หากจัดบรรดามังงะหรืออนิเมต่างๆ มารวมกัน แล้วหาหนุ่มหล่อ เท่ ที่ชอบถึงขั้น โฮกกก!!  ก็คงมีอยู่ไม่กี่หน่อผู้

 

ด้วยความที่เรา ไม่ชอบ พระเอกที่ Perfect จนถึงขั้นเกลียดและหมั่นไส้เลยทีเดว  ชีวิตจึงต้องตกอยู่กับการหลงเชียร์พระรองอยู่ตลอดเวลา  ซึ่งประมาณ 99.99% จะไม่สมหวัง  และส่วนมากคาแรกเตอร์ไร้มิติประเภทนี้จะอยู่ในการ์ตูนผู้หญิง   

อีกประเภทของการ์ตูนผู้หญิงที่ไม่ไหวจะเคลียร์อย่างแรงงส์  ก็คือการให้นางเอกถูกลวนลามอยู่ตลอดเวลา โดยที่ปากบอกว่าอย่า แต่ก็ไม่ขัดขืน(เว้ยเฮ้ยยย!)  อย่างเช่น การ์ตูนในตำนานของผองเพื่อน  นั่นคือ สาวน้อยบานฉ่ำ ที่ทุกๆเล่มที่ออกใหม่ จะมีชายหนุ่มหล่อ (มากกกกกโคตรร!) มาหลงรักนางเอก และลวนลามจนอีกนิดก็จะเสร็จมันแล้ว แต่แล้วหนุ่มหล่อ (มากกกกโคตรร!) ก็จะไม่ทำและปล่อยนางเอกไป   ส่วนนางเอกก็..อย่างที่บอก  ไม่นะ ไม่นะ แต่ชั้นเห็นหล่อนระทวยได้น่าตบมาก 

 ฉะนั้นการอ่านการ์ตูนผู้หญิงจึงเป็นเรื่องเพ้อฝันเกินเหตุ  จนกระทั่งได้อ่าน Good morning Call  และ We're mint ก็ทำให้ความคิดของเราเปลี่ยนไป และยอมรับว่าการ์ตูนหญิงดีๆก็มีเยอะ (เพียงแต่ต้องเลือกเล็กน้อย)  เพราะมันเป็นครั้งแรกที่ชอบพระเอกและสมหวัง 555++  รู้สึกว่าเป็นเรื่องใสๆ ที่อ่านแล้วมีความสุขดีจัง ^^

 

แต่ถึงแม้ 2 พระเอกเรื่องนี้จะน่ารักมากเท่าใด แต่ไม่อาจติด TOP 3 ของ เจ้าของบล็อกไปได้  ก็ไม่รู้ทำไม แต่ 3 คน นี้แหละ ใช่เลย

---------------------------

อันดับ 1. อัสรัน ซาร่า (Athrun Zara) สุดกรี๊ดตลอดกาลลล  จาก Gundam Seed & Seed Destiny

Athrun

 

บุตรชายคนเดียวของผู้นำ Zaft แห่ง โคออดิเนเตอร์  เต็มใจเข้าร่วมสงครามเพราะการเสียชีวิตของมารดาจากฝ่ายศัตรู  และต้องต่อสู้กับเพื่อนรักของตัวเองในวัยเด็ก(พระเอก)  โชคชะตาทำให้ได้พบกันคางาริซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้าม เพราะติดเกาะด้วยกัน  แม้ความคิดในตอนแรกจะไม่เหมือนกัน แต่ในที่สุดก็กลับมาเคียงคู่และรักกันได้

 

asucaga

 

อัสรันไม่ได้ทำตนให้ดูยิ่งใหญ่หรือเหนือกว่าใคร  ถึงแม้จะมีความสามารถและเก่งเรื่องการรบมาก แต่ก็มักจะใจอ่อนและลังเลให้กับคนเคยรู้จัก  ในด้านแนวคิดก็เช่นกัน อัสรันยังคงสับสนไม่รู้จะเลือกฝ่ายใด และกลายเป็นคนกลางในที่สุด  ด้านความรัก ก็ซื่อบื้อและเชื่องช้า แต่ดูอบอุ่นและมั่นคง (ดีนะ)

 

อันดับ 2. คุราปิก้า แสนเท่ จาก HunterxHunter

 

kurapica

 

หนุ่มผู้ชอบถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้หญิง (ไม่น๊า!! >.<) ทั้งๆที่เปลือยอกให้เห็นกันจะๆแล้วแท้ๆ  เจ้าของดวงตาเนตรสีเพลิงที่คาดว่าจะเหลือรอดเพียงคนเดียว  เป็นคนที่เหมือนจะเย็นชา แต่ใจนั้นร้อนรุ่ม  ฉลาดแต่เมื่อโมโหก็มุทะลุ  จริงๆแล้วเป็นคนมีคุณธรรมสุดๆ  แต่ชีวิตก็เต็มไปด้วยความแค้นต่อแก๊งค์แมงมุมและต้องการตามล่าให้ได้   คุราปิก้ายังเป็นเจ้าของเน็นสายพิเศษเมื่อดวงตาเป็นสีเพลิง  เขาเรียกช่วงนี้ว่า ‘ห้วงเวลาจักรพรรดิ์'

 

อันดับ 3. ทีเอเรีย เออร์เด้ (Tieria Erde) จาก Gundam OO

 

Tieria

 

เป็นตัวละครที่คิดว่า อะไรจะพัฒนาด้านบุคลิกและจิตใจได้ไกล และออกมาดูดีมีเสน่ห์ต่างจากช่วงแรกได้เหมือนตานี่กันนะ  เพราะงั้น ตอนที่ ทีเอเรียตะโกนก่อนจะสอย อินโนเวเตอร์ ล่วงว่า ‘ข้าเป็นมนุษย์โว้ยยย' จึงรู้สึกสะใจสุดๆ ไปเลย  ใน OO Season 2  ทีเอเรียเป็นคนที่ไม่งี่เง่า ทำอะไรก็เข้าที่เข้าทางไปหมด  แถมสิ่งที่ขาดไม่ได้  ทีเอเรียขโมยซีนนางเอกของเรื่องค่า  เพราะคุณเธอเล่นปลอมตัวเป็นผู้หญิงแล้วสวยกว่านางเอกจืดจางเป็น 100 เท่า!!  แถมยังแกล้งทำเป็นจริตดัดเสียง  ได้ใจหนูจริงๆ  เฮียเออร์เด้ขรา....>_<

 

 

Blog ครั้งหน้า เอา TOP 3 ฝ่ายหญิงดีกว่า โฮะโฮะ...

Comment

Comment:

Tweet

ชอบ ทีเอเรีย เออร์เด้ ที่สู๊ด 

#6 By Apple (103.7.57.18|223.206.92.195) on 2013-03-13 16:22

ค..คุราบิก้า !!!!
*กรี๊ดสลบ*

#5 By meeannn on 2009-09-15 21:57

กรี๊ดดดดดดด

คนชอบอัสสะรันนนนนน
อัสรันน่าเนอะ เท่ที่สุดชอบม๊ากมากกกกเหมือนกันเล้ยยย


เราจะแวะมาบล้อกนี้บ่อยๆเลย จิ้มแอดแบบไม่คิดชีวิตตอัสรันหล่อออ ยกให้เป็นที่1ในใจ~~

#4 By Kaowpunz on 2009-08-13 22:19


พระเอกในดวงใจ

อืม....

นึกไม่ออก(เพราะไม่ค่อยมี555+)

ส่วนใหญ่ชอบนางเอกซะมากกว่า

confused smile confused smile

#3 By SEiw *phu on 2009-08-11 03:02

ชอบอันดับที่สองอย่างแรงงงง!!

me/รอดูท็อปฝ่ายหญิงต่อ

#2 By (118.172.92.185) on 2009-08-08 23:24

แอบกรี๊ดจอร์จ จาก Paradise Kiss แฟชั่นจ๋าได้ใจป้า
อ้อ เมื่อก่อนมีแอบกรี๊ดคุณหน้ากากทักซิโด้ ดูเซลเลอร์มูนนี่รอดูคุณหน้ากากทักซิโด้อย่างเดียวเลยsad smile

#1 By another-me on 2009-08-08 14:58

Code Here.