คราวที่แล้วมาเป็น..ผู้ชาย..  รู้สึกดีเหมือนได้ทั้งสามมาครอบครองเป็นฮาเร็มส่วนตัว  คราวนี้เป็นผู้หญิงบ้าง  มันแปลกแต่จริง เพราะสิ่งมีชิวิตที่ลิขิตให้เป็นแค่ 2D  เจ้าของบล็อกจะเกิดอาการบร้าผู้ชายจนล้นสต๊อก  ที่จริงก็ไม่เยอะเท่าสาวโอตาคุพลังวายโอ้ยหรอกนะ 

ส่วนผู้หญิงที่เจ้าของบล็อกชอบบร้า ก็ไม่พ้นเป็นคู่ๆ  คือ...ขอแพ็คสองไม่เอาเดี่ยวนะจ๊ะ   คู่ไหนวายแล้วชวนกรี๊ดดดมั่กๆ เราก็จะชอบทั้งคู่ไปด้วย (กรณีศึกษามั้ยเนี่ยยย)  แต่ที่มาเดี่ยวๆ ไม่จิ้น ไม่วาย ก็หาที่โดนย๊ากกยาก  แต่สุดท้ายเธอก็มา.....

 

1. นัตสึกิ&ชิซึรุ (Natsuki x Shizuru)  Mai-HiME&Mai Otome

Shiznat

ธีมหลักของนัตสึกิคือการโหยหาความรักที่ปิดตายไว้แด่คนจากไปเพียงผู้เดียว จนมองข้ามความงดงามบางอย่างที่ค่อยๆเกาะกุมหัวใจเธอเรื่อยมา  ดั่งธีมหลักของเรื่อง (Mai-HiME)  ‘คนที่สำคัญที่สุดของฉัน' 

นัตสึกิคือสาวมาดดี แต่ซึนและรั่ว  รั่วจนอารมณ์เก๊กของเธอเป็นช่วงที่น่าแกล้งมากที่สุด  ในไมฮิเมะซึ่งเป็นอนิเมที่มีความดราม่าอย่างลึกซึ้ง ได้ถ่ายทอดความรู้สึกทีละเล็กละน้อยในตัวชิซึรุที่มีให้นัตสึกิ  จนเมื่อความสัมพันธ์ดำเนินไปสู่จุดสูงสุด  ก็ทำให้รู้สึกอินและลุ้นไปด้วย  ชิซึรุเป็นคาแรคเตอร์ที่ยอดเยี่ยมและมีเสน่ห์ มีสักษณะเฉพาะตัว  ฉลาด จิตใจอ่อนโยน  แต่อีกมุมหนึ่งก็มีความมืดหม่นเข้าครอบงำอยู่เช่นกัน  ...เป็นคู่ที่ชอบมาก และรู้สึกว่าไม่มีคู่รักไหนจะเหมาะสมเท่าคู่นี้อีกแล้ว 

คู่นี้หลังจากจบอย่างกำกวมสำหรับคนดูทั่วๆไป (แต่เคลียร์สำหรับแฟนๆที่บ้าคลั่ง ด้วยเนื้อเรื่องเสริมจาก official)  กระแสก็นำพาไปสู่ซีรี่ย์ Mai -> Mai-Otome ที่ไม่ต้องลุ้นเพราะมันมีแต่ความ โฮกกก!!

 

2. คางาริ ยูระ อัสฮา (Cagalli Yura Athha)  Gundam Seed&Destiny

Cagalli

สาวเท่ บ้า และน่ารักเป็นที่สุด  ใจกล้า บ้าบิ่น แถมแก่นแบบไม่กลัวใคร  ใครเหยียบตรีนเจ๊เจ๊มีด่า  แต่คางาริก็ยังเป็นแค่เด็กผู้หญิง และยังเป็นเจ้าหญิงแห่ง Orb ด้วย 

หลังจากร่วมรบและสูญเสียคนอันเป็นที่รักมากมาย  คางาริยังต้องแบกภาระเป็นผู้นำประเทศต่อจากบิดา  แต่ก็เป็นเพียงหุ่นเชิดที่แสนอ่อนหัด ทำให้ความซ่าลดลงไปเหลือศูนย์ในภาค Destiny   ก่อให้เกิดบักเกรียนตนหนึ่งตามจิกกัดดั่งชะนี  โดยที่คางาริไม่ตอบโต้(ผิดวิสัยคุณเธอมาก)  ภายหลังเมื่อได้เรียนรู้และกลับมามั่นใจและเด็ดเดี่ยวอีกครั้ง  เธอก็กลายเป็นผู้นำที่คิดเพียงหน้าที่ส่วนรวมและยอมตัดใจจากเรื่องส่วนตัว ซึ่งก็คือหัวใจของเธอเอง

คางาริ เป็นคาแรคเตอร์ที่น่าสนใจตั้งแต่แรก และไม่คิดว่าจะมาปิ๊งปั๊งกับอัสรัน  เพียงแต่เมื่อมาปะทะกัน มันก็เกิดเคมีที่เข้ากันสุดๆ และชวนกรี๊ดเพราะเป็นตัวละครที่ชอบอยู่แล้ว  และความสัมพันธ์ของทั้งสองก็ไม่ได้ราบรื่น เหตุเพราะการเมืองทั้งสิ้น  จึงเป็นบทพิสูจน์ถึงความรู้สึกที่ทั้งคู่มีต่อกัน  ซึ่งถึงแม้จะมีการเข้าใจผิดจากคำพูดหรือการตัดสินใจต่างๆ  แต่สุดท้ายเค้าก็เลือกที่จะอยู่เคียงข้างเธอ ในบ้านเกิดของเธอตลอดไปนั่นแหละ

 

3. อายานามิ เรย์ (Ayanami Rei)  Evangelion

rei

หากจัดอันดับผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลกอนิเม  คงต้องมีชื่อเธอคนนี้ติด 1 ใน 3 อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะถึงแม้เวลาจะล่วงเลยไปสิบกว่าปี  แต่จนถึงทุกวันนี้ อายานามิ เรย์ ก็ยังเป็นที่จดจำและกล่าวขวัญของใครหลายๆคน  ผมสีฟ้าในชุดนักบินหรือในชุดนักเรียน ท่าทางลึกลับและดวงตาสีแดง  เมื่อมองผ่านแล้วกลับกลายเป็นไอดอลที่จับต้องไม่ได้  เป็นผลงานชิ้นเอกแห่งศิลปะที่สรรค์สร้างเธอคนนี้ให้มีตัวตน  ในส่วนเนื้อเรื่องแล้วจะบอกว่าชอบก็ได้ แต่ถ้าเทียบกับภาพนิ่งในโปสเตอร์ เรย์ก็เหมือนรูปปั้นวีนัส ที่ได้แต่มองโดยเนื้อแท้จะเป็นเช่นไร ไม่ได้สนใจเท่าไร่นัก  และเป็นต้นกำเนิดชื่อสิ้นคิดของเรา  ที่คิดว่า..แม้แต่ชื่อเธอก็ยัง Cool เลยล่ะ 

ป.ล. ใช่แล้ว  BG blog ปัจจุบัน เจ้าของแผ่นหลังก็คือเธอด้วยค่ะ

 

Blog ครั้งหน้าเป็นอะไรดีล่ะคะ เพราะตอนนี้มัวแต่ปลื้มใจอย่างกับตัวเองเป็นภรรยาเคตะ เพราะคุณเธอรับเล่นละครเป็นเรื่องแรกแล้วววว..พี่น้องงงงงง!!  ละครหลังข่าวนะเคอะ หลังข่าวนะเคคคคคออออะ >.<

Comment

Comment:

Tweet

ชอบคู่แรกมากที่สุด~!!!

#9 By Sei-kun on 2010-03-24 15:59


คู่แรกนี่แหละใช่เลย

ชอบที่สู้ดดด

เป็นคู่แรกที่ลากข้าพเจ้าเข้าสู่สายนี้เลย

cry

#7 By SEiw *phu on 2009-10-31 01:00

คางาริ เอาไปเล้ยย~~


ชอบเหมือนกัน>O<

อัสสึคางะเริ่ดด/// อิอิ

#6 By Kaowpunz on 2009-10-10 21:26

หายไปนานเลยนะแกกกกก......
คิดถึงมากมาย นึกว่าจะไปอัพบล็อกอีกต่อไปแล้ว (แต่ของกรูนี่หายไปแลย เห่อๆๆ)

เคตะ? จิงดิ??? โอมายก็อดดดด อยากดูใจจะขาดดดดด >"<

#5 By miyajo on 2009-10-10 14:59

ผมชอบมาโคโตะใน idolm@ster

#4 By I Love Kyubey on 2009-10-10 14:33

=v= ชอบเลย์จากเรื่องเบเบลด

//ไม่เกี่ยวนี่หว่า โดนจขบ.เอาสากทึ้งหัว
ชอบคางาริ ยูระ อัสฮา อ่ะ

#2 By ฉันไร้สาระ² on 2009-10-10 13:49

ชอบนัตสึกิกับชิชึรุ 55+

#1 By PANTHONG on 2009-10-10 13:42

Code Here.