อยากโห่ร้องตะโกนว่า ..ใครพลาดแล้วจะเสียใจ  วายไม่แอบ ไม่ต้องจิ้น วายว๊ายวาย 

ว่าแล้วก็ Let's Go!!!  (ป.ล. เน็ตช้าดูหน้านี้ลำบากแน่ๆ)

 

 

จากนิยายขายดีอิงประวัติศาสตร์  สู่จอแก้วในปี 2008 

เรื่องราวในยุคปลายราชวงศ์โชซอน ราวคริสตศตวรรษที่ 18  เป็นยุคทองของศิลปะและเหล่าจิตรกรเอก  หนึ่งในนั้น คือ Hyewon หรือชื่อจริงคือ Shin Yoon Bok   ชายหนุ่มวัยเยาว์ที่มีพรสวรรค์ลึกล้ำ และสไตล์การวาดที่ข้ามกระแสสังคมยุคนั้นอย่างสิ้นเชิง  ด้วยภาพวาดของ  Hyewon มักสอดแทรกความอีโรติก และบรรจงแต่งแต้มความรู้สึกของหญิงสาวอย่างละเมียดละไมเสมอ

 

ด้วยเหตุนี้  จึงเกิดประเด็นขึ้นมาว่า Shin Yoon Bok  แท้จริงแล้วเป็นผู้หญิงหรือไม่..? 

 

อนึ่ง ในปีใดไม่ปรากฏ  Yoon Bok ออกจากการเป็นช่างเขียนในราชสำนัก พร้อมกับชื่อ Hyewon ที่หายไปในประวัติศาสตร์   คงเหลือแต่รูปภาพมากมายที่บางส่วนต่อมาพบว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่น     

 

MAIN STORY Y

 

Yoon bok
 

The Painter of The Wind  กล่าวถึง Shin Yoon Bok  ในคราบหญิงปลอมเป็นชายเพื่อให้ได้เป็นนักวาดภาพที่มีชื่อเสียงตามรอยบิดาซึ่งเสียชีวิต  และเพื่อบิดาบุญธรรมซึ่งหวังใช้พรสวรรค์ของเขาส่งเสริมตระกูลตนเอง  นอกจากความฝันที่จะเข้าสู่ราชสำนักแล้ว  Shin Yoon Bok ยังต้องการสืบหาฆาตกรที่สังหารบิดามารดาของตนด้วย  ภาพที่สร้างสรรค์โดยมือที่แท้แล้วเป็นของหญิงสาว ฉายแววโดดเด่นท่ามกลางหมู่นักเรียนซึ่งเป็นชาย

 

5coins
 

เมื่อได้พบ  Jeong Hyang ซึ่งเป็นกิเซง (คล้ายเกอิชา)  ผลงานสร้างชื่อของ Yoon Bok ก็ล้วนมีเธออยู่ในนั้น  รวมถึงภาพ Scenery on Dano Day ที่ทำให้เขาก้าวเข้าสู่ราชสำนักในที่สุด  (ดังความหมายที่ Yoon Bok ให้นิยามแก่อาจารย์  การวาดภาพ คือ การบอกเล่าสิ่งที่เราปรารถนา  บางครั้งความปรารถนาก็แปรเปลี่ยนเป็นภาพวาด  ถ้าท่านปรารถนาใครซักคน ในใจยังคงคิดถึงตลอดเวลา ท่านก็จะวาดรูปเค้าออกมา    ขณะเดียวกัน การเห็นภาพคนๆนั้น  แม้จะลืมไปแล้ว แต่เราก็จะกลับมาปรารถนาเค้าอีกครั้ง  นั่นคือภาพวาดสามารถสร้างแรงปรารถนาให้เราได้เช่นกัน)

 

1st Impression
 

Jeong Hyang ต่างจากกิเซงคนอื่น  เธอเป็นศิลปิน  ความสามารถทางดนตรีบวกกับชื่อเสียงและความงามที่หากิเซงคนใดเทียบเท่า  ทำให้ Jeong Hyang ใช้เพียงดนตรีสร้างความสำราญแทนร่างกาย   Yoon Bok สนใจในหญิงสาว และเสียงเพลงอันไพเราะนั้นทำให้เขาย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง  ทั้งสองกลายเป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของกันและกันโดยไม่รู้ตัว   เธอเรียกเขาว่า Hwagong ซึ่งหมายถึง จิตรกร (Painter) 

 

Drama

 


Drama เรื่องนี้มีทั้งหมด 20 ตอน  ความสัมพันธ์ระหว่าง Yoon Bok และ Jeong Hyang ดำเนินไปอย่างสวยงามและบริสุทธิ์ดั่งรักแรกตั้งแต่ตอน 1 - 7  

เนื้อเรื่องเริ่มปลี่ยนไปเมื่อ Jeong Hyang ถูกขายให้เศรษฐีคนหนึ่ง  ความรู้สึกของ Yoon Bok จึงก้าวข้ามไปสู่ความรักที่เจ็บปวดและไม่สมหวัง  บทอาจารย์ของเขา เริ่มสอดแทรกเข้ามาเป็นที่ยึดเหนี่ยวของ Yoon Bok  ความสัมพันธ์ของทั้งสองให้ความรู้สึกเหมือนพ่อกับลูก(ชาย)  อาจารย์กับศิษย์หัวรั้น  ทั้ง Jeong Hyang และอาจารย์  ต่างยังไม่รู้ว่า Yoon Bok เป็นผู้หญิง

 

Brothers
 

การสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักอย่างต่อเนื่อง  ทำให้ Yoon Bok จิตใจบอบช้ำและบุคลิกเปลี่ยนไป  จากนักเรียนอวดดี ช่างฝัน ช่างยิ้มแย้ม   กลายเป็นคนเศร้าหมอง พูดน้อย และคอยพึ่งพิงอาจารย์อยู่ตลอดเวลา  การเสียพี่ชาย ทำให้ Yoon Bok ไร้รอยยิ้มที่มีความสุข 

Jeong Hyang กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของ Yoon Bok อีกครั้ง  เมื่อเขาต้องโทษ และถูกขับออกจากวัง  กลายมาเป็นช่างเขียนส่วนตัวของเศรษฐีซึ่งเป็นสามี(แต่ในนาม)ของหญิงที่เขารัก  Yoon Bok เผยรอยยิ้มแห่งความปิติอีกครั้ง และวาดรูปเธออย่างมีความสุข

.. แต่สิ่งที่ปิดกลั้นใจเขาไว้คือความรักที่ไร้หนทาง  (12-20 final ep.)

 

Erotic Scene 

Dialogue ที่สวยงามระหว่างทั้งสองมีอยู่ตลอดทั้งเรื่อง  แต่บทอุปมาสองแง่มีอยู่ไม่กี่ซีนเท่านั้น  ตอนดูครั้งแรกก็คิดว่าเราคิดมากเกินไปรึเปล่า  แต่ปรากฏว่า..คนที่ได้ดูต่างก็คิดแบบเดียวกัน...!!!?

 

Swing together
 

เป็นตอนที่นางเอกกำลังสอบและคิดถึง Jeong Hyang  จึงปลอมตัวเป็นหญิง?? เข้าไปในสวนอาบน้ำของสตรีเพื่อวาดภาพ  เขาได้พบเธอและทำทีเข้าไปชวนคุย  หญิงสาวจำเขาได้แต่แสร้งทำเป็นไม่รู้  ทั้งสองโต้บทกลอน  และ Jeong Hyang  ชวนเขาขึ้นไปแกว่งชิงช้าด้วยกัน  

 

JH : ดูเหมือนเป็นครั้งแรกของเจ้านะ   

YB : จ..เจ้าเข้าใจผิดแล้วล่ะ...

JH : ไม่ต้องกลัว แค่จับเชือกแน่นๆเข้าไว้

YB : ไม่ต้องห่วงน่า! เริ่มได้เลย!!

..หญิงสาวเข้ามาใกล้ กระซิบว่า..

JH : ท่านต้องจับดีๆนะ  ...Hwagong  ครั้งแรกน่ะ...สำคัญเสมอ..

 


Yoon Bok ตกใจที่ Jeong Hyang จำเขาได้  และเขินมากเมื่อ  Jeong Hyang พูดประโยคสุดท้าย  ทั้งสองในอากาศ สายลม และท้องฟ้า  เขาได้เห็นภาพความสนุกสนานของสตรีกำลังเล่นน้ำอย่างชัดเจน  เมื่อทุกอย่างกลายเป็นภาพวาดในความคิด  Yoon Bok ก็ตะโกนว่า  ‘สำเร็จแล้ว!! สำเร็จแล้ว!!!' >> ภาพเขาเสร็จสมบูรณ์แล้ว  -*-‘  (It is accomplish! , It's done! , I realize it!  3 ซับ 3 คนแปล เชิญเลือกตามอัธยาศัยพร้อมสีหน้าและเสียงของ Yoon Bok ประกอบ  -‘'- )

 

**ชื่นชม มุน กึนยอง ที่แสดงเป็น Yoon Bok มาก  แสดงดีแบบน่าประทับใจสุดๆ  เธอสามารถแสดงเป็นหญิงที่ปลอมเป็นชาย และเหมือนเด็กหนุ่มจริงๆ  หรือที่จริงแล้ว เหมือนกับเธอไม่มีเพศเลย (ต่างจากละครไทยล้านปีแสง)  ยิ่งกว่านั้น..จากเด็กหนุ่มเธอก็สามารถแสดงเป็น ชายที่แกล้งปลอมเป็นหญิง ได้อย่างสนิทใจและน่ารัก...  ถ้าได้ดูเรื่องนี้แล้ว บางครั้งอาจเผลอลืมไปว่าเธอเป็นผู้หญิง  Yoon Bok เอง บางครั้งก็คงลืมไปจริงๆ... 


The Cutest Scene

 

 

Yoon Bok ไม่อาจวาดหญิงสาวบนชิงช้าได้  เมื่ออาจารย์ Hong Do ถามว่าทำไม?  Yoon Bok ตอบว่า เพราะเขายังมองไม่เห็นหัวใจของหญิงในนั้น  คืนวันเดียวกัน Yoon Bok ไปหาสาวในภาพวาด  กล่าวว่าเขาต้องการมองเห็นหัวใจ  ดนตรี และจิตวิญญาณของเธอ  เขาต้องการมองเห็นสิ่งที่ปิดบังด้วยเสื้อผ้าและกิริยาบังหน้าที่ซ่อนเร้น ตัวเธอไว้ (คือ..นางเอกในเรื่องคารมเป็นต่อมากมายอ่ะ  she อย่างเนียน..)  Jeong Hyang ยินดีมอบสิ่งนั้นให้เขาอย่างเต็มใจ 

ในฐานะศิลปิน

..ในฐานะคนที่เธอรัก.. 

 

 

หลังจากสอบผ่านและได้รับเลือกเข้าวัง  Yoon Bok จึงมาหา Jeong Hyang  หญิงสาวทั้งดีใจและแปลกใจ จึงเอ่ยถาม...

 

YB : ข้าสอบผ่านมาหลายวันแล้ว ..เจ้ายังไม่รู้อีกหรือ..?

JH : เช่นนั้น..ท่านสอบอะไรมาหรือคะ?

YB : คิดดีๆล่ะ ข้าน่ะจะสอบผ่านเข้ากองทัพ? หรือถูกเลือกให้เป็นล่ามในวังกัน...

JH : (ยิ้มขำ) กองทัพ..?  ข้าสงสัยว่าท่านจะมีแรงถืออาวุธได้หรือไม่

YB : (ทำหน้าเก๊ก ส่งสายตาโคตรหน้ารัก) โฮ่! นี่หรือสายตาผู้หญิง  ...ข้าจะเล่าทุกอย่างให้ฟัง.. ตอนนี้เข้าข้างในก่อนเถอะ  ข้ามีสิ่งหนึ่งจะมอบให้เจ้า

 

Jeong Hyang ติดนัดแขกคุยธุระและขอให้เขารอ   Yoon Bok ยิ้มอย่างอารมณ์ดี กล่าวว่า ‘งั้นหรือ ...แต่..เจ้าต้องไปจริงๆ สินะ?' >.< (จับฉุดไม่ให้ไปก็หมดเรื่องแล้ว กร๊ากกก)

 

**ฉากนี้น่ารักอย่างแรง จนคิดว่าคนที่โหวตให้คู่นี้หลายๆคน คงประทับใจจากฉากนี้เป็นแน่   และ มูน กึนยอง ก็เล่นได้เนียนและซื่อสัตย์ต่อบทตัวเองมากๆ  เข้าใจและลึกซึ้งต่อตัวละครที่เธอเล่น  เพราะ Yoon Bok ไม่ได้เสแสร้งเพราะหวังสิ่งใด  แต่เขารักเธอจริงๆ  จนถึงตอนจบ ..สายตาและความรู้สึกที่มีให้ Jeong Hyang ก็ไม่เคยสับสน ไม่เคยว่างเปล่า ไม่เคยเปลี่ยนแปลงBreaking Heart Scene

 

 

Yoon Bok ตัดสินใจเผยความจริงแก่ Jeong Hyang  ในค่ำคืนหนึ่ง  โดยมิสามารถเผยออกมาเป็นคำพูดได้  สำหรับเขาแล้ว เธอเป็นคนสำคัญเหนือสิ่งใด  เขากล่าวว่า เธอจะยกโทษให้ได้หรือไม่..  บาปของเขาคือการกอดรัดเธอไว้ในหัวใจ และไม่ยอมปล่อยหัวใจเธอ..ไปจากเขา   ทั้งสองเดินกลับมาบ้านพัก  หญิงสาวบอกว่า เมื่อเธอเดินเข้าประตูนั้นไป ก็ถือว่าเขาและเธอสิ้นสุดกัน

 

..ข้าไม่สามารถเชื่ออะไรท่านได้อีกแล้ว..

 

 

Jeong Hyang  ก้าวข้ามประตู และแอบอิงอยู่ตรงนั้น  Yoon Bok หันกลับไปมองทั้งน้ำตา ลำพึงในใจว่า

 

‘ข้าเห็นเจ้า..ได้ชัดเจน ..แม้เพียงหลับตา..'

 

 

ความรู้สึกเสียใจและรับไม่ได้ของ Jeong Hyang ทำให้เธอป่วย  ความโกรธเคืองทำให้เธอเย็นชาต่อ Yoon Bok  เรื่องราวของเขามีมากมายที่ต้องสะสาง  แต่เสียงดนตรีจากคนรักที่ไม่ให้อภัย ทำให้เขาเศร้าจนไม่มีจิตใจจะวาดภาพ  ผลงานชิ้นเอกเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อเขาวาดภาพ ‘Lovers under the moon' พร้อมบทกลอน

 

‘ค่ำคืนใต้แสงจันทร์  หัวใจสองดวง เพียงสองคนที่เข้าใจ'Farewell Scene

 

 

เศรษฐีรู้ความจริงว่าคนที่ Jeong Hyang รักคือนางเอก จากภาพปริศนาที่เขาวาด  Yoon bok ก็รู้เช่นกันว่าฆาตกรที่ฆ่าพ่อแม่ตนเองเป็นใคร  เขาเริ่มคิดแก้แค้น   หญิงสาวเกรงเขาจะได้รับอันตรายและขอร้องให้หยุด  เธอกล่าวว่า  มันเป็นไปได้ไหม?..ที่เราจะหนีไปด้วยกัน ในที่ที่ไม่มีใครรู้จัก..

เศรษฐีบังคับให้ Yoon bok และอาจารย์ Hong Do แข่งขันวาดภาพเพื่อหาผู้ชนะ  โดยขู่ว่าจะขาย Jeong Hyang ให้กลุ่มอันธพาลหากเขาไม่ตกลง  Yoon Bok ว้าวุ่นใจที่เขารู้ความจริง  และยินยอมเมื่อถูกเสนอว่าจะปล่อย Jeong Hyang เป็นอิสระหากเขาชนะ  แม้จะยอม  แต่ Yoon Bok คิดว่าอาจารย์เธอคงไม่ยอมเป็นแน่

ด้วยเล่ห์กลของเศรษฐี  ในที่สุด ทั้งสองก็ต้องมาสู้กัน  เกิดความอ่อนแอและสับสนของ Yoon Bok ที่ต้องการช่วยเหลือผู้หญิงของตน แต่ก็ไม่อยากแข่งขันกับ Hong Do  อาจารย์ที่รู้ความจริงว่าศิษย์ตนเป็นหญิงและยังเป็นลูกสาวของเพื่อนรักบอก ให้ Yoon Bok ไว้ใจในตัวเขา 

 

 

การแข่งขันผ่านไป  Yoon bok ขอร้อง Jeong Hyang รีบหนีไปตามที่เขาเตรียมไว้  เธอตัดพ้อว่าเคยเกลียดเขาที่เป็นผู้หญิง  แต่ยังคงยึดถือหัวใจเธอไว้ ทั้งที่รู้ดีว่าตนเป็นใคร

 

YB : ข้าก็เกลียดที่ตัวเองเป็นผู้หญิง  ..แต่ข้าเข้าใจแล้ว  เพราะข้าเป็นเช่นนี้  ทำให้ได้วาดรูปเจ้า..

YB : ขอโทษ..ที่เก็บเจ้าไว้ในใจโดยไม่ขอคำยินยอม  ..มัวแต่คิดถึงแต่ตัวเอง.. ..แม้ว่าเราสองคนจะจากกันครั้งนี้  แต่เจ้ายังคงงดงามอยู่ในใจข้าเสมอ

YB : ข้าต้องแน่ใจว่าเจ้าจากไปแล้ว  ที่เหลือจึงเป็นเรื่องระหว่างข้ากับมันผู้นั้น

 

 

 

** Jeong Hyang รู้ว่า Yoon Bok เป็นหญิง  แต่ในที่สุดก็ยอมรับได้  ชอบซีนที่เธอเข้ามาในห้องนางเอก หลังจากนางเอกวาดรูปท้าทายเศรษฐี  ตอนแรกน้ำเสียงเหมือนจะะต่อว่า ทำให้นางเอกของเราบอกเศร้าๆ แกมน้อยใจว่า  ..'ไม่ว่าจะทำอะไร ข้าจะไม่ยอมให้เจ้าตกอยู่ในอันตรายหรอก'..   แต่แล้วเธอก็น้ำเสียงอ่อนลง เฉลยว่า ที่เจ๊มาบอกน่ะ เพราะห่วงนะรู้มั้ย..?  ....ทำเอานางเอกทำตาซึ้ง เห็นน้ำตาวิ้งๆเลยยย >.<

 

 

The End ..TOP SPOIL!!

.

Last Scene

 

 

ฉากจบที่หลายคนเกลียดเพราะไม่แฮปปี้  แต่เราชอบ  แม้จะเศร้ามากเมื่อคิดถึงความเหงาของ Yoon bok  แต่มันก็เป็นอะไรที่เหมาะสมที่สุด  

บทจงใจทำให้คิดแบบ ‘จินตนาการสร้างสรรได้' หรือจะเรียกว่า ‘พวกแก๊...ไปคิดต่อได้ตามใจชอบบบ'  เส้นทางเรือที่นางเอกนั่ง จุดหมายคือที่แห่งใด   และทำไมบรรยากาศละม้ายคล้ายของ Jeong Hyang เช่นนั้น   

 

Hyewon vs Danwon

 

 

Hyewon เป็นนามปากกาของ Yoon bok  ซึ่งอาจารย์ (Hong Do) ของเขาตั้งให้  นามปากกาที่เลื่องลือไปไกลในนาม Hyewon และ Danwon (Hong Do)  เปรียบเป็นผลงานคู่ขนาน  เส้นละเอียดและเส้นหยาบ  ความนุ่มนวลและความแข็งแรง

ความสัมพันธ์ระหว่าง Yoon bok กับอาจารย์ในด้านโรแมนซ์  แม้บทจะจงใจสอดแทรกไว้พอประมาณ  แต่ทั้งตัวคาแรกเตอร์  เสน่ห์ และบางอย่างที่เรียกว่า chemistry  มันไม่เข้ากันอย่างสิ้นเชิง   

Hong Do เป็นอาจารย์ที่น่ารัก และความสัมพันธ์ด้านนี้ของพวกเขาสนุกมาก  แต่เมื่อใด ที่เอ่ยถึงความหึงหวงลึกๆของ Hong Do ที่มีต่อลูกศิษย์ หรือการแอบมองใบหน้าทั้งๆที่ยังคิดว่าเป็นผู้ชาย  ซึ่งปกติจะเป็นพล็อตที่ชวนจิ้นมาก  แต่ใช้ไม่ได้กับเรื่องนี้หรือคาแรกเตอร์นี้เลย (จิ้นไม่ออกค่า..)   

 

Shin Yoon Bok's love

 

 

ชินยุนบอค... มีอารมณ์อ่อนไหวอย่างศิลปิน  ในราชสำนักซึ่งเคร่งครัดและตีกรอบให้ศิลปะ  จึงขัดแย้งกับเขาอย่างสิ้นเชิง   

ชินยุนบอค.. เป็นคนฉลาด ช่างสังเกต วิสัยทัศน์กว้างไกล  แต่ควบคุมอารมณ์ตนเองไม่ได้ 

ชินยุนบอค..ไม่มีเหตุผลในความรู้สึก  เธอรักอย่างสุดซึ้งกับคนสองคน ในเวลาเดียวกัน 

 

 
 

หากคำสอน ความหวัง ..ทั้งหมดคืออาจารย์

 

ไยความฝัน ความห่วงใย  จักไม่ใช่ Jeong Hyang เล่า..

 

ถ้าจะถามว่า Yoon bok รักใครมากกว่ากัน  ไม่มีใครสามารถตอบได้ เพราะมันไม่มีคำตอบ  เธอรัก Jeong Hyang โดยบริสุทธิ์และเต็มไปด้วยความเสน่หา  เธอรักอาจารย์ ในความอบอุ่น มันมั่นคงเหมือนฮีโร่ในดวงใจ

ความคิดที่ไร้ขอบเขต คือตัวตนที่อิสระเสรีของชินยุนบอค...

The Painter of The Wind  สายลมที่พัดพามาและสุดท้ายก็จากไป

 

SHIPPER..!!

 

5 coins couple
 

เกิดกลุ่ม Shipper ขึ้น  ระหว่าง YB/JH  กับ  YB/HD  ที่เถียงกันร้อยกว่าหน้า ในบอร์ด Soompi

ชัยชนะดูเหมือนจะตกเป็นของ YB/JH ด้วยเสียงข้างมาก และตอนจบ..อันสะใจไปเลย  ที่สำคัญคือ ผลโหวตระดับประเทศที่สรุปความเข้ากันของ เคมี ที่เกิดจาก YB/JH

Shipper ของ YB/JH  ให้ชื่อคู่นี้ว่า  5 Coins Couple  จากฉากที่ Yoon bok ยื่นเงิน 5 เหรียญให้ Jeong Hyang  เพื่อให้เธอเล่นดนตรีให้เขาฟัง

เกิด Fanfic 5 Coins Couple ภาษาเกาหลี จีน และอังกฤษ  เรทมีตั้งแต่ K ไปจนถึง M รึปล่าว? ไม่ทราบได้  เคยเห็น Ver. Eng  ส่วนใหญ่เป็นตอนต่อ คือตอน 21 (เอิ่ม...)  

 

Awards
 

 
 

ความอาย ความเศร้า และการแสดงออกถึงรักที่ชัดเจน  ทำให้ มุน กึนยอง  คว้ารางวัล Grand Prize ปี 2008 (ไม่แปลกใจเลยให้ตายเหอะ!)  และบทของ YB/JH ก็ได้รับการโหวตจากคนเกาหลีให้เป็น Best Couple 2008  นับเป็นครั้งแรกที่รางวัลนี้ มีผู้หญิง 2 คน ขึ้นมารับบนเวที ^^   

เมื่อนักแสดงทั้งสองขึ้นไปรับรางวัล  ถึงคิว มุน กึนยองพูด  แฟนๆในฮอล์ตะโกนเสียงดังขึ้นมาว่า ‘5 เหรียญคือทั้งหมดที่ฉันมี!!'  และ มูน แชวอน ที่แสดงเป็น Jeong Hyang  ก็ตอบคำถามที่ว่าในละครได้มีการนัดแนะ ฝึกซ้อมเข้าบทกันหรือไม่  เธอกล่าวว่า แค่มองตากัน ชั้นก็สามารถทำได้..   >>> มี clip ประกอบพร้อมสรรพ... *.*

ที่น่าแปลกคือ ทั้งที่พระเอกคืออาจารย์ Hong Do แต่กลับไม่ได้รับการโหวต ไม่มีเหตุการณ์ฟีเวอร์  หรือแม้แต่มาร่วมงานรับรางวัล แต่อย่างใด

มูน กึนยอง ได้รับรางวัล The Best Actress อีกสองครั้งจากเรื่องเดียวกันในเวทีอื่น  รวมแล้วเธอกวาดไป 3 รางวัล

 

International
 

ซีรีย์เรื่องนี้ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายหลายสิบประเทศ  หนึ่งในนั้นคือ ช่อง 3 ณ ประเทศไทย (ปัจจุบันยังไม่ฉาย)  ที่ออกก่อนใครเพื่อนคือจีน  และก่อเกิดผลงานระหว่างชาติขึ้นในกลุ่ม Shipper  ที่เครดิตกล่าวว่า เป็นผลงานของแฟนเกาหลีและแฟนจีนร่วมมือกัน  (555++)  สงสารลุงปาร์คฟ่ะ  กร๊ากกก


เวอร์ชั่น Official

เวอร์ชั่นอื่นๆ

เวอร์ชั่นอื่นๆ 2

 

Credit : www.soompi.com/forums/index.php?

 

A Little More Detail

 - เรื่องนี้จบลงเมื่อปลายปี 2008

- 95% ของเรื่อง นางเอกแต่งเป็นชายตั้งแต่ต้นจนจบ

- เป็นการกลับมาอีกครั้งในรอบ 5 ปีของนางเอกสาว มุน กึนยอง ที่ไปเรียนต่อมหาวิทยาลัย ด้านการแสดง

- ไม่นานมานี้  นักแสดงชายผู้รับบทเป็นอาจารย์ของนางเอก  ถูกแบนจากวงการ (สาเหตุใดไม่ทราบ ใครรู้ช่วยบอกที)

- ถ้าไม่นับการแสดงสุดยอดของนางเอก เสน่ห์ของตัวละคร ความน่ารักของชินยุนบอคจอมเกเรช่วงต้นเรื่อง และฉากวายๆ ที่โจ่งแจ้งแบบไม่ต้องจิ้น   ความสนุกและน่าตื่นเต้นช่วงกลางถึงท้ายเรื่องมันอืดไปหน่อย  ประมาณคุณภาพคับจอ แต่ต้องกรอนิดๆ  แต่พอดูจบแล้วก็ประทับใจจนขึ้นหิ้งอ่ะค่ะ

- The Painter of The Wind  ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ และปรับเนื้อหาใหม่  ต่างจากหนังสือและเวอร์ชั่นทีวีอย่างสิ้นเชิง (แค่เห็นปกก็ไม่ชวนดูแระ -*-)

 

Link to Y                                                                      

อ่านจบแล้ว มีของให้ค่ะ

>>> http://www.viikii.net/channels/goto/painterofthewindEn  เว็บดูหนังออน์ไลน์ แบบมีซับ ก็เลือกซับอิงนะคะ  ครบหมดทั้ง 20 ตอน  แปลโดน อ่านง่าย  โหลดเร็วกว่ายูทูป (เราว่านะ)  >>> ตอนนี้เราเห็นมีซับไทยออกมา 2 ตอนแล้วด้วยล่ะ

>>> โหลดบิทใน D-addict  อืดเต่าเมพของจริง เป็นซับอิง  ของเรายังไม่ไปถึงไหน  แนะว่าอยากครอบครองก็ซื้อไปเลยเซ่!!!  ได้ซับไทยด้วย  ว่าไปนั่น แต่ว่าจาสั่งซื้อเหมียนกัลล  >.<  สะสมๆ

 

Refer from :

http://www.soompi.com/forums/index.php?

http://www.viikii.net/

http://en.wikipedia.org/wiki/Hyewon

http://wiki.d-addicts.com/

http://www.youtube.com/

 

Thanks :

http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/

http://www.popcornfor2.com/

 

  ** ป.ล.**  บทพูดทั้งหมด อิชั้นแปลเองจากอิงซับ (ด้วยสำนวนค่อนข้างเห่ย)  ไปจิ้นต่อกันเองน่อ..  

 

Comment

Comment:

Tweet

I doubt if it is affordable to order term essays uk online! Quantities of my fellows turn to some <a href="http://www.supremeessays.co.uk/customessay.html">essay writing uk</a> service. They commonly have great outcomes. So, plausibly, I will do the same!

#64 By CollinsNeva (31.184.238.73|31.184.238.73) on 2014-02-02 06:12

We make <a href="http://www.Soft-group.com/">iPhone Game App Development</a><a href="http://Soft-group.com">iPhone Web App Development</a> for a wide range of categories.

#63 By MilesLessie35 (31.184.238.73) on 2013-11-01 17:40

Joomla Development organization is good selection to achieve your business objectives. Contact <a href="http://www.soft-group.com/">SoftGroup</a> and qualified developers make your reveries come true.

#62 By KIRKLakisha33 (103.7.57.18|91.201.64.16) on 2012-12-08 10:27

Very nice site!

#61 By rtyeeyeu (103.7.57.18|96.31.86.184) on 2012-11-27 22:10

Hello! edbafdg interesting edbafdg site! I'm really like it! Very, very edbafdg good!

#60 By oyotwupp (103.7.57.18|96.31.86.184) on 2012-11-27 22:05

You are manifestly, a real master of outline thesis just about this post writing but if you want to opt for the <a href="http://topthesis.com">buy dissertation</a> service, I will tell you to find the best one.

#59 By CabreraSONDRA (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-07-13 10:35

To know just about interesting stuff, students get know how to write a term paper or custom essays at the essay writing service. A lot of term paper writing services propose the essay writing of high quality.

#58 By Delacruz26Bridgette (31.184.238.21) on 2012-02-05 10:03

How do you guess, is it ok if I buy a <a href="http://primeessays.com/index.php?mode=university-essay">University Essay</a>? What writing corporation can you suggest?

#57 By HensleyClaudia (31.184.238.21) on 2012-01-16 19:54

People in the whole world buy the pre written essay and custom essay at the paper writing service reffering to this topic. They heard about the essay writing from the essay writing organization.

#56 By HEIDI34Flynn (31.184.238.21) on 2012-01-10 01:06

Every body remembers that life is expensive, nevertheless we need cash for various things and not every man gets big sums cash. So to get some <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> and just college loan will be a proper solution.

#55 By JOYCE30Bentley (91.212.226.136) on 2011-12-21 09:58

Different people in the world receive the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/mortgage-loans">mortgage loans</a> from various banks, because this is comfortable.

#54 By GlendaBarrett21 (91.212.226.136) on 2011-12-19 05:12

ต่อให้หายไปกี่ปีบลอคนี้ก็จะมีคนมาคอมเม้นตลอด
เชื่อดิเพราะตอนจบมันไม่ประทับใจโมโหเว้ยแมร่งไม่ได้คุ่กัน
ทำเรานอนไม่หลับไปเปงอาทิตย์เซง

#53 By jh (49.230.59.60) on 2011-11-11 23:17

น่ารักจังเรื่องยอดหญิงตำนานศิป์
ไม่เคยดูเรื่องไหนแร้วประทับใจไม่เคยลืม
ได้เลยทุกวันนี้เรายังคง ใช้ชื่อบนเฟคบุคว่า
coins5 ตลอดมามันซาปซึ้งเกิน
ตอนจบอาจทำให้เราประสาทเสียเพราะไม่รุ้สามคนนี้ไปไหน
อยากให้สมหวังกลับเปงอีกอย่างทรมานมากรุ้ไหม
ที่รุ้ว่าจองฮยางและยุนบก ไม่ได้อยุ่ด้วยกัน
เรื่อพายุน ไปไหนกันแน่ เห้อ ปวดใจทีสุดที่นึกถึง
ทำไมละพวกที่ชอบผูหยิงไม่ได้เปงผุ้ร้ายค่าคนตายนะ
จะแหวกแนวซักเรื่องไม่ได้หรอ รุ้ไหมทำเราแทบหัวใจสลายแง
เห้อเศร้า

#52 By coins5 (49.230.59.60) on 2011-11-11 23:09

อยากบอกว่าชอบนางเอกมั่ก.มั่ก ไม่เคยดูหนังเรื่องไหนแล้วนางเอกหล่อกว่าพระเอกเลยค่ะ หลงรักนางเอกซะแร้ววว

#51 By ปิงปอง (180.183.108.224) on 2011-09-23 12:26

อยากให้มีภาค2 ต่อครับภาคแรกจบยังไงไม่รู้ เหมือนจะมีต่อ ผมชอบนางเอกกับนางโลมอ่ะ ภาค2 อยากให้ทั้งสองคู่กันครับ

#50 By ปลั๊ก (180.183.105.46) on 2011-09-17 16:59

ชอบยุนบกหล่อมาก ส่วนชอนเฮียงก็สวยไม่มีที่ติเลยค่ะ เป็นคู่รักที่สมกันมากๆ สมแล้วที่ได้รับรางวัล อยากให้มีภาค2 ที่สุดเลยค่ะ อยากรู้ว่าเค้า2คนจะได้อยู่ด้วยกันหรือเปล่า ยังไงก็เชียร์เต็มที่อยู่แล้วค่ะ รักทั้งคู่

#49 By miss you (180.183.125.200) on 2011-09-16 12:57

อยากจะบอกว่านางเอกหล่อมากกกกกก..อยากได้มานอนกอดค่า

#48 By Harry (180.183.123.45) on 2011-08-21 17:57

ได้รับรางวัลคู่รักยอดเยี่ยมแบบนี้ ภาค2แสดงคู่กันอีกน๊ะ สุดยอดฝีมือ

#46 By Jing (202.149.25.201) on 2010-01-02 01:28

เป็นคู่รักที่เหมาะสมกันมากมุนกึนยอง&มูนแชวอน

#45 By Jing (202.149.25.201) on 2010-01-02 01:07

อยากอ่านแบบเป็นนิยายอะ
มีแปลเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษรึยังอะ
ช่วยบอกที อยากอ่าน

#43 By oho (202.41.167.241) on 2009-12-01 16:25

ดูภาคแรกจบแล้ว อย่าลืมไปอ่านภาค 2 นะ
http://hyewon2.blogspot.com/

#42 By Danwon (124.121.35.240) on 2009-11-28 02:17

http://hyewon2.blogspot.com/ confused smile

#41 By Gum (124.121.40.130) on 2009-11-25 00:03

พี่คร๊ะ


คือหนูอยากรุ ชื่อเพลง

ประกอบ ซีร๊เรื่อง ชินยุนบก

อ่ะ
คร๊ะ

ช่วยบอกหน่อย น่ะ คร๊ะ


Tawan_ploy@hotmail.com

#40 By (125.25.190.62) on 2009-11-22 14:59

ตามมาจิ้นกันต่อที่บ้านแฟนคลับ 2มุนไทยแลนด์
ได้ค่ะwww.lovely2moonsth.co.cc

#39 By aday (110.164.77.181) on 2009-11-21 23:42

ขอแสดงความคิดเห็นหน่อยน้า
ช่องสามออกจะพากย์เสียงยุนบกไปทางผู้หญิงไปหน่อย ทำให้บางคนที่ไม่ได้ดูซับอาจจะมองว่าคนในเรื่องบื้อรึเปล่าหว่าทำไมดูกันไม่ออก อารมณ์ร่วมก็เลยมีไม่มากเท่าไหร่ บวกกับเสียงพากย์ซอนเฮียงที่แก่กว่ายุนบกมาก เวลาทั้งสองจีบกันก็เลยรู้สึกตะหงิดๆๆปหน่อย ทั้งๆที่ในความเป็นจริงออกจะรู้สึกหวิวๆตาม ฮ่าๆ อยากแนะนำให้ไปหาซับมาดุดีกว่านะ เราจะได้รู้ซึ้งถึงซีรี่ย์ศิลปะเรื่องนี้มากขึ้น เรื่องนี้เหมือนเปิดมุมมองใหม่จริงๆ
เพิ่มเติมอีกอย่างจ๊ะ หวังว่าทุกคนคงได้ดูฉากที่ยุนบกขอซอนเฮียงวาดภาพแล้วในตอนที่ห้ามั้ง ในหนังสือจริงๆแล้วนักเขียนเขาเขียนให้ยุนบกวาดภาพบนเรือนร่างของซอนเฮียงเลย แต่ผู้กำกับกลัวหนังจะโดนแบนก้เลยให้ออกมาในรูปแบบนั้นแทน ว้าเสียดายจัง 55+
และฉากจบก็ไม่ได้เป็นเหมือนกับในหนังสือเลย ลือกันว่าลุงผักใช้อำนาจมืดเปลี่ยนมัน ว่าไปแล้วก็อยากให้คนไทยแปลนิยายเรื่องนี้จังจะได้รู้สึกลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

#38 By nong (202.12.97.111) on 2009-11-16 23:49

ได้ยินข่าวมาว่า อีตาฮงโดเนี่ยค่ะ ใช้อำนาจทางการแสดงสั่งให้เปลี่ยนบทให้ตัวเองเด่นขึ้นค่ะ เลยทำให้ฉากหลังๆมีแต่อีตาฮงโด
แทนที่จะมี มุนมุน ยุนบกกับจองฮยาง สุดท้ายอีตานี่เลยโดนแบน


แล้ววันเกิดกึนยอง แชวอนก็ไปเซอร์ไพรซ์ด้วยค่ะ
ตอนที่แชวอนออกมา มีแต่คนกรี๊ด แล้วพิธีกรก็ถามกึนยองว่า
เคยรู้สึกอะไรอย่างในหนังกับคนนักแสดงที่ร่วมแสดงรึป่าว
กึนยองก็ตอบว่า เคย คนดูก็กรี๊ดใหญ่เลย (เราเดาว่าคงหมายถึงแชวอน) แล้วพิธีกรก็ให้ทั้งสองคนจับมือกันให้ดู แล้วสุดท้ายจูงมือกันไปหลังเวทีเลยค่าาา กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดด

#37 By wizard_zypt (222.123.251.248) on 2009-11-13 18:30

ขออนุญาต นำข้อความในบล็อคของคุณไปใส่ไว้ใน บล็อคของเรานะคะ

เราชอบเรื่องนี้มากค่ะ ติดตามดูทุกอาทิตย์
และที่คุณนำมารีวิวก็น่าสนใจมาก เลยอยากนำไปเผยแพร่ให้คนอื่น ๆ ได้อ่านและดิดตามชมกันค่ะ

สามารถเข้าไปดูได้ที่ http://www.yuwie.com/runaj/

#36 By เจี๊ยบ (124.121.58.123) on 2009-11-11 16:03

ขอบคุณนะคะ....เขียนได้ดีมากๆ ดูซีรีย์นี้จบแล้ว ก็คิดคล้ายๆคุณ แต่คุณสามารถเขียนได้ดีมากๆ ประทับใจมากมาย อ่านแล้วช่ายเลย ตามนั้นเลย ดูแล้วเป็นสาวก ของ 5 coins coupleอย่างจัง..ระหว่างสองสาวเป็นเคมีที่ลงตัวอย่างสุดๆๆๆ...อ่านแล้วชอบมาก อยากให้ตอนจบแล้วไปอยู่ด้วยกันจริงๆเลย ยุนบกจองฮยาง...ขอให้เรือลำน้อยทำให้สองคนสองหัวใจได้ไปพบกันอีกครั้ง Together Again!!

#35 By Sunmiya (125.26.173.71) on 2009-11-06 04:31

ดูแล้วมีความสุขมากมาย ยิ้มได้ทุกครั้งที่ดู

#34 By HaHa (58.147.74.5) on 2009-11-04 13:10

surprised smileเขียนได้ดีค่ะ ^-^

#33 By itemcharade (203.146.182.19) on 2009-11-02 11:33

แปลได้สนุกมากค่ะ แนะนำได้มั้ยคะว่าบริษัทไหนแปลดี เพราะชอบเรื่องนี้มากจะได้ซื้อที่ถูกใจที่สุดไปเก็บไว้

#32 By sungjin (202.12.97.111) on 2009-11-02 01:17

เรืร่องนี้ทำเราติดงอมแงมเลยละ

ุลุ้นแทบตาย ตอนที่ ยุนบอค เข้าไปหา จองฮยาง ในวันสุดท้าย
ก่อนที่ จองฮยาาง จะโดนขายอะแล้ว พวก อาจารย์ก็มา
ตอนนั้นเราลุ่นมาก ใจแทบวาย 55


#31 By องค์หญิงน้อย (58.8.98.12) on 2009-10-28 20:21

พึ่งมีคนแนะนำมาตอนนี้พึ่งดูไปได้ตอนนิดๆเองค่ะ
แบบว่าชอบมาก
เอนทรี่นี้เขียนระเอียดดีจัง
แต่อ่านไปอ่านมาไม่กล้าอ่านต่อ อ่านข้ามบางอันไปเลย
เพราะรู้สึกจะสปอยเยอะมากค่ะ หัวเราะ

#30 By on 2009-10-26 15:37

คนเขียนblog เขียนได้ดีจริงๆ ค่ะ
ไม่ต้องเสียเวลามานั่งหาข้อมูลประกอบเลย
ดูแล้วอยากบอกว่า คลั่ง นางเอก(หรือพระเอก)อีกแล้ว
หลังจากคลั่ง coffee prince ไป
โคตรน่ารักเลย อยากเป็น JH มากๆๆๆๆๆๆ
ชอบ MGY ตั้งแต่เป็นเด็ก อายุ 16 เล่นเรื่อง my little brideแล้ว แต่จำชื่อเรื่องไม่ได้เท่าไร
เสียดายมากที่ดูช้าไป ที่ช้าเพราะกลัวไม่สนุก เลยไม่ได้ซื้อซีดีมาดู
แต่ตอนนี้จะไปซื้อทางเน็ตแล้ว
ปล. ปีนี้นางเอกพระเอกของเรา โดนคนเกาหลีค่อนแคะเรื่อง เงินบริจาค ไม่ทราบว่าเจ้าของบล็อกทราบรึไม่ อ่านข่าวแล้วโมโหแทน MGY จริงๆ คือ ทางศูนย์บริจาคของเกาหลีเขารายงานว่ามีดาราสาวคนหนึ่งบริจาคเงินหลายล้านบาทโดยไม่ประสงค์ออกนามมาทุกปี
นักข่าวเกาหลีเลยไปสืบหาจนคาดการณ์กันว่า MGY บริจาคแน่ๆ เพราะ MGY เป็นดาราสาวที่เคยมีประวัติบริจาคช่วยเหลือคนบ่อยๆ
คราวนี้ชาวเน็ตของเกาหลีเลยพากันเม้าส์ว่า ชีเอาหน้า...
ดูสิ ปิดทองหลังพระ ยังโดนเม้าส์อีก

#29 By green (58.9.183.208) on 2009-10-24 20:25

คำตัดสินของการต่อสู้ทางด้านกฎหมายระหว่างปาร์คชินยัง (Park Shin Yang) กับทางบริษัท Lee Kim Production ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาออกมาแล้ว โดยศาลกรุงโซล (Seoul Central District Court) ตัดสินเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมว่า การอุทธรณ์ของปาร์คชินยังนั่นสมเหตุผล และสั่งให้ทาง Lee Kim Production ชำระเงินค่าจ้างที่ค้างชำระจำนวน 380 ล้านวอน

เมื่อปี 2006 ในละคร Money's Warfare ของทาง SBS ซึ่งปาร์คชินยังแสดงนำได้อย่างยอดเยี่ยม และทำให้ละครได้รับเรทติ้งที่สวยงาม ทำให้ทาง Lee Kim Productions ซึ่งคาดว่าน่าจะมีโอกาสทำเงินได้มากกว่านี้ ทำการแนะนำ SBS และปาร์คชินยังให้เพิ่มตอนละคร ปาร์คชินยังตกลงและเขาจะได้รับเงินจำนวน 170.5 ล้านวอนต่อตอนที่สร้างเพิ่ม ซึ่งมากถึง 4 เท่าของรายได้ที่เขาตกลงเล่นใน 16 ตอนแรก ทุกๆอย่างมีการเขียนเอาไว้ แต่ปาร์คชินยังก็ไม่ได้รับเงินเลยหลังจากละครจบลง

เรื่องนี้มาปะทุขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2008 และเป็นเรื่องที่ดังอย่างมาก เนื่องจากปาร์คชินยังฟ้อง Lee Kim Productions เพื่อเรียกร้องค่าจ้างที่เขาควรจะได้รับ ทางด้าน Lee Kim Productions ชนกลับด้วยการดึงสมาคมบริษัทสร้างละครทีวีแห่งเกาหลี (Korea Television Drama Production Company Association) มาเป็นพวก และตำหนิปาร์คชินยังว่าเขาเรียกร้องค่าจ้างสูงจนเกินไป และทำให้ปาร์คชินยังถูกแบนอย่างไม่มีกำหนดจากการแสดงในละครเรื่องใดๆก็ตามที่สร้างโดยบริษัทที่อยู่ในสมาคมประมาณ 30 บริษัท เช่น SamHwa, Kim Jong Hyuk Production Company, Chorokbaem Media, Olive Nine และ Pan Entertainment ทางสถานีโทรทัศน์เช่น SBS, KBS, MBC ก็ถูกขอให้ทำการแบนปาร์คชินยังด้วย หลังจากละครเรื่อง Painter of the Wind ของทาง SBS เมื่อปีที่แล้ว ปาร์คชินยองก็อยู่ในสถานะที่เรียกได้ว่า คนตกงาน

ศาลกรุงโซลทำการตัดสินว่า "แม้ว่าค่าจ้างที่อยู่ในสัญญาที่เซ็นโดยทั้งปาร์คชินยัง และ Lee Kim Productions ดูเหมือนว่าจะสูงเกินไป แต่ไม่มีเหตุผลที่จะให้ทำการยกเลิกสัญญาเพราะสาเหตุนี้ พวกเราจึงตัดสินในด้านสัญญาว่าควรจะต้องให้มีผลตามกฎหมาย และทาง Lee Kim Productions จะต้องจ่ายเงินค่าจ้างจำนวนนี้แก่ปาร์คชินยัง"

แม้ว่าปาร์คชินยังจะชนะในคดีนี้ และได้รับเงินที่เขาควรจะได้รับ เขายังคงถูกแบนอย่างไม่มีกำหนดโดยสมาคมบริษัทสร้างละครทีวีแห่งเกาหลี หวังว่าการแบนนี้จะถูกยกเลิกไปในเร็วๆนี้

#28 By (114.128.51.182) on 2009-10-24 12:27

ขอบคุณมากมายนะค๊า big smile

#27 By (124.120.143.158) on 2009-10-24 10:11

กรี๊ดดดดด ตามมาจากพันทิป มีคนไปแปะลิงก์ของบล็อกนี้
นั่งดูจนถึงตอนที่ 5 ถึงตามมาอ่าน สปอยส์ก็เหอะ แต่อยากอ่าน

พออ่านตอนจบ จะว่าไปจบแบบปลายเปิดก็ดีนะ ให้คนดูจิ้น หรือคิดต่อกันไปเอง big smile

ขอบคุณบล็อกนี้มากค่ะ ดูเรื่องนี้แล้วหัวใจจะว๊ายยย วาย

#26 By LoveWGooD (61.90.98.250) on 2009-10-22 02:21
กรี๊ดดดดดด

ชอบอะไรวายๆมาก คึคึคึ

#25 By (118.174.36.5) on 2009-10-20 16:54

ช่อง 3 เอามาฉายแล้ว
กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด !!


ดีใจบ้านแตก 555+

#24 By ฝ้าย ! (222.123.174.126) on 2009-10-18 01:15

แฮมเบอร์เกอร์ทำพิษ.. ละครเกาหลีขาลง ล่าสุด ทีมผู้ผลิตแถลงข่าวหั่นแหลกค่าตัวดาราชื่อดัง

เขียนเมื่อ 13 ธันวาคม 2551 เวลา 08:00:45 น.

สมาพันธ์ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์จากทั้ง 3 สถานียักษ์ใหญ่ของเกาหลี ประกอบไปด้วย KBS, SBS และ MBC รวมถึงตัวแทนจากบริษัทผู้ผลิตละครต่างๆ ร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียงในวันแถลงข่าวที่จัดขึ้นวานนี้ (12 ธันวาคม) ในเรื่องเกี่ยวกับเจตนารมย์อย่างแรงกล้า ที่จะตำหนิดาราคนใดก็ตามที่เรียกร้องค่าตัวในการแสดงภาพยนตร์หรือละครสูงเกินจริง

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ใช้ชื่อว่า 'ข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้ผลิตในการฝ่าวิกฤตละครในยุคปัจจุบัน' จัดขึ้นที่ KBS Hall ที่ยออิโอ บรรดาโปรดิวเซอร์และบริษัทผลิตละครละครทีวีต่างมีความเห็นร่วมกันที่จะร่วมกันต่อต้านดาราที่เรียกร้องค่าตัวสูงเกินจริง "เมื่อดาราคนหนึ่งคนเอาเงินลงทุนในงานชิ้นนั้นออกไป บางทีมากถึง 1 ใน 3 หรือ 1 ใน 2 นั่นส่งผลให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆในทีม จะต้องเสียสละครั้งใหญ่เพื่อดาราคนนั้นๆ และมันไม่แฟร์สำหรับพวกเขา"

ปัญหาเรื่องดาราเรียกค่าตัวสูงเกินจริงในอุตสาหกรรมบันเทิงนี้มีมานานแล้ว แต่กลับมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นในระยะนี้จากความผันผวนของเศรษฐกิจโลกที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับวงการบันเทิง เมื่อไม่นานมานี้สมาพันธ์ผู้ผลิตละครแห่งเกาหลีพึ่งจะได้ตัดสินใจแบน พัคชินยัง (Park Shin Yang) ไม่ให้เล่นในละครเรื่องใดๆอีกต่อไปอย่างไม่มีกำหนด โดยอ้างเหตุผลว่าพัคชินยังนั้นเรียกร้องเงินค่าตัวสำหรับละคร 4 ตอนที่ถูกเพิ่มใน War of Money ซึ่งคิดเป็นตอนละกว่า 170 ล้านวอน (4,340,000 บาท)

พวกเขายังได้พูดถึงประเด็นการแบนพัคชินยังอีกด้วยว่า "เราไม่ได้รวมหัวกันแกล้งพัคชินยัง บรรดาโปรดิวเซอร์ชั้นนำของเกาหลีรู้ดีกว่าละครจะสำเร็จได้ต้องได้ความร่วมมาจากทุกๆคนในทีม มันไม่ได้จบลงได้จากคนๆเดียว แม้ว่าเราจะเคารพการทำงานอย่างหนักของดาราแถวหน้า แต่เราก็ไม่สามารถเสียสละเงินก้อนหนึ่งสำหรับงานละครเพื่อคนๆเดียว แทนที่จะได้กันโดยถ้วนหน้า เราหวังว่ามาตรการในวันนี้จะทำให้บรรดาดาราแถวหน้าจะหันมาสนใจเพื่อนร่วมทีมเพิ่มขึ้น"

แฮมเบอร์เกอร์ทำพิษ.. ละครเกาหลีขาลง ล่าสุด ทีมผู้ผลิตแถลงข่าวหั่นแหลกค่าตัวดาราชื่อดัง

เขียนเมื่อ 13 ธันวาคม 2551 เวลา 08:00:45 น.

สมาพันธ์ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์จากทั้ง 3 สถานียักษ์ใหญ่ของเกาหลี ประกอบไปด้วย KBS, SBS และ MBC รวมถึงตัวแทนจากบริษัทผู้ผลิตละครต่างๆ ร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียงในวันแถลงข่าวที่จัดขึ้นวานนี้ (12 ธันวาคม) ในเรื่องเกี่ยวกับเจตนารมย์อย่างแรงกล้า ที่จะตำหนิดาราคนใดก็ตามที่เรียกร้องค่าตัวในการแสดงภาพยนตร์หรือละครสูงเกินจริง

ในงานแถลงข่าวครั้งนี้ใช้ชื่อว่า 'ข้อตกลงร่วมกันระหว่างผู้ผลิตในการฝ่าวิกฤตละครในยุคปัจจุบัน' จัดขึ้นที่ KBS Hall ที่ยออิโอ บรรดาโปรดิวเซอร์และบริษัทผลิตละครละครทีวีต่างมีความเห็นร่วมกันที่จะร่วมกันต่อต้านดาราที่เรียกร้องค่าตัวสูงเกินจริง "เมื่อดาราคนหนึ่งคนเอาเงินลงทุนในงานชิ้นนั้นออกไป บางทีมากถึง 1 ใน 3 หรือ 1 ใน 2 นั่นส่งผลให้ผู้ร่วมงานคนอื่นๆในทีม จะต้องเสียสละครั้งใหญ่เพื่อดาราคนนั้นๆ และมันไม่แฟร์สำหรับพวกเขา"

ปัญหาเรื่องดาราเรียกค่าตัวสูงเกินจริงในอุตสาหกรรมบันเทิงนี้มีมานานแล้ว แต่กลับมองเห็นได้ชัดเจนขึ้นในระยะนี้จากความผันผวนของเศรษฐกิจโลกที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับวงการบันเทิง เมื่อไม่นานมานี้สมาพันธ์ผู้ผลิตละครแห่งเกาหลีพึ่งจะได้ตัดสินใจแบน พัคชินยัง (Park Shin Yang) ไม่ให้เล่นในละครเรื่องใดๆอีกต่อไปอย่างไม่มีกำหนด โดยอ้างเหตุผลว่าพัคชินยังนั้นเรียกร้องเงินค่าตัวสำหรับละคร 4 ตอนที่ถูกเพิ่มใน War of Money ซึ่งคิดเป็นตอนละกว่า 170 ล้านวอน (4,340,000 บาท)

พวกเขายังได้พูดถึงประเด็นการแบนพัคชินยังอีกด้วยว่า "เราไม่ได้รวมหัวกันแกล้งพัคชินยัง บรรดาโปรดิวเซอร์ชั้นนำของเกาหลีรู้ดีกว่าละครจะสำเร็จได้ต้องได้ความร่วมมาจากทุกๆคนในทีม มันไม่ได้จบลงได้จากคนๆเดียว แม้ว่าเราจะเคารพการทำงานอย่างหนักของดาราแถวหน้า แต่เราก็ไม่สามารถเสียสละเงินก้อนหนึ่งสำหรับงานละครเพื่อคนๆเดียว แทนที่จะได้กันโดยถ้วนหน้า เราหวังว่ามาตรการในวันนี้จะทำให้บรรดาดาราแถวหน้าจะหันมาสนใจเพื่อนร่วมทีมเพิ่มขึ้น"

ที่มา : PINGBOOK ENTERTAINMENT - http://www.pingbook.com -

#23 By น้ำฝน (118.175.62.9) on 2009-10-15 16:14

ดูจบแล้วค่ะประทับใจมาก

อยากดู2ตอนพิเศษค่ะ

พอจะทราบมั้ยคะว่าจะเอามาจากไหนได้

ขอบคุณค่ะ

#22 By เนย (124.157.136.176) on 2009-10-14 01:46

เรื่องนี้จะเอามาฉายต่อจากมูยูลค่า
รู้สึกจาเริ่ม 17 ตุลา 52
ดีใจอย่างแรง
อยากดูคู่ YB/JH มั่กๆ ^^

#21 By วนัช" (222.123.180.249) on 2009-09-27 18:58

big smile อยากรู้ว่าข้อความในรูปภาพที่นางเอกวาดในตอนจบมีความหมายว่าอะไร

#20 By kooong (58.9.247.193) on 2009-09-17 23:10

ไปเจอกระทู้..หรือว่าช่อง 3 จะเอามาฉายจริงๆ

ที่จริง ช่อง 3 ใช้ชื่อเรื่องนี้ผิดนะไม่ถูกเลย ชินยุนบุกตามประวัติศาสตร์เกาหลีไม่ใช่ผู้หญิง แต่เป็นผู้ชาย จะใช้ชื่อเรื่อง
"ยอดหญิงตำนานศิลป์ ชินยุนบก"
ก็บิดเบือนประวัติศาสตร์เขาแล้ว (ถึงแม้ว่าชินยุนบุกเรื่องนี้จะเป็นผู้หญิงแสดง แต่ก็เป็นเพราะว่าเขาดัดแปลงมาจากเรื่องจริงคงอยากจะเพิ่มความสนุกของละครมากขึ้น)

ความจริงตามประวัติศาสตร์ก็คือ

1.ตามประวัติศาสตร์ชินยุนบุกแท้จริงนั้นเป็นผู้ชายไม่ใช่ผู้หญิง
2.ชินยุนบุกหลงไหลในตัว กิเซงมาก มีรูปกิเซงอยู่ในผลงานเขาทุกเรื่อง
3.ชินยุนบุกหรือเฮวอน ไม่เคยมีความสัมพันธ์รักแบบหนุ่มสาวกับอาจารย์หรือทันวอน (เพราะเป็นผู้ชายทั้งคู่) แต่ตามตำนานทั้ง 2 คนเป็นนักวาดที่ดังที่สุดในโชซอน ที่จริงมี 3 คนนะดังๆ แต่จำชื่ออีกคนไม่ได้ แต่ทันวอนจะเป็นคนโปรดของฮ่องเต้
4.การวาดภาพของเฮวอนจะต่างจากทันวอน ของเฮวอนจะเน้นใส่ภาพสีสันและเน้นในเรื่องความรักหนุ่ม-สาว บางรูปที่เขาวาดผู้คนมองดูว่าอนาจาร

ซึ่งคนเกาหลีจะรู้จักแต่ชินยุนบุกที่เป็นผู้ชายนะไม่ใช่ผู้หญิง

สงสัยช่อง 3 จะเอามาฉายจริงๆแล้วม๊างง เห็นว่าเป็นเดือน17 ตุลาคม 2552

#19 By Nu d (124.121.58.237) on 2009-09-17 12:11

ดูจากเว็บนี้ก็จะรู้ว่า ตอนจบนั้น ชินยุนบอควาดรูปใครให้อาจารย์

http://www.oknation.net/blog/print.php?id=49857

ที่แท้ก็รูป กิเซง หรือ Jeong Hyang นั่นเอง

ตอนจบคิดว่าความจริงมันซ่อนไว้ในเนื้อเรื่องตอนนึง
ที่อาจารย์ถามยุนบอคว่าการวาดภาพคืออะไร แล้วยุนบอคก็ตอบไปว่า คือความปรารถนาที่มีอยู่ในใจ นี่อาจจะเป็นคำตอบ
ที่ยุนบอคอยากจะบอกอาจารย์ว่า จางฮยอนคือคนที่ยุนบอคปรารถนาที่สุดในหัวใจ

ที่มา:http://www.lily-school.com/forum/viewtopic.php?f=51&t=2053&p=40054#p40054

#18 By ยูนิฟ (124.122.216.2) on 2009-09-10 18:21

ดูจบแล้วละ สนุกมากๆ
เราคิดว่าระหว่าง ชินยุนบอกกับอาจารย์เหมือนที่ทุกคนบอก ดูเป็นความรักความอบอุ่นระหว่างพ่อกับลูกกันมากกว่า (ไม่สามารถเป็นความรักแบบหนุ่มสาวได้ ถ้าจะเป็นความรักแบบหนุ่มสาวทางผู้ทำละครคงให้อาจารย์จับได้ตั้งนานแล้วว่าเป็น ญ )แต่สำหรับจองฮยางถึงแม้ตอนหลังจะรู้ว่า ชินยุนบอคเป็นผู้หญิงแต่ก็ยังรัก และมีความคิดที่จะหนีกันไปกับชินยุนบอค

ส่วนชินยุนบอคกับจองฮยาง แสดงออกเป็นอย่างมากว่ารักกันแบบ ญ ช เพราะ ชินยุนบอค ตะลึงในความสวยของนาง และชินยุนบอคนั้นมีคารมเป้นต่อมาก จีบจองฮยางตั้งแต่ฉากแรกเลย เปรียบตัวเองเป็นผีเสื้อที่ควรคู่กับดอกไม้ คือ จองฮยาง จึงไม่แปลกที่ ชินยุนบอคให้หยกแทนใจเป็นรูปผีเสื้อให้จองฮยางติดตัวไป และในเรื่องชินยุนบอคก็บอกรักจองฮยางว่าจองฮยางเป็นผู้หญิงที่อยู่ในใจเขา แม้กะทั่งหลับตาก็ยังจำได้ดีคารมสุดยอด

เราว่าผู้จัดคงไม่อยากให้ดู Yมากจึงดึงเอาอาจารย์เข้ามาทั้งๆที่ตัวละครนี้ในความจริงเป็นผู้ชายทั้งคู่ไม่ได้เกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด เหมือนลูกศิษย์กับอาจารย์เท่านั้น ส่วนจองฮยางนั้นตามเนื้อเรื่องจริงเป็นผู้หญิงที่เฮวอน หรือชินยุนบอครักมากๆ

#17 By เปรี้ยว (124.121.61.102) on 2009-09-05 12:18

"Best couple of the year" นี่ คือรางวัลคู่รักยอดเยี่ยมแห่งปีใช่เป่าค่ะ เห็นเว็บ ปิงบุคบอกแบบนั้น
ก็เหมาะสมแล้วค่ะที่ มูนกึนยอง(เฮวอน) กับมูนแชวอน(จองฮยาง) ได้ไป
สงสัยคนดูจะชอบคู่นี้มากๆเลยเนอะ

#16 By รี (122.154.14.2) on 2009-09-03 13:22

ไม่อยากบอกเลยว่ากำลังดูเรื่องนี้อยู่ค่ะ
สนุก น่ารัก และทำให้คนดูปวดใจไปพร้อมๆ กัน
ชอบการดำเนินเรื่องมากเพราะมันไม่เนิบเลยสักนิด
มีเรื่องเกิดขึ้นตลอดเวลาแบบไม่คาดคิด...
และพอดูซีนที่สาวๆ เจอกันทีไร
ไม่แปลกใจว่าทำไมคนเกาหลีถึงโหวตให้เป็น
"Best couple of the year"
ถ้าใครยังไม่ได้ดู แนะนำว่าไปหามาดูเถอะค่ะ
...ของเค้าดีจริงๆ อิอิ...

#15 By Clear_eyes (124.122.19.49) on 2009-08-16 00:13

พึ่งมาเห็นค่ะ

น่ารัก+น่าดู+น่าโฮกมากกกกก

นางเอกน่ารักมากๆ(เอ..จะบอกว่าคนไหนเป็นนางเอกดีหว่า สรุปแล้วก็น่ารักทั้งคู่555)


ป.ลขอแอดfavหน่อยนะคะ

#14 By SEiw *phu on 2009-08-08 04:11

ชอบมุนกึนยอก >[]<!!
และตอนนี้ก็ชอบมุนเชวอนด้วย 55 55

สาวๆ น่ารักกันจริงๆ !!!

บันไซ !

#13 By WorldY (117.47.137.151) on 2009-08-03 13:40

Code Here.