PV ซึ้งๆ กับวัน Christmas

posted on 25 Nov 2007 19:34 by ayanami2 in w-inds-Jpop

 

เมื่อวานนี้เป็นวันลอยกระทง แต่ไม่ได้ไปไหนเลย  เนื่องจากตาบวมเป็นหนอง  เซ็งสุดๆ  ช่วงไหนที่รู้สึกโชคไม่ดี ข่าวร้ายก็มักมาติดๆ กัน ให้อารมณ์เสียไม่หยุดหย่อน 

 

ป่วยคราวนี้ต้องลางานตั้ง 2 วัน จะดีใจหรือเสียใจดีล่ะเนี่ย  วันรับปริญญาก็ไกล้เข้ามาแล้ว แต่ยังมีเรื่องที่น่าปวดหัวมาให้กวนใจเล่น  แล้วทำไมต้องถ่อไปรับถึงที่นู่นด้วยฟระ เกลียดที่สุด  เรียนก็เรียนที่กรุงเทพฯ แต่ดันเสร่อไปรับต่างจังหวัด  ไอกร๊วกเอ้ยยย  ใครเป็นคนต้นคิดเนี่ยยย..!  

 

ถึงจะพูดอย่างนั้น แต่ก็ต้องทำใจ  วันสำคัญทั้งที แม้ไม่ได้ดั่งใจก็เถอะนะ ก็แค่วันนั้นหน้าที่จะเบิกบานซัก 100  คงลดลงเหลือ 70  เอวัง..

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ไกล้  Christmas แล้ว  ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่น single ที่ออกมามักเป็นเพลงที่เกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส  วันนั้นสำหรับชาวญี่ปุ่นจะเป็นวันสำหรับคนรัก  ทั้งหนัง ละคร เพลง และ PV มักจะหยิบบรรยากาศช่วงนี้มาเป็นฉากหลังเรื่องโรแมนติกเสมอ  เรื่องโรแมนติกของญี่ปุ่นไม่ได้เลิศหรู หรือวิเศษอะไรเลย  ไม่ได้มีเจ้าชายเจ้าหญิง หรือนักธุรกิจหลายพันล้านมาตกหลุมรักกับหญิงชาวบ้าน 

เรื่องรักๆใคร่ๆของญี่ปุ่น เป็นเรื่องของคนธรรมดา ใช้ชีวิตธรรมดา  มีนิสัยเหมือนคนธรรมดา มีด้านบวกและด้านลบ  แต่แปลกมั้ยที่คนธรรมดาเหล่านี้ล้วนมีเสน่ห์ในตัวของพวกเขาเอง  เสน่ห์ในชีวิตมักพกพาความเหงามาให้เรา  หากเรามองเห็นชีวิตจริงๆ  และแน่นอน ทุกครั้งที่ดูละครญี่ปุ่น หรือฟังเพลงญี่ปุ่นเนื้อหาดีๆ  ความเหงาก็มักจะแทรกเข้ามาในใจอย่างไม่อาจห้ามได้เลย  มันเป็นเพราะพวกเขาถ่ายทอดชีวิตที่สมจริงเกินไป หรือเป็นเพราะบทละครมันช่างยอดเยี่ยมอย่างไรก็ไม่รู้

 

Sei naru yoru ni

 

การเขียนเอนทรี่นี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อได้ดู pv หนึ่งจาก youtube แล้วชอบมาก  มันน่ารักและสามารถสัมผัสได้จริงๆ   Ketsumeishi เป็นวงที่อัลบั้ม 4 เราชอบแทบทุกเพลง  แต่หลังจากนั้นมาเพลงก็เรื่อยๆ  จนกระทั่งมา Single นี้ ที่โดนทั้งเพลงและ pv  หน้าตาพระเอกนางเอกก็ใช่ว่าจะดีเลิศ  แต่เรากลับชอบพระเอกพีวีนี้จัง 

 

Itsuka no Merry Christmas (A Long Ago Merry Christmas)

 

ดูพีวีนี้จบ  เราก็นึกขึ้นได้ว่ามีเพลงหนึ่งที่เราชอบมากของ B’z  เป็นเพลงเกี่ยวกับคริสต์มาสเช่นกัน  ได้แต่ฟังแต่ไม่เคยดูพีวีเลย  เพลงที่ถือว่าเป็น A Christmas Classic ของประเทศญี่ปุ่นเพลงนี้ค่อนข้างเก่า เลยไม่รู้ว่า youtube จะมีรึเปล่า  แต่แล้วก็มี   จิ๊ดสุดๆ.....ดีสุดๆไปเลย  เพลงนี้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง ที่พระเอกวิญญาณได้ออกจากร่าง  ตัวพีวีตัดต่อออกมาได้ดีเยี่ยม ชนิดที่ว่าคนฟังไม่รู้เรื่องก็ซึ้งได้  ฟังแล้วทำให้เศร้าและก็สุขทั้งที่เหงาๆ อย่างงี้ล่ะ

 

Note : ..ช่วงกลาง pv จะเห็นนางเอกขี่จักรยาน แล้วหยุดหันหลังไปมอง  พอไกล้จบจะเห็นนางเอกขี่จักรยานเช่นกัน  แต่เป็นภาพที่พระเอกกำลังมองนางเอกจากด้านหลัง..

2 พีวีนี้  หวังว่าผู้อ่านจะร่วมกันซึ้งไปกับวัน Christmas ที่กำลังจะมาถึงนะคะ ^^

Comment

Comment:

Tweet

#1 By พิมค่ะ (203.172.199.250) on 2009-11-10 09:06

Code Here.