่า veoh ส่วนใน mininova โหลดไม่ขึ้นนะเออ อ้อมีซับอิงฝังมาเรียบร้อยค่า) ส่วนจะหาซื้อได้จากไหน ..เอ่อ..เราก็อยากรู้เหมือนกัน ใครทราบช่วยบอกด้วย Pleaseeee~~ดีวีดีของแท้อะ อยากได้จัง *.*

ป.ล.3 เอนทรี่นี้ ถือว่ายาวที่สุดเลยรึเปล่าไม่รู้ มีที่ยาวสูสีกันที่จำได้คือ เรื่องความแตกต่างของ Harry GOF ระหว่างภาพยนตร์กับหนังสือ แต่คิดว่าเอนทรี่นี้ชนะเลิศค่ะ ^^ คงมีคนยอมทนอ่านกันมั่งล่ะเนอะ.. )

--------------------------------------------------------------------------------------

My Y Movies

1. Saving Face

2. Tipping The Velvet

3. Fingersmith

4. Imagine Me& you

5. Spider lilies

 

Extra : Ji sor (Intimates)

 

 

Comment

Comment:

Tweet

#21 By (183.88.130.188|183.88.130.188) on 2014-02-22 01:38

เล่าเรื่องได้ละเอียดมากเลย
ขอบคุณมาก
เป็นหนังที่ดีจริงๆ

#20 By เพลิน (202.28.179.5) on 2012-02-14 15:18

นึกไม่ออกว่าฉากเลิฟซีนมันจะเป็นยังไง open-mounthed smile

#18 By AliceApril on 2009-06-02 00:03

ดีจังเลย แหะๆ

#17 By [Blog]-`Nutty,,* on 2008-05-25 12:22

เรื่องนี้ดูแล้วเป็นอีกเรื่องที่ประทับใจมากเช่นกันคะ ... ขอบคุณที่แนะนำ แต่เราดูแล้วร้องไห้อ่ะ แง้ๆๆๆ เศร้า

#16 By jai (124.120.220.135) on 2007-10-21 21:36

ฮื่อออออออออออออออ

/me โยนให้ที่รักโหลด โหลดมาดูซร้าาาาาาา

#15 By hikaru on 2007-09-27 23:01

เรื่องนี้มีพากย์ไทยขายด้วยเหรอ ซื้อที่ Yesasia เป็นซับอังกฤษกับจีนนะ ไทยไม่มี ดีวีดีราคา 200 กว่าบาท เพิ่งได้มาดูไปแล้ว 2 รอบ ซึ้งจริงๆ เรื่องนี้ ชอบนางเอกทั้งสองคนเลย เติมเต็มกันและกันจริงๆ ^^

#14 By No.12 (203.113.57.39) on 2007-09-25 11:49

หนังเรื่องนี้เยี่ยมมากค่ะ ดูประมาณ 20 รอบกว่า ๆ ได้แล้วค่ะ เป็น VCD ใครอยากจะซื้อ ที่ yesasia มีขายค่ะ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 300 บาท ยังไม่รวมค่าขนส่งอีก 200 กว่าบาทค่ะ ดูแล้ว อยากให้ทั้งสองคนรักกันในชีวิตจริง (เป็นไปไม่ได้แน่นอน) เหมือนเราดูเรื่องจริงเลยนะคะ แสดงได้ดีมาก ๆ อ้อ พากย์ไทยได้ดีด้วยล่ะค่ะ

#13 By July (192.88.212.44) on 2007-09-20 16:55

ขอบคุณนะชอบจัง แต่มันเป็นสมัยก่อนมันดูรันทดเนอะ ถ้าเทียบกับ spider lilies*-*

#12 By (124.120.186.41) on 2007-09-15 21:39

ยังไม่เคยดูเลย เอ้ยยย มีด้วยแฮะ ขอบคุณมากค่ะที่มาบอก
youtube กับ veoh เข้าได้แล้ว ดีใจจัง

#11 By ayanami2 on 2007-09-06 01:45

-/\- ขอบคุนค่ะ
ขอโหลดไปดูหน่อยนะค๊า..

ส่วนอันนี้เป็น MV เอามาฝาก อิอิ (ไม่รู้ว่าดูแล้วรึยัง?)
http://www.youtube.com/watch?v=G4RBSa9-s3E&mode=related&search=

#10 By kiki (203.156.4.165) on 2007-09-05 14:40

^
ชอบเหมือนกัน ดูจบแรกๆก็บ้าไปเลย แต่ดูเรื่องน้ำตาล้านโอ่งต่อ ทำให้มันดึงๆกันอะ กะจะเขียนเรื่องน้ำตาล้านโอ่งอยู่นะ เพราะเราหมดทิชชู่ไปเกือบม้วน ตาบวมอยู่เป็นอาทิตย์ ละครไรวะ โคตรซึ้งเลย

ป.ล.ost เพราะนะ เคยได้ยินนานละ แต่พอดูเรื่องประกอบด้วยกลายเป็นชอบเพลงของ Remioromen เลยอะ konayuki กับ 3/9

#9 By ayanami2 on 2007-08-21 21:31

อ่ะนะ ยังคงความ Y เหมือนเดิมเลยนะแก
เราเพิ่งดูNodameจบไปเอง...กรี๊ดดดดด....ชอบสุดๆ อยากดูภาคสองต่อจัง
(ถ้ามีต่อไรท์เก็บไว้ให้ด้วยนะ ฮิๆๆ )
ส่วนหนังวาย เรื่องอื่นที่ไรท์มาให้ ยังไม่ได้เริ่มดูสักกะเรื่องเลยอ่ะ หวังว่าคงจะเร็วๆนี้แหล่ะ
คงก่อนรร.เปิดอ่ะนะ..ไม่งั้นเดี๋ยวหัวใจจะ(กลายเป็น)วายไปซะก่อน

เทคแคร์....

#8 By miyajo on 2007-08-21 13:57

หวัดดีค่ะ
ชอบทั้งหยางไช่หนีและหลิวเจียหลิงเลย แต่เรื่องนี้ไม่ได้ดูค่ะ

เดี๋ยวขอโหลดไปดูเสียหน่อย แต่คาดว่ายี่ห้อหลิวเจียหลิงกับรับประกันคุณภาพได้ครึ่งนึงละ

ไม่เห็นอัพบล็อคนาน...กลับมาทีก็เอาของดีมาฝาก ^.^

>>lungfon<<< เองค่ะ (มีคนใช้ชื่อ langfon ก็เลยเปลี่ยนค่ะ มันคล้ายกันเกินไป)

#7 By ada_d on 2007-08-17 22:05

ตอนที่ Foon เอาหัวไปไถๆ Wan น่ารักมากกกกก เล่นเอา Wan งงเลยหิหิ

#6 By LiN (58.9.61.147) on 2007-08-14 17:22

^
ใช่ๆ เพราะมากเลย ชอบจังดนตรีแบบจีนแท้ๆเนี่ย
อีกธีมนึงที่ชอบก็คือเพลงที่เปิดบนบล็อกอะค่ะ มันให้อารมณ์ไคลแมกซ์ดี

#5 By ayanami2 on 2007-08-14 15:36

แบ๊คกราวซาวด์ ตอนเลิฟซีน...
เพราะมาก!!!

#4 By LiN (58.9.70.133) on 2007-08-14 00:12

ดูไปโพสไป..ไม่ใช่แค่ฉากทายาที่ทำน้ำตาร่วงซะแล้ว..

#3 By LiN (58.9.70.133) on 2007-08-13 23:33

ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องดีๆแบบนี้
ตอนที่ทายา..เราน้ำตาร่วงเลยค่ะ..

#2 By LiN (58.9.70.133) on 2007-08-13 23:05

ขอบคุณค่ะ น่าดูจังเลย
ท่าทางจะซึ้ง

#1 By ^^ (124.121.110.90) on 2007-08-11 19:09

Code Here.